Tư vấn cho chuyến khám phá Sapa 30/4?

Tôi có chuyến công tác đến Sapa đúng dịp 30/4 - 1/5 tới. Xin tư vấn giúp có thể khám phá những gì ở đây và đi lại bằng phương tiện gì là ổn nhất. Xin cảm ơn

thu
Trả lời 10 năm trước

Nếu bạn đi ít người và thuộc tuýp người thích trekking và khám phá nét văn hóa, và có được thời gian 3 ngày 2 đêm, bạn có thể dành hẳn 1 đêm ở thị trấn Sapa để hưởng cái không khí của phố núi và tấp nập khách du lịch. Đêm còn lại, bạn có thể vào bản Tả Van hoặc bản Hồ để ở dịch vụ homestay tại đó. Cách đây 1 tuần, mình đã ghé Tả Van- nơi sinh sống của người Giáy và 1 phần người H'Mông, cách Sapa 8km, bạn có thể đi bộ xuống đây. Dịch vụ khá tốt. Vì là dịch vụ homestay, nên mình quan sát thấy đa phần là khách nước ngoài và họ cần sự yên tĩnh. Giá 1 đêm ở homestay là 70.000VND (mỗi người ở 1 giường nhỏ ngang 1.2m), ăn tối 100.000VND (ăn rất nhiều và có luôn 1 chai bia. Buổi tối bạn có thể xin chủ nhà ít rượu Táo Mèo nữa), ăn sáng hôm sau gồm bánh rán mật ong, chuối (theo kiểu tây) và có luôn trà, cafe là 30.000VND. Total 1 ngày đêm là 200.000VND. Các bạn Tây ở đây thường họ vào ở lúc 2 giờ chiều và rời khỏi đây trước 10:30 sáng để họ trở lại Sapa trả phòng khách sạn. Cảnh ở Tả Van đẹp, vì có thể thấy ruộng bậc thang ở thung lũng Mường Thanh, nhìn thấy núi và con suối chảy phía dưới. Vì là dịch vụ nên buổi tối có cả các quán cafe, bar và cả spa cho khách nước ngoài. Còn lý do mình không xuống Bản Hồ (cách Sapa tầm 20~23km) vì hiện ở dưới đó đang làm đường và khai khác thủy điện, nên cảnh không còn đẹp như ngày xưa nữa. Chúc bạn có chuyến đi vui