Làm hộ em cái ha :D:D thuyết minh về tác hại của ma túy đối với đời sống con người ?

Kim
Trả lời 15 năm trước
Tệ nạn ma túy đã và đang là một hiểm họa của nhiều nước trên thế giới , bởi vậy Liên Hiệp Quốc đã lấy ngày 26-6 hàng năm là ngày toàn thế giới phòng chống ma túy. Ở nước ta, trong những năm gần đây tình trạng nghiện hút, tiêm chích và buôn bán, tổ chức sử dụng trái phép các chất ma túy diẫn ra rất phức tạp với nhiều thủ đoạn xảo quyết. Vụ buôn bán ma túy xuyên quốc gia Vũ Xuân Trường là một ví dụ điển hình. Nạn sử dụng ma túy để rồi nhanh chóng bị nghiện đã lây lan trong thanh thiếu niên , đặc biệt nghiêm trọng là đã và đang xâm nhập vào một bộ phận học sinh, sinh viên. Ma túy gây nhiều tác hại cho bản thân, gia đình, xã hội, nòi giống , dân tộc, ảnh hưởng xấu đến việc học tập, đạo đức, sức khỏe của thanh thiếu niên nói chung, học sinh, sinh viên nói riêng, làm khánh kiệt kinh tế của gia đình. Nhiều người đã sử dụng một lần đến quen, rồi nghiện, phải bỏ học và đã nhanh chóng trở thành tội phạm. Ngày 29-1-1993, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ban hành Nghị quyết số 06/CP về tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy. Nội dung cơ bản của Nghị quyết này là : - Tuyên truyền và giáo dục rộng rãi trong nhân dân để mọi người thấy được hậu quả tác hại của tệ nạn ma túy. - Vận động đồng bào các dân tộc miền núi phá bỏ trồng cây thuốc phiện, chuyển đổi cơ cấu cây trồng có sự hỗ trợ của Nhà nước. - Tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển, lưu thông các chất ma túy trong phạm vi cả nước, tăng cường hợp tác quốc tế trong việc kiểm soát ma túy. - Đẩy mạnh công tác kiểm tra, phát hiện và triệt phá các ổ tiêm chích, hút hít, uống các chất ma túy và tổ chức cai nghiện ma túy cho người nghiện.