Cách làm bánh trôi nước trà xanh độc đáo cho Tết Hàn Thực?

Năm nay em vừa về nhà chồng nên cũng muốn thể hiện tài nữ công gia chánh. Tuần sau Tết Hàn Thực rồi, em muốn làm bánh trôi, bánh chay hấp dẫn, lạ mắt. Các mẹ chỉ em cách làm bánh trôi, bánh chay trà xanh với ạ.

Em cảm ơn các mẹ.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Chào bạn, thật ra làm bánh trôi nước vị trà xanh không có gì khó. Bạn chỉ cần thay thế một số loại nguyên liệu là đã có món bánh vô cùng hấp dẫn để mời cả nhà thưởng thức vào ngày Tết Hàn Thực rồi.

Bạn tham khảo cách làm dưới đây nhé:

1. Nguyên liệu:

- 500g bột bánh trôi
- 200g khoai lang
- 3g bột trà xanh
- 100g đường
- 20g bột sắn
- Một ít vừng rang

2. Cách làm:

cach-lam-banh-troi-nuoc-tra-xanh-2.jpg

- Bước 1: Khoai lang luộc chín rồi rồi đem xay nhuyễn. Nếu không có máy xay khô thì bạn nghiền bằng tay.

- Bước 2: Cho bột trà xanh vào khoai này. Bạn sẽ cần cho khoảng 1 thìa nhỏ là đủ.

- Bước 3: Cho 20g đường vào với khoai lang rồi xay tiếp cho đến khi tất cả đều, mịn.

- Bước 4: Chia nhân trà xanh thành từng phần bằng nhau (cỡ như quả sấu) rồi viên tròn.

- Bước 5: Với bột bánh trôi mua sẵn ở chợ, bạn nhào lại thật kĩ để bột được mịn.

- Bước 6: Chia bột thành từng phần bằng nhau, cán mỏng, cho phần nhân vào giữa.

- Bước 7: Viên bánh lại sao cho thật tròn.

Lưu ý: Không dùng quá nhiều lực trong khi viên bánh, bánh sẽ không tròn.

- Bước 8: Đun sôi nồi nước. Sau đó, thả bánh trôi vào luộc.

- Bước 9: Khi thấy bánh nổi hẳn lên mặt nước thì có nghĩa là bánh đã chín.

- Bước 10: Sau đó, bạn ngâm bánh vào nước lạnh khoảng 2′ rồi vớt ra bát khô nhé

- Bước 11: Giờ thì lại đun sôi tiếp 1 lít nước cùng với số đường còn lại rồi đổ bột sắn đã hoà tan vào để quấy cho đến khi được nước chè sền sệt.

cach-lam-banh-troi-nuoc-tra-xanh-1.jpg

Chúc bạn thành công với món bánh trôi nước trà xanh độc đáo như trên.