Hỏi các địa điểm du lịch cuối tuần ở HCM

Chào mọi người. Mình mới chuyển công tác từ Hà Nội vào Hồ chí Minh khhoảng 5 tháng. Mình đang ở Quận Phú Nhuận. Ở đây còn rất lạ lẫm với mình. Mình muốn tranh thủ những ngày cuối tuần đi du lịch ở đây, nhưng chưa biết nên đi những đâu mà cách đi như thế nào. Mình đang có kế hoạch đi: Đà lạt, Vũng tàu, Củ Chi, Đi Miệt vườn ... Các bạn ở khu vực Hồ Chí Minh hướng dẫn mình cách đi tới những địa điểm này với nhé. Mình là con gái và định đi một mình thôi, nên nêu có bạn nào cũng có dư định giống mình thì đi cùng mình cho vui nhé. Mình cảm ơn rất nhiều. Email: khuyen919@gmail.com
BT
Trả lời 15 năm trước
[b]Ở HCM thì đầu tiên bạn nên đi những nơi này đã[/b] [b] Khu du lịch suối khoáng Bình Châu [/b] - Khu du lịch suối khoáng Bình Châu nằm cách thành phố Hồ Chí Minh 150 km. Từ TP. Hồ Chí Minh theo Quốc lộ 51 khoảng 100 km du khách sẽ xuống đến thị xã Bà Rịa. Từ đây rẽ trái theo hướng Quốc lộ 55 khoảng 55 km, du khách sẽ đến khu du lịch sinh thái Bình Châu thuộc xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc. Điện thoại 064.871131. Đây là khu du lịch với những cảnh quan sinh thái tuyệt đẹp. Giữa ngút ngàn rừng nguyên sinh nổi lên một bầu nước nóng với 70 điểm phun lộ thiên hình thành một hệ thống sông suối từ 37oC đến 82oC toả nhiệt quanh năm. Trong nguồn nước này chứa nhiều chất như silic, nitơ, lưu huỳnh, natri, clo… có tác dụng chữa bệnh. Giá vé vào cổng 15.000 đồng/ người lớn và 7.000 đồng/trẻ em dưới 12 tuổi. Đến với khu du lịch suối khoáng Bình Châu, du khách không chỉ được thưởng thức món trứng luộc từ dòng nước khoáng nóng mà còn được thư giãn trong làn nước ấm với giá 300.000 đồng/giờ/10 người, 200.000 đồng/giờ/7 người tại Hồ Suối Mơ và Quê Hương(tắm bồn); tắm hồ tập thể 10.000 đồng/giờ(trẻ em) và 20.000 đồng/giờ (người lớn); tắm bùn 90.000 đồng/giờ/người. Ngoài ra, du khách còn được vui chơi thư giãn trong khu dịch vụ giải trí thể thao như sân tập golf giá 30.000 đồng/ 50 banh, bóng chuyền, hồ bơi và cả khu vườn dưới trăng với sân khấu 1.000 chỗ ngồi… hay đến với hồ câu cá sấu giá 5.000 đồng/mồi/cần… hoặc tổ chức những buổi tham quan, dã ngoại bằng xe bò hay xe ngựa giá từ 50.000 đồng đến 80.000 đồng/6 người tuỳ loại. Mặt khác, khi lưu trú tại đây, du khách sẽ thật sự thoải mái với 5 cụm khách sạn gồm 116 phòng được thiết kế độc đáo, sang trọng, trong đó có hai biệt thự lớn giá 4 triệu đồng/đêm/2 người. 5 CỤM KHÁCH SẠN: - Khu Bình Tâm: 52 phòng gồm 2 loại: Super Suite 1 triệu đồng/phòng/2 người/ đêm; Suite 600.000 đồng/phòng/3 người/ đêm. - Khu Hoa Anh Đào: 5 phòng, trong đó 2 biệt thự giá 1,5 triệu đồng/2 người /đêm; 3 phòng còn lại giá 600.000 đồng/đêm /2 người. - Khu Bình Minh: 20 phòng giá 300.000 đồng/2 người/ đêm và 200.000 đồng/đêm/người. - Khu Bình An: 16 phòng gồm 2 loại: Deluxe 350.000 đồng/2 người/ đêm; Suite 600.000 đồng/phòng/3 người/ đêm. - Khu Vườn Cau: 18 phòng gồm 2 loại: Suite (một phòng 4 người) giá 700.000 đồng/đêm; Standard giá 600.000 đồng/giường đơn. ------------------------------------------------------------- Bổ sung thêm, các khu vip với các kiểu nhà biệt thự có vườn bao quanh với giá 100$US - 300$US, trong nhà có hồ tắm nhân tạo mở ra thiên nhiên vừa thoáng vừa private phải nói là cực kỳ rồ man tích. Ban ngày ngoài tắm suối nóng còn có thêm dịch vụ đi khám phá rừng bằng xe bò kéo, hơi hôi & nóng nhưng cũng đẹp không kém, giá khoảng 150k lượn từ sáng đến chiều. Về cơ bản ở các phòng Suite tầm 650k là cũng ok tương đương chuẩn 3.5star, iem vốt cho cái khu này (c) ---------------------------------------------------- Khi rời Bình Châu, tôi có gợi ý các bạn nên rẽ qua Biển Hồ Cốc để hưởng chút không khí biển, sự hoang sơ và nhất là thưởng thức chút hải sản trên các ghế nằm trải dài trên bờ biển. ______________ [b]Khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền[/b] Cách trung tâm TP.HCM 45 km, khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền thuộc huyện Trảng Bom (Đồng Nai). Giang Điền đón khách bằng những bãi cỏ xanh ngát, thảm hoa đồng nội hồn nhiên khoe sắc; những ngôi nhà thơm mùi rơm rạ, lá dừa khô… và tiếng thác reo vui đêm ngày. Vừa “trình làng” đầu năm 2006 (mới hoàn thành giai đoạn một) nhưng với diện tích 67 ha, khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền đang dần trở thành sự lựa chọn thú vị cho những hội trại lên đến cả ngàn người, những chuyến picnic, dã ngoại cuối tuần của gia đình, nhóm bạn bè hay những đôi tình nhân. Bình minh Thác Giang Điền thật lộng lẫy. Con thác lớn, thác đôi trắng xóa, reo trong sương. Mặt trời mạnh mẽ vượt lên, trùm ánh sáng xuống một vùng không gian thoáng đãng. Đi dọc theo con đường gạch phẳng lì, khẽ run trong làn áo mỏng, nghe hương hoa, thác đổ… để quên đi những giờ kẹt xe ngạt thở, quên đi những tòa nhà chèn ép tầm nhìn, quên đi cái hối hả đặc trưng của Sài Gòn. Đến Thác Giang Điền mà không tắm thác là chưa đến Thác Giang Điền. Nước dưới chân thác “nặng nợ bùn đất” nhưng vẫn có sức hút kì lạ. Những gót chân trần xinh tươi thoăn thoắt di chuyển trên những tảng đá ngay dưới chân thác. Gót chân đạp lên thân lục bình trơn lạnh, vừa thấy run run, lại thấy kì kì, khoai khoái. Muốn tìm cảm giác mạnh, mời bạn đến ngồi ngay dưới chân thác để lắng nghe trọn vẹn thanh âm của từng “dải lụa nước trắng xóa” hớn hở tuôn tràn. Nghe thác reo để biết thác mạnh đến nhường nào. Những nhà hàng với lối kiến trúc miền núi, “cây nấm” làm từ rơm rạ như một cố gắng để không làm nhạt nhòa nét hồn nhiên của nơi này. Hồ nước 2 ha là điểm đến hấp dẫn cho các tay câu cá. Dù không xài “một chiếc cần câu bé tẻo teo” nhưng cái hồn của thú chơi tao nhã này vẫn đằm thắm lắm. Rời Thác Giang Điền, mà cứ nhớ đến hoa. Hoa hồn nhiên bên vệ đường, hoa lả lơi trên giàn, hoa trang nghiêm trong nhà kính, hoa phóng khoáng dưới chân thác… Thầm ước mình là hoa để nghe thác đổ, để ước mình là thác reo đêm ngày… (Theo Tuoitre) ________________________________ [b]18 thôn vườn trầu[/b] Vị trí: Mười tám Thôn vườn trầu thuộc xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, ngoại vi Tp. Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố chưa đầy 10km. Ðặc điểm: Bà con sinh sống lâu đời ở đây coi trồng trầu là một nghề ăn nên làm ra. Do vậy mà, vườn nhà nọ nối với vườn nhà kia bằng một màu xanh bất tận của cây trầu. Thời ấy Mười tám Thôn vườn trầu lắm thú dữ, cảnh trí hoang sơn, cỏ cây rậm rạp. Nhắc tới địa danh này, nhiều cụ cao niên cho biết ngày xưa ở đây nhiều hổ lắm, "ông ba mươi" đi trên đường làng giữa ban ngày, còn ban đêm thì thả sức tung hoành quấy phá, bởi vậy mới có câu truyền miệng "dữ như hổ Mười tám Thôn vườn trầu". Bà con sinh sống lâu đời ở đây coi trồng trầu là một nghề ăn nên làm ra. Do vậy mà, vườn nhà nọ nối với vườn nhà kia bằng một màu xanh bất tận của cây trầu. Nghề nuôi ngựa, nuôi gà chọi cũng là một trong những nghề nổi tiếng ở đây. Buổi đầu Pháp xâm chiếm Nam Bộ, giữa tết năm Ất Dậu (1885), nhân dân Mười tám Thôn vườn trầu đã nổi dậy, khởi nghĩa giết đốc phủ Ca, một tên tay sai gian ác, rồi kéo quân vào Sài Gòn.... Năm 1930 khi Ðảng Cộng Sản Ðông Dương ra đời thì Mười tám Thôn vườn trầu được chọn làm hậu cứ, nơi nuôi dưỡng các cán bộ lãnh đạo của Ðảng, nơi cất dấu tài liệu bí mật của Ðảng. Trong khoảng thời gian năm 1930 đến 1940, bà con Mười tám Thôn vườn trầu đã bảo vệ, che dấu, nuôi nấng nhiều chiến sĩ cộng sản, nhiều người con ưu tú của giai cấp công nhân, của dân tộc Việt Nam: Nguyễn Văn Cừ, Phan Ðăng Lưu, Hà Huy Tập, Võ Văn Tần, Nguyễn Thị Minh Khai, Hoàng Quốc Việt, Lê Duẩn...Tin vào dân, dựa vào dân, Trung ương Ðảng đã tổ chức ở đây ba cuộc họp quan trọng. Tháng 3 năm 1937 Trung ương Ðảng họp hội nghị mở rộng kiểm điểm tình hình, bàn chủ trương biện pháp cụ thể, nhất là công tác mặt trận và công tác đấu tranh hợp pháp để đẩy mạnh phong trào cách mạng tại ấp Tiến Lâm. Cũng tại ấp này, tháng 3 năm 1938, Trung ương Ðảng họp hội nghị toàn thể kiểm điểm ưu khuyết điểm về các mặt công tác: xây dựng Ðảng, tổ chức quần chúng, xây dựng mặt trận. Và đề ra những chủ trương cụ thể nhằm phát huy thắng lợi đã giành được, đưa phong trào đấu tranh dân chủ lên một bước nữa. Từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 11 năm 1939, hội nghị Trung ương Ðảng lần thứ 6 khai mạc tại ấp Tây Bắc Lân - Mười tám Thôn vườn trầu với sự tham gia của các đồng chí Nguyễn Văn Cừ (Tổng bí thư), Lê Duẩn, Phan Ðăng Lưu, Võ Văn Tần... Hội nghị đã bàn toàn diện các chủ trương của Ðảng trong tình hình mới. Ðêm 23 tháng 11 năm 1940, khởi nghĩa Nam kỳ bùng nổ. Cả một vùng rộng lớn nông thôn Nam Bộ rung chuyển trước sức nổi dậy, tiến công của quần chúng cách mạng. Ngày đó, bà con Mười tám Thôn vườn trầu tự vũ trang bằng gậy gộc, giáo mác đánh vào các cơ quan hành chính của thực dân Pháp. Do điều kiện chưa chín muồi, cuộc khởi nghĩa này đã thất bại. Thực dân Pháp dựng trường bắn ngay tại thị trấn Hóc Môn - chỗ ngã ba Giồng. Tại đây, những người con ưu tú của dân tộc, những cán bộ xuất sắc của Ðảng: Nguyễn văn Cừ, Võ Văn Tần, Phan Ðăng Lưu, Nguyễn Thị Minh Khai... đã ngã xuống. Ngày nay Hóc Môn vẫn còn những di tích lịch sử ghi dấu những giai đoạn lịch sử anh hùng của nhân dân Hóc Môn cùng nhân dân Nam Bộ đấu tranh anh dũng kiên cường với thực dân Pháp, đế quốc Mỹ dành độc lập. Như: "Bia căm thù" ở Cầu Xáng, khu di tích. ______________________________________ [b]Vườn cò Thủ Đức[/b] Vị trí: Ấp Gò Công, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 20km. Ðặc điểm: Từ ngã tư Thủ Đức đi về phía Tăng Nhơn Phú, rẽ phải theo đường Nguyễn Văn Tăng đến ngã ba Gò Công, tiếp tục rẽ phải, băng qua cầu, cặp theo con đường đất nhỏ khoảng 800m sẽ đến vườn cò của bác Tư Đê. Vườn cò của bác Tư Đê cách ngã tư Thủ Đức chừng 7km bằng đường bộ. Điều kỳ lạ là bên cạnh phố thị luôn nhộn nhịp, sầm uất như vậy lại có một điểm du lịch sinh thái rất yên tĩnh, trong lành. Không hiểu lý do nào mà loài cò lại chỉ chọn 2 khu vườn này làm nơi trú ngụ. Vào mùa cao điểm từ tháng 9 đến tháng 4, nơi đây quy tụ đàn cò lên đến 2.000 con. Cứ mỗi buổi chiều khi hoàng hôn đến, từng đàn cò lại rủ nhau lũ lượt bay về, xao động cả một góc trời. Ngắm nhìn hình ảnh cánh cò nổi bật trong ánh tà dương sẽ để lại ấn tượng khó quên. Để có được góc nhìn như vậy, khách phải thuê đò ra giữa dòng sông với giá 80.000 đồng/ giờ (cho cả một chuyến đò có thể chứa đến 10 người). Sau một vòng thăm quan ngắm cò thấm mệt, khách trở về có thể thả mình đong đưa trên những chiếc võng mắc sẵn quanh vườn và thưởng thức nước dừa ướp lạnh nguyên trái rất ngọt ngào mát rượi. Nếu cảm thấy bao tử cồn cào, khách có thể thử qua tài nghệ nấu nướng của gia đình bác Tư Đê qua những món đặc sản hiếm có: thịt chuột đồng nướng vàng ngậy, cá tai tượng chiên xù dòn rụm, ếch xào lăn nước cốt dừa béo ngọt, gà nước rô ti, thịt săn chắc, ăn “đã” hơn thịt gà nuôi nhiều... ________________________________________ [b]Làng du lịch Bình Quới[/b] Vị trí: Làng Du lịch Bình Quới nằm trên bán đảo Thanh Đa bên bờ sông Sài Gòn, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 8km. Đặc điểm: Bình Quới có tổng diện tích 34.635 m2, tiếp giáp với sông Sài Gòn về phía Tây Bắc nên có khí hậu thoáng mát trong lành với cảnh quan sông nước độc đáo, đây là khu du lịch tổng hợp lớn nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Khu du lịch Bình Quới 1 Mặt bằng rộng, thoáng mát bên bờ sông Sài Gòn, Khu Du Lịch Bình Quới 1 được nhiều người biết đến như một khu thư giãn và ăn uống theo phong cách Nam Bộ dân dã, mộc mạc. Với khoảng không gian xanh tươi, tĩnh lặng của những thảm cỏ non mượt mà, cùng bóng mát của những hàng dừa nước nghiêng mình bên dòng kênh Sở Nhật bao đời… đã tạo nên một nét riêng cho Bình Quới. Tại đây có 55 phòng ngủ trang thiết bị hiện đại, ẩn mình dưới những tán cây rợp mát ven sông. Nhà hàng ở đây là địa chỉ tin cậy cho những cuộc liên hoan, chiêu đãi và rất nổi tiếng với những món nướng hay đặc sản Việt Nam. Hàng đêm tại khu du lịch có chương trình văn nghệ dân tộc độc đáo: “lễ hội Kỳ Yên”, “ca nhạc tài tử Nam bộ trên Ghe Hầu”, “đám cưới truyền thống Việt Nam”, ca nhạc dân tộc... Các chương trình văn nghệ này đã cuốn hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tới xem. Tại đây, du khách cũng có thể tham dự lướt ván, câu cá, quần vợt, bơi lội, và nhiều môn thể thao khác. Nơi đây thường được các cộng đồng kiều dân nước ngoài chọn để tổ chức lễ kỷ niệm quốc khánh; cũng như nhiều công ty chọn làm nơi tổ chức tổng kết, chiêu đãi và hội nghị. Từ Bình Quới, du khách có thể du thuyền theo tuyến sông Sài Gòn đến thăm địa đạo Bến Dược, vườn trái Lái Thiêu hoặc về bến cảng Nhà Rồng.. Khu du lịch Bình Quới 2 Từ Khu Du lịch Bình Quới 1 vào khoảng 400m, Khu Du Lịch Bình Quới 2 có diện tích 25.380m², với mặt tiếp giáp sông Sài Gòn dài khoảng 300 mét, được đưa vào kinh doanh từ năm 1984 với mô hình ban đầu là nhà hàng được xây dựng dọc theo bờ sông. Đến năm 1989 được Saigontourist đầu tư nâng cấp mở rộng thêm nhiều dịch vụ. Sau gần 20 năm hoạt động, từng bước đầu tư xây dựng cơ sở hạ từng, đến nay Khu Du Lịch Bình Quới 2 đã trở thành điểm du lịch lý tưởng của nhiều khách đến ăn uống, nghỉ ngơi, thư giãn. __________________ [b] Khu du lịch Văn Thánh[/b] Vị trí: Cách trung tâm thành phố khoảng 2km, về phía đông thành phố Hồ Chí Minh, thuộc quận Bình Thạnh, hướng ra thành phố Vũng Tàu. Đặc điểm: Khu du lịch Văn Thánh hay còn gọi là công viên Văn Thánh là nơi thường tổ chức những đêm lễ, trình diễn thời trang, thi sắc đẹp để tuyển diễn viên điện ảnh. Khu du lịch Văn Thánh có tổng diện tích diện tích 77.000 m2, phần hồ chiếm khoảng 2 ha, khu du lịch mát mẻ, rộng rãi phù hợp với nhiều hoạt động giải trí thư giãn. Nằm trong khu vực rộng rãi bên bờ sông Thị Nghè, nhánh của sông Sài Gòn - Văn Thánh là nơi vui chơi giải trí của dân chúng Sài Gòn. Buổi tối Văn Thánh luôn rộn rã tiếng nhạc và sàn nhảy trong không khí mát rượi của sông nước, của vườn cây bạch đàn. __________________ [b]Khu du lịch Suối Mơ[/b] Vị trí: Nằm ở phường Long Bình, quận 9, Tp. Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố khoảng 15km. Ðặc điểm: Khu du lịch Suối Mơ đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn trong những ngày nghỉ cuối tuần của cư dân thành phố và vùng phụ cận Ðồng Nai, Bình Dương... Khu du lịch có lợi thế nằm gần công viên nước Việt Nam Water World, Con Nai Vàng, lại có nhiều tiết mục mới lạ như biểu diễn cá heo, sư tử biển, hải cẩu nên Suối Mơ có sức hấp dẫn với du khách, đặc biệt là những thượng đế tí hon. Với giá vé 30.000 đồng/người/ buổi biểu diễn khoảng 45 phút, khán giả còn được sử dụng miễn phí các dịch vụ hỗ trợ khác như hồ bơi (dành cho cả người lớn và trẻ em), câu cá, cắm trại, chơi tenis, ăn đặc sản, ăn nhanh tại các nhà hàng sẽ đáp ứng số đông lượng khách đến tham quan tại đây trong những ngày cao điểm. Suối Mơ đang phủ thêm hàng chục hécta cây xanh trên những phần đất còn lại để mở rộng khu cắm trại và phát triển một số loại hình giải trí cảm giác mạnh khác. __________________
styles
Trả lời 15 năm trước
Kinh nghiệm đi Đà Lạt của tớ thế này nhé Nếu bạn đi từ HCM thì nên đi xe Thành Bưởi, trạm ở góc Trần Phú và Lê Hồng Phong quận 3. Tốt nhất nên chừa xe của hãng Sơn Tùng ra, chỗ đó làm ăn chán lắm. Giá vé những năm trước mình đi là 70 000. Năm nay ko biết có lên giá ko. ^^. Mình thuê khách sạn ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa ( rất gần chợ và bến xe). Ngoài ra khi xe Thành Bưởi về trạm, có chạy ngang NamKỳKhởi Nghĩa, bạn có thể xuống xe ngay đường này. Khách sạn ở đây có nhiều giá, 120k, 150k và 200k. Nhưng mình thấy phòng 150k là tạm ổn rồi. Mình ở KS Minh Thành, giá 150k, phòng có cửa sổ. Ngoài ra nếu chịu khó đi bộ thêm 1 tí, vào góc khuất của đường NamKỳKhởi Nghĩa còn có 1 KS ( quên tên mất rồi) giá khá rẻ, ko có cửa sổ, có truyền hình cáp Ăn uống thì khỏi lo vì đường NKKN bán rất nhiều đồ ăn, giá tầm 10 đến 15 000. Có xe mì xá xíu, gỏi gà .. khá ngon. Tới Đà Lạt tốt nhất là đi mua tấm bản đồ, đường ở Đà lạt rất dễ đi ( trù phi đi xe dạp và đi bộ). Sau đó lên lịch tham quan và thuê xe máy để đi Vì mình đã đi nhiều lần, và có thể mượn xe người quen nên mình chia lịch tham quan theo chủ đề. Thường thì tự thuê xe bạn nên chia lịch tham quan theo .kiểu thuận đường. Bạn có thể đi thăm những nơi sau: Thung Lũng tình yêu ( bây giờ nhìn chán và dơ roài), Đồi Mộng Mơ _ sát bên TLTY( đi tầm trưa, trước 3h30 có bán heo mọi nướng, 5000d/xâu nogn lắm). Giá ve tham quan lúc mình đi là 8000d. Giờ ko biết có lên giá ko, vì mấy chỗ đó mình chỉ vào trong những lần đi đầu tiên thôi, sau này chán nên ko thích vào. Hồ Than Thở ( nước gần cạn nên có mùi ko hay ) ^^. Chùa: Chùa Linh Phước, chùa Tàu, Hồ Tuyền Lâm, ...( xem bản đồ) Núi Langbiang, đi xe máy đến thì khá xa, đến nơi thấy thất vọng vì dơ quá, phân ngựa không, nhưng cũng nên đi thử. Nếu có đi thác thì mình nghĩ các bạn chỉ nên đi thác Prenn. Vì các thác khác hầu như đã cạn nước hoặc nước còn rất ít. Thác Prenn nước cũng ko nhiều nhưng chỗ đó khá hay. Bạn có thể thuê xe zip hoặc đi bộ ( mình đi bộ, mỏi chân kinh khủng nhưng rất thích) lên 3 đền thờ Âu Cơ_LLQ. Lúc đâu lên đến đền Hạ mình cứ tưởng hết rồi, ai ngờ còn 3 đến tiếp, đi hụt hơi, nhưng đến nơi mới thấy xứng đáng. Có tượng LLQ và Âu cơ khá cao, không khí lại trong lành. Nói chung lần đó vô tình phát hiện ra đường lên, lên đến hoàn toàn mãn nguyện. Các thác còn lại đường xuống thì xa, mỏi chân nhưng bình thường. Thác Ponguor( chắc ghi sai tên hihi) tuyệt đối đừng đi. Hixhix, nhìn hình thì đẹp, đến thì ko đủ nước, lại khá hôi. Thác Hang Cọp, đường đến đó thấy ghê, đến nơi thì thấy tang hoang, bạn cũng đừng nên đến. Bạn có thể thăm Vườn Hoa Thành phố :D nhìn bình thường, Hồ Suối Vàng ( thủy điện), các Dinh ( lâu rồi ko đi nên chẳng nhớ lắm) Ngoài ra bạn có thể hỏi đường đến đường Huỳnh THúc Kháng. Ở đó có 1 khách sạn rễ cây. ko cần ở, bạn có thể mua vé vào tham quan, hình như 10 000. Khách sạn này do con gái của ông bí thư Trường Chinh thiết kế nhìn cũng hay hay, độc độc. Đi xem thử cho biết cũng tốt. Chỗ này hình như ko lên bản đồ, nhưng đường Huỳnh Thúc Kháng rất ngắn, bạn tới đầu đường thì sẽ thấy khách sạn ấy ngay, hình thù nó rất kỳ quái. Hôm nay dừng lại ở đây nha. Để khi nào rảnh mình post hình cho bạn xem. Chúc bạn đi chơi vui vẻ, hạnh phúc. Mình đi riết rồi thấy DL chẳng có gì là thơ mộng hay mộng mơ. Đơn giản nó chỉ là chỗ để mình đổi không khí thôi. Nên tốt nhất bạn đừng hy vọng nhiều quá. Đi sâu vào khu dân cư ( trên đường đến Lang Biang) mới thấy người dân rất rất nghèo, trừ khu trung tâm do làm giàu được bằng kinh doanh khách sạn, ăn uống. Những chỗ khác thấy rất thương cho những nông dân Đà Lạt.
Trả lời 15 năm trước
cảm ơn những thông tin chi tiết của các bạn. Mình cần tham khảo thêm một số ý kiến nữa. Nếu bạn nào có những thông tin khác, thì tư vấn thêm cho mình với nhé. Cảm ơn mọi người rất nhiều.
Nguyen Tung Lam
Trả lời 15 năm trước
Bạn có thể tham khảo thêm các điểm du lịch và các tuyến du lịch tại : http://dulichbui.co.cc Ở đó bạn sẽ được tư vấn về phương tiện, các điểm tham quan, khách sạn, nhà hàng nào phù hợp với điều kiện kinh tế. Có thể nói đó là cuốn cẩm nang cho dân đi du lịch theo kiểu tabalo. Chúc bạn có chuyến đi vui!
Lê Lang Lân
Trả lời 11 năm trước

bạn có thể vào đây để xem những địa điểm được cập nhập mới nhất nèhttp://www.vatgia.com/hoidap/4406/33378/hoi-cac-dia-diem-du-lich-cuoi-tuan-o-hcm.html

Anh Duc
Trả lời 10 năm trước

Bạn có thể đi Vũng Tàu, không phải gần Sài Gòn nhưng cũng là một điểm đến thú vị cho gia đình và bạn bè.

Mời bạn xem qua một số kinh nghiệm du lịch tự túc của mình về Vũng Tàu

Du Lịch Vũng Tàu

Chúc vui vẻ nha