Hỏi về điểm khác nhau giữa Khu chế xuất (Export Processing Zone) và Khu công nghiệp (Industrial Park)?

Hỏi về điểm khác nhau giữa Khu chế xuất (Export Processing Zone) và Khu công nghiệp (Industrial Park)?. Có những quy định riêng nào cho doanh nghiệp hoạt động trong Khu chế xuất so với DN hoạt động trong Khu công nghiệp ?
hoang anh
Trả lời 15 năm trước
Theo quy định tại Nghị định 36/CP ngày 24/4/1997 của Chính phủ ban hành Quy chế Khu công nghiệp, Khu chế xuất, Khu công nghệ cao thì: - Khu công nghiệp là khu tập trung các doanh nghiệp khu công nghiệp chuyên sản xuất hàng công nghiệp và thực hiện các dịch vụ cho sản xuất công nghiệp, có ranh giới địa lý xác định, không có dân cư sinh sống, do Chính phủ hoặc Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập. Trong Khu công nghiệp có thể có doanh nghiệp chế xuất. - Khu chế xuất là khu công nghiệp tập trung các doanh nghiệp chế xuất chuyên sản xuất hàng xuất khẩuvà hoạt động xuất khẩu, có ranh giới địa lý xác định, không có dân cư sinh sống; do Chính phủ hoặc Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập. - Doanh nghiệp chế xuất là doanh nghiệp chuyên sản xuất hàng xuất khẩu, thực hiện các dịch vụ chuyên sản xuất hàng xuất khẩu và hoạt động xuất khẩu được thành lập và hoạt động theo Quy chế Khu công nghiệp, Khu chế xuất. - Doanh nghiệp Khu công nghiệp là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động trong Khu công nghiệp bao gồm doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp dịch vụ. Doanh nghiệp sản xuất Khu công nghiệp là doanh nghiệp sản xuất hàng công nghiệp được thành lập và hoạt động trong Khu công nghiệp. Doanh nghiệp dịc vụ Khu công nghiệp là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động trong Khu công nghiệp, thực hiện dịch vụ các công trình kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp, dịch vụ sản xuất công nghiệp. Nghị định 36CP đã có những quy định cụ thể áp dụng cho các doanh nghiệp hoạt động trong Khu công nghiệp và Khu chế xuất. Trong phạm vi của mạng, chúng tôi không thể đăng tải toàn bộ các nội dung đó được, mong bạn hết sức thông cảm. Nếu bạn có nhu cầu muốn tìm hiểu kỹ hơn, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có văn bản chi tiết.