Làm sao để cây xương rồng ra hoa?

thanh
Trả lời 14 năm trước
Nếu em trồng nó trong chậu cảnh để trong nhà chỗ có cửa sổ thì cửa sổ nên có ánh sáng từ phía nam đến. Đó là điều kiện duy nhất để sương rồng trổ hoa và tươi tốt. Còn nếu trồng ngoài vườn phải chống mưa, cũng phải cần gió và ánh nắng từ hướng nam. Tại sao vậy? Tôi cũng chưa tìm hiểu...lúc nào hiểu tôi sẽ trả lời sau. Ngoài ra em phải hiểu thời điểm "ngủ" của loại sương rồng của em (thường có chỉ dẫn khi mua). Lúc "ngủ" không nên tưới mà chỉ xịt nước phất phơ như sương mù bay vào thôi!
nguyen thi hien
Trả lời 14 năm trước

Muốn xương rồng ra hoa thì bạn phải trồng xương rồng chổ nắng nhiều ( để chổ mát thì không thể ra hoa ), bón phân và tưới nước đầy đủ.Đừng tưởng xương rồng chịu hạn được rồi không tưới nước cho nó !Nó chỉ không chịu được úng ngập thôi.