TÌm hiểu về gốm sứ Phù Lãng

Em đang có một chương trình thực hiện trên phóng sự đài Truyền HÌnh Việt Nam về Gốm sứ Phù Lãng, em đã lên google tim hiểu nhưng chưa hiểu sâu và kỹ về gốm sứ Phù Lãng.

Đặc biệt em muốn biết về nước men, về quy cách lầm sản phẩm cũng như những sản phẩm tiêu biểu cua rdongf gốm sứ Phù Lãng.

Rất mong các anh chị chỉ giáo giúp.

Em chân thành cam rơn ạ.

Trần Thị Trang
Trả lời 7 năm trước

Tìm hiểu về dòng gốm Phù Lãng.

Gốm Phù Lãng là dòng gốm truyền thông được lưu truyền từ hhàng nghìn năm qua. nét đặc trưng của dòng gốm Phù Lãng là màu sắc đỏ tươi, cùng màu men da lươn truyền thống. Các sản phẩm gốm của Phù Lãng hầu hết được làm thủ công bằng tay trên bàn truốt xoay tròn đều. Sản phẩm gốm Phù Lãng được nung đốt bằng lò đất đun bằng củi với nhiệt độ cao trên 1000oC...

Bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về dòng gốm Phù Lãng qua Website: http://gomxua.com

Cảm ơn bạn đã đưa ra câu hỏi rất hay.