Tổ chức các trò chơi Team Bulding cho công ty

Có bạn nào hay tổ chức team buiding hàng năm cho công ty không, cho mình ít kinh nghiệm với. Mình sắp phải làm một cái Leadership Outbound training cho công ty, đang cần sưu tấm các trò chơi để đưa xen kẽ vào nội dung học. Bạn nào có trò chơi gì mà có liên quan đến các rules như teamwork, commitment, focus, initiative, listening, courage... đại khái thế thì mách nước cho mình với. Trò gì mà không cần sử dụng nhiều đạo cụ thì càng tốt vì mình không còn nhiều thời gian nữa, 1 tháng nữa là phải làm rồi. Công ty mình ở Hà Nội. Địa điểm mình định tổ chức là Thiên Sơn- Suối Ngà, phong cảnh rất hữu tình nhưng chả có tí facilities nào cho các trò chơi cả. Các bạn ơi giúp mình với nhé. Nhất là các bạn đã học ở nước ngoài thì chắc là có nhiều kinh nghiêm lắm. Cảm ơn các bạn nhiều.
Gia dụng
Trả lời 16 năm trước
Bạn muốn hỏi trò chơi team building hay là trò chơi tập thể? Vì hai cái này khác nhau hoàn toàn. Trò chơi tập thể là nhằm tạo ra không khí vui vẻ, thư giãn thoải mái cho tất cả mọi người. Loại này thì không khó, bạn có thể lục lọi ngay trên WTT này, có 1 topic về trò chơi dã ngoại (chủ topic là bạn dongsongxanh,nếu mình nhớ không lầm), hoặc ra hiệu sách sưu tầm các sách về kỹ năng sinh hoạt cộng đồng, có rất nhiều trò chơi vui. Bạn có thể chọn các trò chơi tùy theo địa hình, địa điểm vui chơi của Công ty bạn; theo tính chất của tập thể nhân viên (trẻ hay già, sôi nổi hay trầm...). Về mặt cơ bản thì team building cũng là những trò chơi tạo không khí vui vẻ sáng khoái cho người chơi, nhưng ngoài ra teambuilding còn phải phục vụ cho một mục đích "xây dựng" nào đó của Công ty. Mình không biết các công ty khác như thế nào, chứ Công ty mình khi tổ chức team building, đều phải xem xem hiện tại Công ty đang gặp về đề gì về mặt tổ chức, nhân sự, quan hệ giữa đồng nghiệp, cấp trên cấp dưới (vd: quan hệ lỏng lẻo, rời rạc, thiếu hỗ trợ lẫn nhau...); chiến lược hoạt động sắp tới của Công ty là gì, văn hóa Công ty ra sao, có xu hướng đổi mới văn hóa đó theo hướng khác hay không... Sau khi xác định các vấn đề đang gặp phải, thì lại xếp theo thứ tự ưu tiên, chọn ra 1 vài vấn đề quan trọng có liên quan đến nhau rồi mới thiết kế các trò chơi phù hợp. Khi tổ chức, sau khi trò chơi kết thúc, người quản trò -hoặc sếp của Công ty, sẽ tóm tắt cho mọi người về dụng ý của game đó: xây dựng tinh thần gì, vì sao chúng ta cần phải có tinh thần đó trong công việc, và chính bản thân mỗi người đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng tinh thần đó. Mục đích của team building nghĩa là xây dựng một đội ngũ mạnh, đoàn kết, thế nên sau khi đi team building về thì mọi người phải có một thay đổi gì đó trong công việc để team thực sự tốt hơn. Thế nên, để team building thực sự hiệu quả, bạn phải nắm rõ những vấn đề cần cải thiện của công ty bạn, sáng tạo trò chơi để giúp mọi người nhận ra tầm quan trọng của vấn đề, và vai trò chủ động của mọi người trong việc giải quyết vấn đề đó. Nếu cần thiết có thể thuê các công ty chuyên tổ chức team building thiết kế cho mình một chương trình phù hợp.