Xin tư vấn đi du lịch Cao Bằng - Tây Bắc?

Mình thấy bạn bè nói Cao Bằng rất đẹp và quyến rũ.Mình cũng rất muốn đi.Mong các bạn tư vấn cho mình nha!
Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước
1) Xe đi Cao Bằng từ HN và ngược lại. Thế nào là xe chất lượng cao? chắc không có rồi. Hàng ngày có nhiều chuyến xe đi CB từ bến xe: Mỹ Đình (xa trung tâm HN nhất), Lương Yên, Gia Lâm (gần trung tâm hơn). Có 2 loại xe đi CB: 1) xe Ford 15 chỗ giá 100 ngàn, 2) xe khách >24 chỗ giá 80 ngàn. Xe đi chiều tối giá 100 ngàn Xuất phát: bắt đầu từ 4h sáng đến 5h chiều, cứ 1 tiếng có 1 xe chạy. Thời gian: xe Ford 15 chỗ chạy đến Thị Xã CB mất 6-6,5 tiếng. xe khách lớn không dưới 7 tiếng. Nên đi xe sớm vì có thể bắt xe đi tiếp vào Trùng Khánh, Trà Lĩnh, Pác Bó. Hiện tôi có điện thoại của 1 chủ xe chạy buổi sáng HN ->CB: xe biển số 11? – 1158, số phone: 0982829388. thử liên hệ xem cho yên tâm. còn không cứ ra bến mà xem xe rồi quyết định. 2) Xe đi các huyện: Sáng, chiều đều có cả. - Trùng Khánh (cách Thị xã 64km và cách Bản Giốc 26km) mất 1,5-2 tiếng (đi qua Quảng Uyên). Cũng có thể vào thẳng Thác BG nếu thương lượng được với chủ xe về giá cả. Ở ngay ngoài thác Bản Giốc cũng có nhà trọ mini. - Trà Lĩnh cách thị xã 40 km (1 tiếng). - Pác Bó (cách thị xã khoảng 60 km). Check thêm thông tin về đi Pác Bó, vì mình không đi. 3) Thuê xe máy tự đi: Dường như là không thể!!! mình đã thử rồi. Tuy nhiên ở Thị xã có một ông cho thuê xe máy đi trong ngày. Giá 250 ngàn/ngày (quá đắt so với giá thường), liên hệ điện thoại di động: 0915463212. Nếu muốn đi hơn 1 ngày, thì có lẽ cứ nói với ông ấy là thuê trong ngày, rồi chạy vào Bản Giốc/Trùng Khánh mà chơi qua đêm và gọi điện báo cho ông ấy là xe bị hỏng mai về . Thực ra tính đi tính lại thì 250 ngàn/ngày cho 2 người cũng chẳng đắt hơn đi bằng xe ôm và xe đò. 4) Thuê xe ô tô: Nếu đi hơn 4 người thì có thể thuê trọn gói xe nhỏ mà đi cho rẻ và chủ động. Gọi cho anh Lung ở Thị xã, số mobile: 0978347823, chủ xe nhỏ 6-7 chỗ, giá khoảng 500 ngàn đi thác Bản Giốc trong ngày (chưa mặc cả). Nên gọi trước 1 hoặc 2 ngày để người ta chuẩn bị. Anh này lịch sự tử tế. 5) Xe ôm: Nếu ở Trùng Khánh đi vào Bản Giốc bằng xe ôm mất khoảng 50 ngàn/xe/lượt (1 hoặc 2 người đều như nhau). Cứ tìm anh Tin hay Din xe ôm gì đó, nếu không vào Nhà nghỉ Thiện Tài (Motel) mà hỏi bà chủ số điện thoại. Ông này cũng chở bọn tôi qua Trà Lĩnh với giá 70 ngàn. 6) Ngủ & nghỉ: Thị xã: có rất nhiều. KS Bằng Giang 160 ngàn/phòng đôi tiêu chuẩn, KS Hoàng Gia, KS Thành Loan giá cũng vậy. Trùng Khánh: 2 nhà nghỉ là Trung Hiếu và Thiện Tài 100 ngàn/phòng gần đạt tiêu chuẩn Trà Lĩnh: chỉ có 1 nhà nghỉ vừa mới xây, chưa xin được giấy phép kinh doanh, không có biển tên. Hỏi người địa phương chỉ cho. Giá 100 ngàn/phòng gần tiêu chuẩn. Đáng ra chỉ khoảng 60-80 ngàn thôi. 7) Lịch trình mình đã đi như sau để bạn tham khảo: - ngày 1: 9h30 sáng HN-> thị xã CB 16h00. bắt xe đi trùng khánh đến lúc 19h00. Ngủ đêm ở Trùng Khánh. - Ngày 2: trưa bắt xe ôm vào Bản Giốc chơi thác và động Ngườm Ngao. chiều tối 17h bắt xe ôm sang Trà Lĩnh, ngủ ở Trà Lĩnh. - ngày 3: sáng đi chợ phiên Trà Lĩnh trưa 11h bắt xe về Thị xã CB. 13h bắt xe CB về đến HN lúc 21h. Hết. Lưu ý, đi xe đò lên CB thường bị nhồi nhét với nhiều người, xe rất hay bắt khách dọc đường. Đường xá ngoằn ngoèo nhiều đường cua. Cố mà ngồi lên đầu kẻo không uống mà vẫn say. Cuối tháng 5 chắc là Thác nhiều nước đấy, tha hồ mà chụp ảnh
Linh Hoang
Trả lời 11 năm trước

Cao Bằng thì nơi đáng đi và xem nhất là Thác Bản Giốc và động Ngườm Ngao (http://goo.gl/yjI50). Thác Bản Giốc đẹp nổi tiếng thì mọi người biết rồi, còn động Ngườm Ngao thì còn khá mời mẻ.

Cùng 1 tuyến đường, sau khi đi Bản Giốc bạn ghé qua hồ Ba Bể ở Bắc Kạn nữa là vừa đẹp, đi bơi thuyền ở hồ Ba Bể khá thích, đặc biệt là cá ở đây ăn rất ngon.

Vì đường đi khá xa và khó đi nên bạn nên đi với lịch trình ít nhất 3 ngày, nếu sức khỏe tốt thì có thể đi xe máy kiểu Phượt, nếu không thì nên đi ô tô. Có tour đi cả 2 địa danh trên với chi phí khá rẻ đấy, bạn tham khảo ở đây nè

http://www.pystravel.com/vi/tour-mien-bac/803-ho-ba-be-thac-ban-gioc-mua-nuoc-len.html

quy bill
Trả lời 7 năm trước
Mình ở Cao Bằng. Chuyên cho thuê xe máy tại cao bằng. Lh 0888067899. Số nhà 142 tổ 22 phố vườn cam, phường Hợp Giang, TP Cao Bằng. https://m.facebook.com/Cho-thu%C3%AA-xe-m%C3%A1y-Ph%C6%B0%E1%BB%A3t-Cao-B%E1%BA%B1ng-1024849160938249/
quy bill
Trả lời 7 năm trước
https://m.facebook.com/Cho-thu%C3%AA-xe-m%C3%A1y-Ph%C6%B0%E1%BB%A3t-Cao-B%E1%BA%B1ng-1024849160938249/