Nhà mới xây xong được hai tháng giờ bị nứt nhiều chổ là do nguyên nhân gì vậy?

nhà em 2 tấm rưởi. móng băng, tường 20 vừa mới xây xong.nhưng mới ở được 2 tháng mà bây giờ bị nứt nhiều chổ. Anh/ chị cho em hỏi: nguyên nhân sao bi nứt và sữa bằng cách nào?

Nguyễn Anh Tuấn
Trả lời 10 năm trước

Chào bạn!
Việc nứt nhà bạn có thể do nhiều nguyên nhân! Công trình mới hoàn thành bao giờ cũng xảy ra hiện tượng lún đồng bộ nên dễ xảy ra nứt. Đây là nguyên nhân thường xuyên nhất nhưng ảnh hưởng nhỏ. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác bạn có thể tham khảo!
1. Kết cấu không đảm bảo độ chịu tải_quá yếu. Khả năng này ít xảy ra.
2. Địa chất nhà bạn không đồng đều gây ra việc lún móng cục bộ. Bạn nên rà soát lại xem nền đất dưới các móng khi khới công có gì bất thường không!
3. Nền đất quá yếu gây ra việc rung lắc kết cấu, nghiêng nhà, gây vặn xoắn kết cấu dẫn đến nứt!
4. Nhà bạn có gần với các trục giao thông lớn hay xe tải trọng lớn qua lại hay không? Tải trọng động lớn gây nứt là việc bình thường!
Sau khi rà soát các nguyên nhân, bạn có thể nhờ một đơn vị có kinh nghiệm đưa ra hướng xử lý thích hợp. Việc này không phải lúc nào cũng do lỗi của nhà thầu và cũng không phải lúc nào cũng nghiêm trọng! Đừng quá lo lắng!
Công ty TNHH Xây dựng - Trang trí nội thất2A
Địa chỉ : P408,Tầng 4, Tòa nhà Hải Âu, 39B, Đường Trường Sơn,
Phường 4, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại : (08) 3547 2118 ; Di động:
​​
KTS.DŨNG
KTS.TUẤN
Website : Kientruc2A.com