Cách cúng ông công - ông táo ?

Hàng năm vào ngày 23 tháng chạp là ngày mọi người cúng ông táo.

Năm nay thời gian cúng rơi vào ngày 16/1/2012.

Với phong tục cúng ông táo của cha ông ta nhằm mang lại nhiều

điều tốt lành cho gia đình, nhà cửa ấm no và con cháu làm ăn phát

đạt.

Cách cúng ông táo sao cho đúng cách luôn được moị người quan tâm

khi có hàng chục cách cúng ông táo qua các thông tin trực tuyến.

Bạn có thể tìm thêm thông tin ở

Trang Website sau về chủ đề cúng ông táo để gia đình được phát tài phát lộc.

Xem thêm thông tin tại

đây bạn nhé.

Nguồn

www.TrangWebsite.com

rfgrfgfdg
Trả lời 12 năm trước

Bài văn khấn cúng 23 tháng chạp (ông táo về trời)
(Nam mô A di đà Phật)

Nay nhân ngày 23 tháng Chạp
Lòng chúng con dào dạt mênh mông
Toàn gia quyết dốc một lòng
Sắm lễ mọn dâng lên dinh tọa
Đã nhất tâm một lòng một dạ
Thắp hương thơm lễ tạ chư thần
Đông trù tư mệnh. Táo phủ thần quân
Ngài là chủ ngũ tại chư thần xét soi
Người trần phạm tục phạm sai
Cúi nhận lỗi các ngài gia ân
Ban lộc ban phước ban phần
Công bằng hợp lý mười phân vẹn mười
Hôm nay ngài sắp về trời
Lòng con tâm niệm vài cầu xin
Cầu cho trăm họ bình yên
Cầu cho gia sự ấm êm thuận hòa
Xanh như lá, đẹp như hoa
Bước sang xuân mới trẻ già yên vui
(Họ tên… số nhà… đường phố)
Cùng nhất tâm cẩn cáo
Nam mô A di đà Phật
(Khấn xong 3 lần rồi đốt vàng. Nếu cúng cá chép sống thì đem thả ra sông

VĂN KHẤN LỄ ÔNG TÁO CHẦU TRỜI.
Lễ ông Công ông Táo

NAM-MÔ A-DI-ĐÀ PHẬT !
Kính lạy Ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân !
Tín chủ con là :.............
Ngụ tại :.......................
Nhằm ngày 23 tháng Chạp , tín chủ chúng con thành tâm , sửa biện hương hoa phẩm vật , xiêm hài áo mũ , nghi lễ cung trần , dâng lên trước án , dâng hiến Tôn Thần , đốt nén Tâm Hương dốc lòng bái thỉnh.
Chúng con kính mời :
Ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân giáng lâm trước án thụ hưởng lễ vật.
Phỏng theo lệ cũ , Ngài là vị chủ , Ngũ Tự Gia Thần , soi xét lòng trần , Táo Quân chứng giám.
Trong năm sai phạm , các tội lỗi lầm , cúi xin Tôn Thần , gia ân châm chước. Ban lộc , ban phước , phù hộ toàn gia , trai gái trẻ già , an ninh khang thái.
Dãi tấm lòng thành , cúi xin chứng giám.
Cẩn cáo.