Cùng chọn lựa những món quà ý nghĩa nhất gửi tới thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11?

fh
Trả lời 13 năm trước

Ngày 20 – 11 sắp tới rồi, bạn hãy chọn cho con mình một món quà để tỏ lòng tôn sư trọng đạo của cả gia đình đối với thầy cô giáo của con.

Thời gian mà bạn ở trường còn nhiều hơn cả thời gian ở nhà . Các thầy cô giáo không chỉ dạy con bạn tri thức mà còn dạy chúng cách làm người. Những món quà dễ thương dưới đây sẽ thay bạn và gia đình thể hiện lòng kính trọng, tri ân đối với các thầy cô giáo của con.

USB mèo Hello Kitty dễ thương

Giáo án, tài liệu giảng dạy... Đó chỉ là một trong số rất ít những tài liệu mà một người giáo viên phải sử dụng cho công việc của mình. Và đây là thời đại công nghệ rồi nên tất cả các loại tài liệu đó có thể gói gọn lại trong một chiếc cổng USB mèo Hello Kitty dễ thương này thôi. Chú mèo Kitty dễ thương mặc váy táo đỏ này sẽ rất thích hợp làm quà tặng cho những cô giáo trẻ trung, năng động.

Nhẫn Tri thức

Chiếc nhẫn này trông ngon lành như một quả táo tri thức. Phần cuống và lá được làm từ vàng có đính kèm những viên ngọc trông cá tính và không kém phần quyến rũ. Nếu cô giáo của con trai bạn là người trẻ trung, ưa thích sự mới lạ thì quà tặng này chắc chắn sẽ rất được ưa chuộng.

Dây chuyền trái táo

Nhỏ nhắn, xinh xắn và sang trọng, chiếc dây chuyền này sẽ rất phù hợp với những cô giáo ưa thích phong cách trang nhã, nghiêm túc.

Dây chuyền hình trái táo hạnh phúc

Mặt dây chuyền hình trái táo đỏ đang cười rất dễ thương này khiến bạn nghĩ nó thích hợp cho một cô gái tuổi teen hơn là quà tặng cho một cô giáo? Thật ra, nếu cô giáo của con bạn vừa mới ra trường, vẫn còn lưu giữ nhiều nét trẻ trung, sống động của thời sinh viên thì quà tặng này là hoàn hảo dành cho cô nhân ngày Nhà giáo.

Tượng trang trí Let it Snow

Let it Snow là tượng một chú người Tuyết xinh xắn đang nhảy múa trông rất hạnh phúc. Đây sẽ là món quà dễ thương để góc làm việc của thầy cô thêm phần sinh động.

“Quà tặng thầy cô”

Còn gì ý nghĩa hơn khi quà tặng thầy cô là một bức tượng có tên “Quà tặng thầy cô”. Bức tượng thể hiện hình ảnh một cô bé và một cậu bé đang chuẩn bị sang đường, trên tay là món quà đã được gói thật đẹp để kính tặng các thầy cô yêu quý của mình.

Dây chuyền Forever Friends

Thật hạnh phúc cho người đứng trên bục giảng khi được những học trò yêu quý coi mình vừa là người thầy, vừa là người cha nhưng lại cũng là người bạn. Đó là người bạn vĩ đại, người bạn có ảnh hưởng không nhỏ trong suốt chặng đường đời của con bạn. Đó chính là lý sao tại sao, chiếc dây chuyền này lại rất có ý nghĩa khi con bạn tặng cho thầy cô nhân ngày Nhà giáo. Mặt dây chuyền có viết: “Một người bạn là người hiểu những khúc ca trong trái tim tôi và giúp tôi hát lên giai điệu ấy mỗi lúc tôi quên lời”. Một câu cách ngôn ngọt ngào!

Bánh kem tri ân

Một chiếc bánh kem đặc biệt được đặt để dành tặng riêng cho cô giáo của con bạn nhân ngày Hiến chương các nhà giáo? Đó chắc chắn là một ý tưởng độc đáo mà rất ý nghĩa mà bạn dành để tri ân người đã bỏ cả công sức, tâm huyết để dạy dỗ con mình nên người. Chiếc bánh kem với những biểu tượng: chữ cái, thước kẻ, bảng đen, phấn trắng... Những vật quen thuộc của cuộc đời người giáo viên. Nhận được món quà dễ thương như thế này, chắc chắn thầy cô giáo sẽ vô cùng cảm động.

Thiệp chúc mừng

Dù là một món quà không mới lạ nhưng thiệp chúc mừng vẫn không thể thiếu trong ngày lễ hiến chương các nhà giáo. “Một ngàn lời ca ngợi, không bằng một lần cúi chào thầy giáo cũ” – Những dòng chữ tự đáy lòng sẽ thay bạn và gia đình thể hiện tấm lòng tri ân tới thầy cô giáo của con mình, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn của dân tộc”.

Trong những món quà kể trên, bạn sẽ chọn gì để tặng cho thầy cô giáo của mình? Hãy nhớ rằng, với mỗi người thầy đứng trên bục giảng, không món quà nào của học sinh ý nghĩa bằng sự hiếu học, tinh thần tôn sư trọng đạo dành cho người đã dìu dắt mình trên các nẻo đường đời.

thu
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn

Ngoài ra bạn còn có thể mua vải tặng cô may áo dài cũng dc

Các chất liệu luôn được phái đẹp ưa chuộng là: lụa tơ tằm, vải lanh, vải organza hay taffetta... Bạn cũng có thể tìm nét đẹp trong sự pha trộn các chất liệu khi chọn vảimuaáo dàighép mảnh (ren ghép đũi, lụa ghép taffeta...).

Chọn được chất liệu và họa tiết phù hợp.

-Lụa tơ tằm: mềm mại và có độ bóng, luôn là chất liệu truyền thống được sử dụng nhiều nhất khi may áo dài. Lụa được sử dụng nhiều để thêu tay, đính đá, kết cườm... Nếu muốn có một chiếc áo dài hơi lạ, bạn có thể chọn loại lụa nhăn...
- Nhung: hợp với những người có làn da trắng hayphụ nữđứng tuổi. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn loạivảinhungghép (đũi, ren, taffeta) kết hợp với đính hạt, thêu họa tiết nổi... kết hợp với may cổ thuyền, tà nhỏ, ôm sát để tạo sự trẻ trung.

Tư vấn giúp chị em chọn mua vải áo dài - 1
Điều quan trọng đầu tiên khi chọn mua vải áo dài là bạn chọn được chất liệu và họa tiết phù hợp (Ảnh minh họa)

Vải áo không "đụng hàng"

Nhiều người lại thích hàng độc bằng cách tự đi mua vải rồi đặt hàng thêu tay theo ý mình. Khách có thể mua loại vải "tinh khôi" để trang trí theo "gu" của riêng mình. Bạn có thể chọn những họa tiết giản dị như hoa, lá; những hình khối độc đáo, hay bức tranh sơn thủy lãng mạn.

- Người có làn da không được sáng, chọn vải áo có họa tiết vàng sẽ tạo cảm giác da sáng hơn.

- Người hơi mập nên chọn loại vải áo gam trầm, họa tiết mềm mại (hình dây) để tạo đường cong.

- Người hơi gầy nên chọn loại vải như organza, taffeta,... màu sáng để tạo dáng người đầy đặn hơn.

thu
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn

Ngoài ra bạn còn có thể mua vải tặng cô may áo dài cũng dc

Các chất liệu luôn được phái đẹp ưa chuộng là: lụa tơ tằm, vải lanh, vải organza hay taffetta... Bạn cũng có thể tìm nét đẹp trong sự pha trộn các chất liệu khi chọn vảimuaáo dàighép mảnh (ren ghép đũi, lụa ghép taffeta...).

Chọn được chất liệu và họa tiết phù hợp.

-Lụa tơ tằm: mềm mại và có độ bóng, luôn là chất liệu truyền thống được sử dụng nhiều nhất khi may áo dài. Lụa được sử dụng nhiều để thêu tay, đính đá, kết cườm... Nếu muốn có một chiếc áo dài hơi lạ, bạn có thể chọn loại lụa nhăn...
- Nhung: hợp với những người có làn da trắng hayphụ nữđứng tuổi. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn loạivảinhungghép (đũi, ren, taffeta) kết hợp với đính hạt, thêu họa tiết nổi... kết hợp với may cổ thuyền, tà nhỏ, ôm sát để tạo sự trẻ trung.

Tư vấn giúp chị em chọn mua vải áo dài - 1
Điều quan trọng đầu tiên khi chọn mua vải áo dài là bạn chọn được chất liệu và họa tiết phù hợp (Ảnh minh họa)

Vải áo không "đụng hàng"

Nhiều người lại thích hàng độc bằng cách tự đi mua vải rồi đặt hàng thêu tay theo ý mình. Khách có thể mua loại vải "tinh khôi" để trang trí theo "gu" của riêng mình. Bạn có thể chọn những họa tiết giản dị như hoa, lá; những hình khối độc đáo, hay bức tranh sơn thủy lãng mạn.

- Người có làn da không được sáng, chọn vải áo có họa tiết vàng sẽ tạo cảm giác da sáng hơn.

- Người hơi mập nên chọn loại vải áo gam trầm, họa tiết mềm mại (hình dây) để tạo đường cong.

- Người hơi gầy nên chọn loại vải như organza, taffeta,... màu sáng để tạo dáng người đầy đặn hơn.

hao
Trả lời 10 năm trước

Thời trang và mỹ phẩm

Cái này nghe có hay ho và hợp thời. Về thời trang, mình có thể mua vải để thầy cô may đồ hay mua luôn áo, váy cũng được. Mùa đông đến rồi, những chiếc khăn quàng cổ vừa có thể giữa ấm vừa có thể "làm duyên" cũng là một món quà hợp lý. Mỹ phẩm ư? Thời này, ai chả dùng mỹ phẩm, thầy cô cũng vậy mà.

Nhưng, những món quà này cũng có nguy cơ "hợp thời nhưng không hợp lòng người nhận". Ví dụ như, bạn mua tặng cô một chiếc đầm thật xinh, nhưng... hóa ra cô toàn tự đi may quần áo vì vóc dáng hơi khén đồ may sẵn, màu sắc của đầm cũng không hợp da cô. Nếu bạn tặng thầy cô mỹ phẩm thì... "em không biết à, thầy/cô ấy bị dị ứng với loại mỹ phẩm này"....

Đại loại là, nếu bạn vẫn muốn lựa chọn 2 thứ để tặng thầy cô thì nên tìm hiểu kỹ gu thời trang, size và hãng thời trang/ mỹ phẩm họ yêu thích, tránh rủi ro khiến thầy cô mãi chẳng thể dùng quà.

Hoa tươi

Chà chà, thứ này có vẻ hơi truyền thống nhưng chẳng bao giờ lỗi thời cả. Tuy nhiên, bạn có thể khiến thầy cô bị "bội thực" vì mấy bó theo kiểu quá quen thuộc được bán ngay cổng trường đấy. Vậy thì nếu khéo tay, sao bạn không tự làm lẵng hoa hay bó hoa theo phong cách thật lạ, độc đáo những đẹp mê ly? Đảm bảo, thầy cô sẽ nở nụ cười mãn nguyện. Đồ do tự tay học sinh mình kì công làm cơ mà!

Thiệp xinh

Dù tặng quà gì thì những tấm thiệp đính kèm vẫn không thể thiếu. Những lời chúc, những tâm sự chân thành của học sinh được viết nắn nót trong tấm thiệp xinh luôn khiến thầy cô cảm động vô cùng. Với những tân sinh viên, đây là lựa chọn thích hợp nếu bạn không thể về thăm trường, thăm thầy cô dịp 20/11 này.

Làm đồ hand made

Cường - một trong hai tay chơi Origami số 1 VN từng bị cô giáo "túm" trong lớp vì tội không chịu học bài mà ngồi nghịch gì dưới ngăn bàn. Cô rất tức giận và bắt cậu lôi thứ ở dưới ngăn bàn lên. Nhưng khi cường mang tác phẩm cánh bướm thật xinh và lung linh ra thú tội, gương mặt cô giáo nhanh chóng dãn ra, mắt chữ A, miệng chữ O thay cho vẻ tức giận. Bạn biết không, cô giáo đã hết sức thích thú với tác phẩm origami mà hiếm người làm được này đấy. Cô còn nhờ cậu bạn dạy cho cách làm nữa cơ

Quà gì cũng hay nhưng quan trọng là cách tặng

Có thật nhiều lựa chọn cho món quà tặng thầy cô nhân ngày Nhà giáo VN đúng không nào. Tuy nhiên, cách tặng quà có khả năng nâng cao giáo trị, tính độc đáo cho món quà của bạn đấy. Thử tưởng tượng mà xem, khi thầy cô mở cửa bước vào lớp học, căn phòng tối bỗng lung linh ánh nến trên chiếc bánh ga tô mừng sinh nhật của nhà giáo VN, các học trò du dương cất tiếng hát bài ca tri ân thầy cô và món quà thật xinh kèm tấm thiệp hồng được trao đến tay, đảm bảo thầy cô sẽ bất ngờ và xúc động lắm đấy. Vì sao ư? Với các giáo viên lớn tuổi, có thể rất hiếm khi họ được nhận quà kiểu đặc biệt thế. Với các thầy cô giáo trẻ thì khỏi phải nói rồi, người trẻ, dù tính cứng rắn đến bao nhiêu vẫn khoái mấy thứ quà thật lãng mạn và ý nghĩa.

Các bạn có những ý tưởng hay ho về cách tặng quà cho thầy cô thì cùng chia sẻ với các teen khác qua nhipsong@ione.net để chúng mình có một ngày thật ý nghĩa nhé!