Chọn ngành nào học đại học ở Mỹ?

Em đang học phổ thông ở Mỹ, còn 2 năm nữa là lên đại học rồi nhưng em chưa xác định được nên theo đuổi.

Em đam mê Hoá học và Vật lý. Vài năm trước, em muốn theo ngành hoá dầu nhưng suy nghĩ lại nếu em không xin được việc thì cũng khó có thể tự lập nghiệp với bằng kỹ sư hoá dầu. Nói tóm lại là, em chỉ có thể làm cho một công ty lớn hay một tập đoàn chứ không tự mình lập nghiệp được. Mong các anh chị, cô chú cho ý kiến.

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước

Mình là kỹ sư hóa dầu ở nước ngoài giống bạn. Bằng kỹ sư hóa (chemical engineering) tuy không hot như bằng kỹ sư máy tính (computer engineering/ science) và khó làm việc trong môi trường startup, nhưng lại là 1 bằng mà môi trường doanh nghiệp cực kỳ coi trọng. Tuổi thọ nghê của kỹ sư hóa cũng cao hơn rất nhiều so với kỹ sư. Tỉ lệ kiếm được việc của kỹ sư hóa thường cũng cao hơn rất nhiều so với các ngành khác. Cũng cần phân biệt, kỹ sư hóa (chemical engineering) và kỹ sư dầu mỏ (petroleum engineering) là 2 ngành khác nhau, và thường phần về hóa rất ít, phần về vật lý và tính toán rất nhiều

tun oi
Trả lời 9 năm trước

Minh bay gio Cung dang hoc chemical engineering (bachelors degree) o Truong dai hoc California. Thang 6 nay tot nghiep roi, nganh nay rat la ua Chuong neu Chiu hoc hoi va networking. Hoi do dang le Minh nen xin internship thi tot hon Nhung tai vi phai hoc lop mua he de kip tot nghiep nen ko xin dc. Tot nhat la nen chon chemical engineering, pretty broad major! Bay gio Minh dang trong giai doan xin viec lam, da so cong Ty lon thich hire Nhung hoc sinh co internship experience hon nen tot nhat hoc nganh do roi xin internship luc nam thu 3