Xin hỏi trai 89 hợp tuổi nào ạ?

xin các bác, cô chú và anh chị em cho cháu hỏi. con trai sinh ngày 31-10-1989 ( 3-10 năm kỷ tỵ) thì kết hôn với con gái những tuổi nào thì hợp, tốt nhất
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
Nếu sinh năm 1989 là năm Kỷ tỵ Theo thuyết ngũ hành thì Kỷ tỵ thuộc mạng Mộc ( Đại lâm môc - Gỗ trong rùng ). Ngũ hành tuong sinnh là : Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Nhu vậy tuổi của bạn họp vói tuổi mạng Thủy & mạng Hỏa. Tốt nhất là mạng Thủy vì Thủy sinh Mộc là sinh nhập, còn Mộc sinh hỏa là sinh xuất. - Tuổi mạng thủy là nhũng ngùoi sinh năm : Bính tý ( 1996), Đinh sủu ( 1997 ), Giáp thân ( 2004 ),Ất dậu ( 2005 ), Nhâm thìn ( 1952 ) , Quý tỵ (1953 ), Bính ngọ ( 1966 ) , Đinh mùi ( 1967 ),Giáp dần ( 1974 ) , Ất mão (1975 ), Nhâm tuất ( 1982 ), Quý họi ( 1983 ). - Tuổi mạng Hỏa là nhũng nguòi sinh năm : Bính Dần ( 1986), Đinh mão ( 1987 ), Giáp tuất ( 1994 ), Ất họi ( 1995 ),Mậu tý ( 1948 ) Ky sủu ( 1949 )Bính thân ( 1956 0, Đinh dậu ( 1957 ), Giáp thìn ( 1964 ), Ất tỵ ( 1965 )Mậu ngọ ( 1978 ), Kỷ mùi ( 1979 ) Ngoài ra còn xem thêm ngũ hành tuong khắc nhu : Tỵ xung vói Họi & tú hành xung : Dần - thân - tỵ - họi. Theo Hậu thiên bát quái thì bạn nếu là nam thuộc cung : Khôn thuộc Tây tú trạch ( càn, khôn, cấn, đoài ). Nếu là nũ thuộc cung : Tốn thuộc Đông tú trạch( Khảm , ly , chấn, tốn ). Cung khôn họp vói cung càn, đoài, cấn, khôn. Còn cung tốn họp vói cung khảm, ly, chấn, tốn .