Hỏi về hợp đồng cầm cố, và sự khác nhau giữa các hợp đồng ?

Tôi muốn hỏi:Hợp đồng cầm cố là gì?Điểm khác nhau giữa hợp đồng cầm cố,hợp đồng thế chấp,hợp đồng bảo lãnh, vay vốn của các tổ chức tín dụng. Trong lúc chờ đợi câu trả lời, tôi xin chân thành càm ơn!
loc minh tung
Trả lời 15 năm trước
Kính gửi bạn: Phạm Linh Chi (ngày hỏi: 8/9/2004) Theo quy định tại Bộ Luật Dân sự 1995 thì Hợp đồng cầm cố tài sản là sự thoả thuận giữa các bên là bên cầm cố và bên nhận cầm cố trong đó bên cầm cố tài sản là bên có nghĩa vụ giao tài sản là động sản thuộc sở hữu của mình cho bên nhận cầm cố là bên có quyền để đảm bảo thực hiện nghĩa vụ dân sự. Sự khác nhau chủ yếu giữa hợp đồng cầm cố, hợp đồng thế chấp, hợp đồng bảo lãnh, vay vốn của tổ chức tín dụng như sau: Hợp đồng cầm cố: đối tượng cầm cố là động sản Hợp đồng thế chấp: đối tượng thế chấp là bất động sản Hợp đồng bảo lãnh: có sự xuất hiện của bên thứ ba trong giao dịch Hợp đồng vay vốn của tổ chức tín dụng: có thể là hợp đồng kinh tế (nếu đối tượng vay là các tổ chức), là hợp đồng dân sự (nếu đối tượng vay là cá nhân).