Có luật nào phạt người dắt chó mèo đi hái hoa không ạ?

Có mấy buổi tối mẹ em cảm nhẹ, kêu em dắt 2 con chó ra đường cho nó hái hoa bắt bướm, thế mà hôm nay em bị phường gọi lên phạt 200k vì tội gì gì đó, do bị cha hàng xóm kiện...có luật nào thế không à, có nên cho hàng xóm vài đám kô ạ, sao nó không nói thẳng với mình mà lại làm cái trò đó[~x(][X-(]
Trả lời 16 năm trước
Bị như thế là đúng rùi còn gì. tị nạnh gì với ai nữa. Lần sau bạn cứ nên kệ tự cho chó nó đi 1 mình thui. Coi như chó hoang. Còn đâu bạn có dắt theo và làm ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường. Bị phạt như vậy là đúng rùi.
gaupeo
Trả lời 16 năm trước
VN có quy định phạt khi để vật nuôi hái hoá ở đường, chẳng qua bh mới làm quyết liệt thôi. Số : 150/2005/NĐ-CP: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh và trật tự, an toàn xã hội Điều 9: Điều 9. Hành vi gây ảnh hưởng đến việc giữ gìn vệ sinh chung 1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 60.000 đồng đến 100.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây: đ) Để gia súc, gia cầm hoặc các loại động vật khác phóng uế ở nơi công cộng; [):D(][):D(]
Hoàng Hữu Thắng
Trả lời 14 năm trước
Luật gì mà lạ vậy? Chắc là nhầm thôi, tui cũng thường xuyên dắt chó đi chơi nè có sao đâu. Đúng là câu hỏi hay [=))]