Người định cư ở nước ngoài có được mua nhà ở Việt Nam?

Tôi sống và làm việc ở Đức đã nhiều năm, có thẻ định cư nhưng chưa nhập quốc tịch. Lần này về Việt Nam tôi muốn mua một căn nhà thì có được đứng tên sở hữu không?

Trong trường hợp tôi không được phép đứng tên mua nhà, nếu người thân đứng tên rồi làm thủ tục tặng cho lại tài sản này cho tôi thì có đúng luật không?

Điều nữa khiến tôi phân vân không biết mình có còn là công dân Việt Nam hay không là hộ khẩu của tôi ở Hà Nội đã bị cắt.

Phạm Văn Phú
Trả lời 7 năm trước

Xin hỏi anh còn giữ giấy tờ gì ở vn không, hộ khẩu, chứng minh thư ... có những cái này thì anh về VN xin cấp lại giấy tờ mới. Khi nào có giấy tờ mới đó được cấp thì có nghĩa là anh sẽ có quyền mua nhà và đứng tên sở hữu tại VN