Cho mình hỏi muốn thu giọng hát của mình để làm ra đĩa cá nhân thì phải làm sao,mình đang sống ở TPHCM nè, ai giúp mình với nào,cám ơn thật lòng nhé.

Hiện tại mình đang là SV, mình muốn thu giọng hát của mình để làm ra một cái đĩa cho mai sau, mình thấy mình hát cũng được lắm và nhận thấy giống ca sĩ đến 80-90% đó, đa số mọi người đều thích, mình thích nhạc nhẹ và nhạc vàng, sở trường chính là nhạc vàng đó. Ai có thể cho mình bít thu một bài hát ở nhà hát phải tốn bao nhiu tiền ko, và phải mất thời gian nhìu lắm ko,mình đang băn khoăn đó, giúp mình với nhé,xin cám ơn nhìu lắm. Cuộc đời là một bản vẽ, mình muốn vẽ lên nó những nét vẽ nghệ thuật và mình sẽ đặt nó dưới ánh sáng, mình muốn tặng cho cuộc đời này những bông hoa và những tiếng cười đến với mọi người, hãy giúp mình thực hiện ước mơ này nhé.
GAUKUN
Trả lời 15 năm trước
[b]Cách thu âm và ghi đĩa bằng giọng của chính bạn ...[/b] Khi muốn ghi lại "giọng oanh vàng" của mình lên đĩa, muốn CD trình diễn các bài hát như những ấn phẩm chuyên nghiệp..., bạn có thể thực hiện ý định một cách dễ dàng. "Đồ nghề" cần dùng là chiếc máy tính có micro, đầu ghi và một số phần mềm chuyên dụng. - Chương trình chơi nhạc như HeroPlayer3000 ,Windows Media Player... Download: [blue]http://english.p30world.com/archives/002508.php[/blue] or [blue]http://www.icefile.org/index.php?page=main&id=4b721605&name=Digital%20Audio%20Editor%207.8.10.rar[/blue] - Phần mềm biên tập âm thanh như Digital Audio Editor (DAE). Download: [blue]http://www.softpedia.com/get/Multimedia/Audio/Audio-Editors-Recorders/Digital-Audio-Editor.shtml[/blue] - Chương trình ghi đĩa như Nero Express Download: http://www.nero.com/nero7/eng/nero7-demo.php Bước 1. Thu âm Bạn có thể dùng DAE để thu âm. Công đoạn này sẽ thực hiện theo trình tự thu nhạc nền riêng và giọng hát riêng, giúp việc biên tập được dễ dàng. Tất nhiên, khi bạn có tài năng vừa đệm nhạc vừa ngân nga giọng hát thì chỉ cần thu một lần. [b]- Thu âm nhạc nền[/b] Vào menu Play/Record. Trong hộp thoại xuất hiện, chọn Wave trong mục Line-in. Dùng chương trình HeroPlayer mở bài nhạc karaoke, chọn Audio, chọn Left Mono hoặc Right Mono. Bạn nghe xem kênh nào chỉ chứa phần nhạc nền và mở lại bài hát bằng kênh đó. Trở lại DAE, nhấp chuột vào Record. Một hộp thoại hiện ra cho bạn chỉnh thông số chất lượng ghi âm. Bạn nên để như mặc định và chọn OK. Lúc này, DAE thu lại những âm thanh phát ra. Do đó, không nên thực hiện bất kỳ thao tác nào cho đến khi bài nhạc kết thúc để tránh tạp âm không cần thiết. Khi nhạc nền kết thúc, chọn Pause > Keep. Vào menu File > Save. Đặt tên "nhac-nen" và chọn dạng file mà bạn muốn (nên chọn WAV để có chất lượng âm thanh cao nhất). [b] - Thu âm giọng hát[/b] Cắm microphone vào cổng thu âm trên card sound và thử nói xem có tiếng bạn phát ra loa chưa. Nếu chưa, nhấn chuột vào Start > Control Pannel > Sounds and Audio Devices > Volume > Advanced. Bỏ chọn mục Mute của Microphone. Mở DAE, vào File > New. Tiếp tục vào Play > Record. Trong bảng thoại vừa xuất hiện, trong mục Line-in, chọn Microphone. Dùng HeroPlayerr mở lại bài nhạc lúc trước, thực hiện tương tự như việc thu âm nhạc nền. Lúc này, DAE chỉ thu âm thanh từ microphone. Khi "trình diễn" xong, lưu lại file với tên "giong_hat". [b]Bước 2: Biên tập bài hát đã thu[/b] Trở lại DAE, vào File > Open, mở file giong_hat vừa lưu. Vào menu Play > Play để nghe thử xem có vừa ý chưa. Nếu thấy tiếng quá nhỏ hoặc quá to, bạn vào Effect > Amplitude > Amplify. Kéo thanh trượt sang phải để tăng âm lượng hay sang trái để giảm. Trong quá trình hát, bạn có thể thấy tiếng "lấy hơi". Khắc phục hiện tượng này bằng cách vào menu Noise Reduction > Voice Breath Noise Reduction. Sau khi đã vừa ý, lưu lại bằng cách vào File > Save. Mở file nhac_nen và làm tương tự. Sau khi vừa ý, lưu lại các thay đổi. Công việc tiếp theo là trộn (mix) nhạc nền với giọng hát. Khi đang mở file nhac_nen, vào menu Edit > Selection Tool. Bảng Set Selection hện ra, trong mục Preset, chọn All Sample Data, nhấn OK. Vào menu Edit > Mix from file và chọn tập tin giong_hat. Trong bảng Mix vừa xuất hiện có chứa 2 thanh chỉnh âm lượng. Thanh Selected part dùng để chỉnh âm lượng nhac_nen. Thanh Audio in the buffer dùng để chỉnh âm lượng giong_hat. Thường thì bạn có thể cho độ lớn của âm thanh trong giong_hat là 55%, nhac_nen là 50%. Sau khi bạn chọn OK, chương trình sẽ trộn 2 file lại với nhau thành một tập tin duy nhất, gồm phần nhạc và phần lời hát của bạn. Khi nghe các bài nhạc, bạn thấy lúc mới bắt đầu âm lượng nhỏ rồi từ từ to dần, và đến hết bài thì nhỏ dần. Để làm cho tiếng lớn dần lên, vào Edit > Selection Tool. Trong mục Start cho giá trị là 0 và trong mục End nhập vào thời điểm bạn muốn âm thanh trở lại bình thường (tính theo giây). Có thể thực hiện việc chọn nhanh bằng cách đưa trỏ chuột vào đường ranh giới giữa 2 biểu đồ kênh và rê chuột để chọn. Sau khi chọn được đoạn như ý, vào menu Effect > Amplitude > Fade > Fade In để làm tăng dần âm lượng. Chọn đoạn cuối cùng của file, dùng Fade Out để giảm dần âm lượng. Nghe lại bản nhạc đã trộn và lưu khi đã vừa ý với tên tac_pham. [b] Bước 3: Ghi ra đĩa[/b] Cho đĩa CD trắng vào ổ ghi và dùng Nero Express để "burn" bằng cách vào Start > All Programs > Nero > Nero StartSmart > Favourites > Make Audio CD. Nhấn chuột vào Add để đưa file tac_pham vào danh sách ghi đĩa. Vạch màu xanh bên dưới thể hiện thời lượng đĩa đã sử dụng. Đối với đĩa CD, không nên ghi quá 70 phút để tránh trường hợp tràn dữ liệu sẽ làm hỏng đĩa. Khi đã chọn xong danh sách, chọn Next > Burn. Ok ... Thế Là Bạn Đã Có 1 CD Của Riêng Mình Nguồn : Ngọc Dương's Blog
tran anh tuan
Trả lời 14 năm trước
Phòng thu âm TMUZIK khuyến mãi hấp dẫn tu ngay 1/7/2009 đến ngay25/9/2009 -Đây là phòng thu âm với dàn âm thanh hiện đại , chuyên nghiệp (mixer ,sound card,pre,verb,...).ngòai ra nhân viên kỹ thuật co trình độ thanh nhac rất tận tình huớng dẫn bạn giúp ban dễ dàng va tự tin khi thu am. -Với kho nhac nền phong phú : hon 3 ngàn bai nhac phối (beat, playback) moi nhat cua ca si,hon 4 ngàn bai karaoke DVD , va 30 ngàn bài hát trong DVD5 so cua MASECO-ARIANG giúp ban thoải mái chọn lụa nhung bai hat mà mình yêu thich voi âm thanh chuẩn -Nhiều dịch vụ đọc đáo nhu quay VIDEO CLIP, tao SLIDE hinh ,thiết kế bìa vói hinh của chính bạn ... voi phong cach an tuong -Hiện nay phòng thu đang khuyến mãi với các gia dich vu nhu sau (táo xanh ,yeucahat,kỹaoviet,zing) *1CD giá 200k * Thu theo giờ 50- 120k/1h *Thu theo bài 100,200,300/1bai * Nhac nền playback 45k /1bai *Quay VIDEOCLIP 500K/1 bai *Thiết kế bìa 50/ 1 bia **DAC BIET thu 5 bai tang 1 SLIDE SHOW..... De biet them thong tin khuyen mai vui long lien he truc tiep PHÒNG THU ÂM TMUZIK ĐC : 606/24/8 duong 3/2P14.Q10 ĐT : 0913.133.212 ( TUẤN) email : tuanmuzik81@yahoo.com