Du lịch : Đi Hạ Long: Đi như thế nào, nghỉ ở đâu, chơi chỗ nào, ăn món gì ?

Vợ chồng mình định đi Hạ Long vào dịp 30/4 tới. Do là lần đầu tiên nên muốn mọi người tư vấn giúp: - Đi như thế nào? - Nghỉ ở đâu ? - ăn chỗ nào, món gì ngon ? - Chơi chốn nào ? - Nên lưu ý cái gì ? = ... ? Rất mong mọi người giúp đỡ Trân trọng Applause Boo hoo!
Trả lời 14 năm trước
[red][b]Đi[/b][/red] Nếu ở Hà Nội thì có thể đi bằng: +Xe máy (nếu có sức) +Xe khách (nếu chịu được vụ chen chúc lộn xộn)- Ra bến Mỹ Đình hoặc Gíap Bát, giá bèo <50k/người. Xe chạy liên tục, mấy tiếng lại có chuyến +Thuê xe hơi(cái này thì tùy lượn ít hay nhiều, tính tiền theo ngày hay km) +Đi xe khách cao cấp - liên hệ với mấy hãng du lịch hay phụ vụ cho "tây"-đến đại bản doanh "phố cổ" thì sẽ thấy vô số, đăng kí xuất đi ké xe - mấy hãng này hầu như ngày nào cũng có xe chạy Hạ Long. Gía khoảng 200 - 300k/người khứ hồi. +Đi tàu Hạ Long Express (mới khai trương ngày 10/4). Gía vé 5$/người. Mỗi ngày, tàu xuất phát lúc 7g5 tại ga Gia Lâm và đến Hạ Long vào 12g; chuyến về, tàu khởi hành lúc 13g cùng ngày. [red][b]Nghỉ[/b][/red] Hạ Long, đặc biệt là khu Bãi Cháy thì bạt ngàn là khách sạn, to nhỏ, lớn bé đủ cả. Gía từ 100k - vô biên. Nên đặt trước qua đại lý để tránh bị chặt chém. Sạch sẽ, bình dân, view đẹp, giá hợp lý: Ở Bãi Cháy: có Khách sạn Bưu Điện, chỉ khoảng 300k/ngày (đặt qua đại lý mới có giá này, đến trực tiếp đặt thì có thể đắt hơn vài trăm k) Ở Tuần Châu: Khách sạn Atlantic cũng chỉ khoảng 300k/ngày Tuy nhiên bữa sáng ở 2 ks này thì giống bữa ăn ở căntin trường học d'oh! Trong trường hợp rủng rỉnh tiền thì cứ vô tư mà đi, vào ks cỡ 4 sao trở lên thì tha hồ thích rồi (khỏi tư vấn :D ) [red][b]Ăn[/b][/red] Ở bãi cháy thì ăn khu Vườn Đào, ngay đầu phố có dãy cửa hàng ăn uống, giá thì cũng ko phải rẻ, nhưng cũng ko qúa đắt, khách du lịch hay chén ở đây. (Từ ks bưu điện đi khoảng 20 bước chân là ra đến chỗ ăn uống này) Muốn rẻ hơn thì lang thang vào trong chợ Vườn Đào Muốn rẻ hơn nữa thì bắt xe chạy thẳng vào trong thành phố Hạ Long, ra chợ Hạ Long, tha hồ ăn [;)] rẻ như chợ nhà. Món ngon thì quanh quẩn có tôm, cua, cá, mực... Ở đây có đặc sản chả mực, nên ăn thử và mua về làm quà. Nếu mua làm quà thì xuống chợ Hạ Long mua sẽ rẻ và ngon hơn. [red] [b]Chơi[/b][/red] 1/Bắt tàu du lịch ra thăm vịnh. Tàu chạy theo giờ, chuyến dài thì thăm được nhiều nơi, dừng tại nhiều hang động. Chuyến ngắn thì chỉ đi qua những điểm nổi bật nhất thôi. Đi thăm vịnh nên đi buổi sáng cho đỡ nắng, buổi chiều thì khá là nắng, nóng. Nói chung đi chuyến ngắn thôi, đi chuyến dài thì hơi mệt, nhất là nhà có cụ già, con nít mà đi kiểu thế mệt lắm. 2/Bắt xe ôm (nếu đi 1 mình), bắt taxi (nếu đi cả nhà) ra đảo tuần Châu, ngoài này có bãi tắm tương đối sạch, nếu thích tắm biển thì có thể chạy ra đây. Buổi tối và sáng thì cũng có nhiều chương trình biểu diễn: cá voi, cá sấu, nhạc nước...giá vé 30 - 50k. Khu này nói chung cũng đẹp, nên lượn qua xem cho biết. 3/Công viên hoàng gia thì thực ra cũng chẳng có gì đâu, cho con nít thôi 4/Buổi tối, làm một cuốc xích lô (nếu đi 1-2 người) hoặc một chuyến xe ngựa (nếu đi đông) dạo quanh khu bãi cháy, enjoy không khí biển và cảm giác thong dong của xích lô/xe ngựa. Gía tầm <100k nếu là xích lô và <200k nếu là xe ngựa cho một cuốc chừng 1 tiếng. 5/Một điểm nữa nên đến xem đó là Cầu Bãi Cháy, nên ra đây vào buổi tối, đi thang máy lên trên cầu, trời tối đứng trên này nhìn xuống thấy sướng [;)] Gía vé thang máy đâu 4k. 6/Trên đường Bãi Cháy có cái bar gì đó, quên tên, có vẻ nhộn nhịp nhất khu vào buổi tối. Tuy nhiên chủ quan nhận định là cũng ko có gì đáng xem, trừ khi chán quá muốn tìm về không khí thành thị nửa vời. 7/Chợ đêm, chợ đêm ở đây ko có gì máu lửa hơn chợ đêm ở hn hay sg. Vậy nên nếu đã đi chợ đêm hn hay sg rồi, thì sẽ ko thấy chỗ này hấp dẫn lắm. [red] [b]Lưu ý[/b][/red] 1/Tình hình giá cả chặt chém là chuyện thường, nên hỏi giá trước khi ăn uống, mua sắm cái gì 2/Ra đường thì đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên, đừng có gây với người ở đây [;)] 3/Chị em đi thăm Vịnh nhớ tránh giày cao gót 4/Đi chơi về vui thì nhớ quay lại để show hình + kể chuyện. Có quà cho tui thì càng tốt Chúc đi vui vẻ!
Thanh Nhạc Tiến Lợi
Trả lời 14 năm trước
Nếu bác ở Hà Nội thì đi dễ dàg rồi, cứ đón xe ô tô hay xe buýt xuống Bãi Cháy Còn bác ở Sài Gòn thì phải đi máy bay ra Hải Phòng, sau đó thuê ô tô hay đi xe bus xuống Bãi Cháy Về [b][red][url=http://www.chudu24.com/khach-san/danh-sach/dia-diem/halong.html]khách sạn[/url][/red][/b] thì Hạ Long đầy dẫy, bác vào trang chủ của chudu24 có ngay [b][red][url=http://www.chudu24.com/khach-san/danh-sach/dia-diem/halong.html]khách sạn[/url][/red][/b] ở Hạ Long tha hồ mà lựa chọn theo chi phí mình muốn [url=http://www.chudu24.com/khach-san/danh-sach/dia-diem/halong.html]Click xem>>>[/url] Đi chơi thì Hạ Long có mấy chỗ sau: - Công viên Hoàng Gia - Biển Bãi Cháy - Vịnh Hạ Long với hơn 1600 hòn đảo lớn nhỏ - Động Thiên Cung - Hang Đầu Gỗ - Đảo Tuần Châu
Đỗ Mạnh Khang
Trả lời 14 năm trước
Câu trả lời này sẽ là rất muôn vì có thể đi về rùi nhưng vẫn góp ý để cả nhà cùng tham khảo vì lại sắp 30/4/2010 rùi mà [:D]: Nếu bạn ở HN thì nên qua vp tour nào đó sẽ tôt hơn vì dịp 30/4 sẽ cháy dịch vụ. hoặc nếu bạn có thể đi tàu hỏa từ ga Gia Lâm. Nghỉ thì nên đến khu Vườn đào; ks Minh Cường, Vân Nam, Việt Anh 1+2 cứ bảo Khang gt sẽ được giảm giá chắc 100%[):D(] Ăn thi nên ở ks nào hỏi qua họ chỉ cho sẽ ko bị chém đẹp, dưới gần công chợ VĐ là tốt nhất Chơi có du thuyền vi vu trên vịnh tuy yêu cầu 4-8h thăm Thiên Cung, Đầu gỗ, Gà Choi...và nên ra đảo Titôp tắm sạch và choi bóng trên bãi cát hoặc cano,dù bay...tối thì chỉ loanh quanh Tuần Châu, Chợ Đêm là hết Nên lưu ý mặc cả tất cả các dịch vụ, đặc biệt xe ôm khắp khu Bãi Cháy chỉ 15-20k nếu lên thăm cầu BChay thì tất cả 30k (oto không đỗ lại chơi và chụp ảnh được) Chúc cả nhà vui vẻ, nếu cần thì alo 0912599955 mình sẵn sàng tư vấn miễn phí và giới thiệu chi tiết hơn về quê mình [;)]
Vietnam Travel
Trả lời 13 năm trước

Hãy đặt Tour bên mình nhé trọn gói, rất rẻ. Gia đình bạn sẽ du ngoạn Vịnh Hạ long trên du thuyền Paradise Cruise sang trọng. Bên mình đã tổ chức rất nhiều Tour trăng mật cho các cặp vợ chồng trên du thuyền Paradise Cruise thăm Vịnh Hạ long.

Vietnam Travel | Halong Bay Cruises

ECO JSC
Trả lời 12 năm trước

Đi du lịch Hạ Long, 1 là bạn mua tour, 2 là tự đi

Tự đi thì ra bến xe lương yên đi xe hoàng long xuống hạ long, đặt phòng khách sạn

tham khảo tư vấn du lịch hạ long

http://www.dulich-halong.com

Nguyễn Phương Thảo
Trả lời 12 năm trước

Tàu cao tốc Hạ long như cái ông kia đưa ra đã chết lâu rồi:
http://www.sgtt.com.vn/Thoi-su/130776/%E2%80%9CTau-cao-toc%E2%80%9D-Ha-Noi-%E2%80%93-Ha-Long-dap-chieu.html
Tôi ra ga Hà Nội hỏi thì hiện tại không có tàu hỏa nào đi Hạ Long đâu. Tất cả các trang Web du lịch Hạ Long đều không update cái con tàu đắp chiếu kia nên, nếu bạn tin theo họ mà ra đi con tàu đó là không có đâu. Sẽ bị chặt chém đó.
Tôi cũng google để tìm xe đi Hạ Long. Các xe chất lượng cao như Hoàng Long, Kumho Việt Thanh, trước đây có đi, nhưng bây giờ họ bỏ tuyến đó rồi (thế nhưng trên Web họ vẫn để link, nhưng khi gọi điện trực tiếp thì họ bảo là tuyến đó bỏ vì ít khách).
Tôi cũng đã có lịch trình đi Hạ Long từ 26/8 đến 30/8/2011 cho cả gia đỉnh, nhưng đến bây giờ chưa tìm được xe đi Hạ Long, còn các xe khác đều đem con bỏ chợ thôi. Bạn mà không tìm hiểu kỹ, nghe mấy ông không chịu update sẽ sống dở chết dở vì lời khuyên của họ đấy. Tôi cũng liên ệ được 1 xe tư nhân 15 chỗ đón đưa ở bất cứ chỗ nào Hà Nội đưa đến tận nơi, nhưng giá hơi mắc 100.000 vnđ/vé/người. Đang tìm xe chất lượng cao, nhưng hầu như các hãng đã bắt đầu tẩy chay Hạ Long, nên hình như chỉ có cách thuê riêng xe thôi bạn à.

Hoan Pham
Trả lời 12 năm trước

Hi bạn,

Mình cũng làm về du lịch, cũng hay phải đặt tàu cho khách, mình thấy tàu Oriental Sails được đấy, hôm nọ đọc được bài họ viết và link cũng hay hay, gửi cả nhà cùng xem nhé.

The 12th Guide Awards ceremony on “Vietnam Tourism: Friendly Hospitality” theme was held at Sea Links Beach hotel in Muine, the southern province of Binh Thuan on July 29, honouring 134 businesses over the country, all of them involved in travel, hotel, sesort, restaurant and healthcare services:

Thanks to your nice support as well as our efforts, this year, Oriental Sails has been voted and recognized as “Sailing away to discover Halong Bay in Comfort, Style and Safety”

This is the second Guide Award Oriental Sails received, the first one is 2009-2010 Guide Award and we are so glad to to express our sincere thanks to you and share our hapiness with you.

For details of the ceremony, please kindly visit the link:

http://vneconomy.vn/20110730114148678P0C5/134-doanh-nghiep-du-lich-dat-the-guide-awards-lan-thu-12.htm

Fidi tourist
Trả lời 12 năm trước

Du lich Ha Long là một điểm đến rất quen thuộc với nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Từ Hà Nội, rất dễ dàng để du lich Ha Long trong một chuyến đi đơn giản 1-2 ngày.

1. Di chuyển: Xe khách chất lượng cao Hoàng Long hay Kumho Việt Thanh chạy tuyến Hà Nội - Bãi Cháy, Hạ Long hằng ngày, liên tục từ các bến xe Mỹ Đình, Lương Yên, Gia Lâm với giá 90.000 đồng/khách. Thời gian di chuyển 3,5 - 4 giờ. Mua vé xe của các đại lý tour du lich Ha Long ở quanh phố cổ Hà Nội cũng là một lựa chọn tốt, giá có thể đắt hơn 10.000-20.000 đồng so với ngoài bến xe.

2. Mua vé tham quan du lich Hạ Long và du thuyền tại bến tàu, có thể đi ghép với các đoàn khác, các khách du lich đi lẻ khác. Tàu du lịch Hạ Long sẽ đưa bạn tham quan các địa điểm rất nổi tiếng của Hạ Long như động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, đi du thuyền trên vịnh Hạ Long tham quan các đảo đá sừng sững giữa biển khơi như đảo Rồng, hòn Gà Chọi, hòn Đỉnh Hương, hòn Chó Đá, thăm làng chài Vạn Gia…

3. Các bãi tắm trong vịnh đẹp nổi tiếng như bãi Ti Tốp, bãi Soi Sim, Ba Trái Đào. Bạn có thể hỏi lịch trình của tàu để xem có phù hợp với chương trình khám phá của bạn không.

4. Nhà nghỉ, Khach san tai Ha Long: Có nhiều cấp độ khác nhau từ bình dân đến sang trọng, các Khách sạn, nhà nghỉ bình dân nằm ở khu Bưu Điện (hay còn có tên là khu Vườn Đào), bên kia đường là biển Bãi Cháy. Các Khách sạn cao cấp hơn có vị trí tọa lạc đẹp hơn. Chi phí phòng từ 250.000 đồng/phòng đôi trở lên tùy Khách sạn.

5. Một trong những lựa chọn ưa thích của khách du lich Ha Long là ngủ đêm trên vịnh để tận hưởng không khí trong lành và tươi mát của biển cả. Tàu ngủ đêm trên vịnh có rất nhiều, với nhiều mức chất lượng và giá cả khác nhau vì thế nên chọn những thương hiệu có tiếng, tốt nhất bạn nên nhờ Khách sạn giới thiệu hoặc liên hệ đặt tour cho an toàn.

Nếu ngủ đêm trên vịnh, khách du lich có thể mua tour du lich Ha Long trọn gói bao gồm cả ăn uống, tham quan, ngủ đêm. Chi phí khoảng 1.000.000 đồng trở lên tùy tàu và các mức độ du lịch.

6. Đảo Tuần Châu cũng là một địa điểm tham quan, nghỉ ngơi phù hợp cho nhiều khách du lich Ha Long đi lẻ hay đi nhóm. Nếu có thể thuê một phòng nghỉ và đọc sách, thư giãn hay bơi lội với gia đình và bạn bè vào cuối tuần thì đây sẽ là một lựa chọn thú vị cho mùa hè. Tại đây, bạn cũng có cơ hội khám phá công viên nhạc nước và xem cá heo.

7. Ăn uống: hải sản luôn là lựa chọn số 1 khi đi biển. Những món ăn bình dân, giá cả hợp lý ở gần khu Vườn Đào, chợ đêm, khu chợ ẩm thực luôn hấp dẫn khách du lịch. Đặt ăn trên tàu thì bữa chính khoảng 100.000 đồng ++ /suất, ăn sáng 30.000 đồng ++/suất (++ là giá có thể cao hơn tùy tàu, tùy đồ ăn).

8. Chèo thuyền kayak đang là một môn thể thao giải trí được nhiều người yêu thích và lựa chọn khi tới du lich Hạ Long. Có rất nhiều tàu du lịch cung cấp dịch vụ này trong tour trọn gói.

Trần Hoàng
Trả lời 12 năm trước

Khi đi du lịch Hạ Long nhìn chung giá cả ở Hạ Long không quá mắc đối với một khu du lịch nổi tiếng. Du khách có thể mua sắm quần áo với giá mắc hơn một chút so với những nơi khác. Ăn uống ở các quán giá cũng khá là bình dân. Tuy nhiên du khách cũng cần phải hỏi xác định lại giá trước khi quyết định mua hay thuê cái gì.

mạng du lịch, thông tin du lịch, thông tin tour,du lich, du lịch, du lịch đà nẵng, du lịch sapa, du lich da nang, du lich sapa, khu du lich, khu du lịch

chieusay
Trả lời 12 năm trước

Hạ Long hoang sơ và huyền bí

"Quê hương tôi không chỉ có các hang động nổi tiếng vì sự huyền bí mà ở đó còn toát lên vẻ đẹp hoang sơ đến lạ thường. Nếu đặt chân xuống các hang động, tôi lại ngỡ như mình đang du ngoạn chốn bồng lai",

Tự hào mang theo bên mình một quê hương tươi đẹp - Hạ Long! Ngay từ khi sinh ra và lớn lên tôi đã cảm nhận được cái mùi vị mằn mặn của nước biển, cái thoang thoảng của gió biển, uy nghi của các dãy núi và có đôi chút man mác buồn của sóng biển khi chiều xuống. Du lich Ha Long

Mỗi người đều có một vùng quê riêng, một kỷ niệm với nơi mình đã gắn bó tuổi thơ. Với tôi, quê hương không phải là chùm khế ngọt, không phải là gốc đa, giếng nước… Quê tôi, nơi ấy có những bãi cát trải dài như những dải lụa, có những đoàn thuyền đánh cá nối đuôi nhau những khúc ca khải hoàn. Du lich Ha Long

Ở nơi ấy, những làn sóng xanh mơn man trên da thịt, nó như vuốt ve mái tóc, thơm nhẹ lên đôi gò má nhưng lại rân rân vị mặn của đầu môi. Chính nơi đó, tôi cảm nhận được cái đẹp đến huyền diệu mỗi khi chiều xuống, ánh nắng trải dài trên bờ cát, lất phất ở đôi vai trầnvà lặng đi nơi ánh mắt xa xăm của một người con gái.

[img]http://media.tinmoi.vn//2011/06/18/1_21_1308352654_62_vinhalong.jpg[/img]

Chính nơi ấy, tôi đã cảm nhận được tình yêu vô bờ bến của ánh bình minh mạnh bạo, khỏe khoắn trong sớm mai, và ánh trăng êm dịu, du dương những đêm thanh vắng. Quê hương tôi không chỉ có các hang động nổi tiếng vì sự huyền bí mà ở đó còn toát lên vẻ đẹp hoang sơ đến lạ thường. Nếu đặt chân xuống các hang động, tôi lại ngỡ như mình đang du ngoạn chốn bồng lai, bất ngờ bởi vẻ đẹp của Thiên Cung, trầm trồ với chiến tích của Đầu Gỗ, sửng sốt với đúng cái tên Sửng sốt. Du lich Ha Long

Trên mặt biển, các hòn núi cứ nhấp nhô với đủ hình thù, các tên gọi cũng được đặt cho nó thật thú vị như hòn Trống Mái, hòn Con Cóc… Cảm nhận vẻ đẹp của Hạ Long không chỉ khi trời sáng, mà Hạ Long còn mang một vẻ đẹp lạ kỳ khi màn đêm buông xuống.

Trời chuyển dần sang màu đen, ánh đèn lại lung lung chiếu rọi xuống những con đường. Khi ấy cả thành phố mới như trỗi dậy, náo nhiệt và tấp nập hơn bao giờ hết. Không ai còn phải căng thẳng và bận rộn với công việc mà đắm chìm trong làn sương se lạnh, ngồi nhâm nhi tách trà và thưởng thức hương vị mặn mà của biển. Lúc ấy biển như du dương câu hát cõi long, đê mê như bàn tay người thiếu nữ, biển lại đưa con người vào thế giới ảo, ở nơi ấy chỉ có cái đẹp của tâm hồn.Du lich Ha Long

Không phải ai cũng có may mắn được dạo trên bờ biển khi ánh hoàng hôn buông xuống, chỉ khi ấy, con người mới thấy rõ được Hạ Long êm dịu đến nhường nào. Là một người con của đất vịnh, nhưng có bao giờ tôi tự nhận thấy rằng mình đã hiểu hết về quê hương mình? Đúng là vẻ đẹp ấy ở mỗi con người lại được chiêm ngưỡng ở một góc độ khác nhau.

Có thể tôi sẽ không bao giờ cảm nhận được vịnh Hạ Long huyền diệu tới nhường nào “Hạ Long mênh mông là thế, để em mê mải mái chèo. Hạ Long bão dông là thế, để em ngất ngây thuyền say. Hạ Long ru em ngủ trong mặn mòi quyến rũ vô cùng. Để ai đi xa Hạ Long đắm chìm trong nỗi nhớ, đắm chìm trong nỗi nhớ!”