Tại sao suối nước nóng lại nóng được?

Suối nước nóng có rất nhiều tác dụng: chữa bệnh, làm con người cảm thấy thoải mái... Nhưng mình không hiểu suối nước nóng bắt nguồn từ đâu, tại sao lại nóng như vậy? Bạn nào biết mách dùm với.Xin cám ơn!
Trả lời 15 năm trước
Rất nhiều nước trên thế giới có suối nước nóng, Trung Quốc là nước có rất nhiều suối nước nóng. Suối nước nóng không chỉ có thể tắm được mà còn có thể chữa được nhiều bệnh như bệnh viêm khớp, phong thấp, bệnh ngoài da v.v… Chúng ta đều biết ở rất sâu dưới lòng đất có một thứ được gọi là dòng nham thạch, dòng nham thạch vô cùng nóng, nóng hơn lò lửa rất nhiều lần! Nước ngầm qua đây biến thành nước nóng, ra khỏi mặt đất có khi còn bỏng tay. Những dòng nước nóng này chính là những dòng suối nước nóng.