Vu Lan là gì mà người ta lại lấy Vu Lan làm tên gọi cho việc báo hiếu cha mẹ?

Tại sao có mùa Vu Lan? Vu Lan có giống ngày 8/3 không? Tại sao Vu Lan lại ăn chay?

Bạn sẽ làm gì vào những ngày này?

Hoang Van Tai
Trả lời 13 năm trước

Theo như tôi nghe thì hồi xưa cha Vu Lan mất sớm, chỉ còn Vu Lan và bà mẹ già ( già ở đây có nghĩa là : có bệnh )

để chữa khỏi bệnh cho mẹ, Vu Lan đã cạo đầu làm thầy chùa đi khắp nơi cầu xin cho mẹ sớm khỏi bệnh.

Còn bạn hỏi có giống ngày 8/3 không thì tui chịu. Nếu vào ngày đó tui sẽ làm nhiều việc giống báo hiếu thôi.

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước

Ngày Vu Lan là ngày báo hiếu bởi vì ngày xưa co một ngưòi tên là Mục kiền liên và có một ngưòi áctới để bat cóc mục kiền liên.Khi cha mẹ mục kiền liên biết được điều đó rất buồn,buồn đến nỗi cha mẹ mục kiền liên phải chết,khi biết đươc chuyện nay mục kiền liên muốn trả thù cho cha mẹ nên người ta gọi la Vu Lan là lễ báo hiếu.Còn ăn chay vì đó là rằm

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Hjhj Vu Lan là tên của 1 người con trai từ nhỏđã tu, người mẹ thì sốngácđộc, khi chết bà ta bị Diêm Vương Phạt là phảiđội 1 cái chảo dầu ngồi trên 1 thảm sắc nhọn, Vu Lan thương mẹ nên cầu xin Diêm Vương cho mìnhđc thay mẹ làm chuyệnđó, sao nàyđc Phật Tổ phong cho làm Phật, từđó ngta bjtđến Vu Lanđó, nhớđến côngơn cha mẹ, và kính trọngđó hjhhj

mình theođạo Thiên Chúa Giáo nhưng lúc nhỏ có nghe ngta kể như thế ko bjt có phải ko nữa,

vào những ngày này thì tốt nhất làđi làm từ thiện vàđi chùa

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

1. Vu lan là gì?

vu lan thật chất bắt nguồn từ đạo phật: ngày xua có 1 người con rất có hiếu với cha mẹ tên là mục kiền liên nhưng do lúc sinh thời mẹ mục kiền liên là 1 người ac nên thân fai? đoạ vào điện ngục mục liên thương cảm liền tìm đúc thích ca mau ni chi dạy người bao?: mẹ con nghiệp chướng nặng nề muốn giam tội thành tiên thì vao ngay 15/7 AL hằng năm là ngày cac chu tăng kiết hạ chư tăng câu hội đầy đủ fai sắm sửa lễ vật để cầu cho vong linh của mẹ đươc sieu thoat. nghe lời phat muc lien ve chuan bi lễ cung tế mẹ va vào diện ngục khuyen me cải tà quy chánh me mục lien nghe theo sau do bà đắt đạo làm tiên. muc lien thay vay liền xuống tóc quy y cu phat và ten pháp là: Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát

2. Mùa vu lan la ngay bao hieu cha me con 8/3 thuc chat chi la nho on cac chi em phu nu da sinh ra ta.

3 .theo dao phat nhung nguoi theo dao muon to long thanh kinh thi 1 thang AL an chay 2 lan vào ngày mòng 1 và 15 (rằm)

4. vào những ngày này như đã kể trên thì các bạn nên đi chùa làm những việc báo hiếu công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ.

5. Bạn nào muốn nghe kinh Vu Lan vào: http://chuahoangphap.com.vn/phapam/#Play,10849,Kinh%20Vu%20Lan%20Báo%20Hiếu%20-%20Thích%20Chiếu%20Túc