Thành lập doanh nghiệp nhỏ vốn đầu tư ít mà lại uy tín?

Cho em hỏi bây giờ muốn thành lập doanh nghiệp tư nhân cân thủ tục gì, đăng ký như nào và có tốn thời gian không ạ

Duc Trung Nguyen
Trả lời 8 năm trước

Thành lập doanh nghiệp tư nhân cần gì

Trước tiên phải hiểu thế nào là doanh nghiệp

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do 1 cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Chủ sở hữu duy nhất của doanh nghiệp là một cá nhân. Doanh nghiệp cá nhân không có tư cách pháp nhân.

Thủ tục đăng ký doanh nghiệp tư nhân

Theo quy định tại điều 20 Luật Doanh Nghiệp, người thành lập doanh nghiệp phải lập và nộp đủ hồ sơ đăng ký kinh doanh theo quy định tại cơ quan đăng ký kinh doanh thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính và phải chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của nội dung đăng ký kinh doanh.

Việc đăng ký kinh doanh được hoàn tất trong 3 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan đăng ký kinh doanh nhận được đủ hồ sơ. Nếu từ chối việc đăng ký kinh doanh, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản, nêu rõ lý do.

Thành lập doanh nghiệp tư nhân cần gì?

1 Giầy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân.

2 Bản sao chứng thực giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp.

3 Đối với doanh nghiệp tư nhân các ngành, nghề đòi hỏi phải có vốn pháp định, chứng chỉ hành nghề, thì phải có thêm xác nhận về vốn cơ quan, tổ chức có thẩm quyền theo quy định của pháp luật, có chứng chỉ hành nghề, và các điều kiện khác nếu có

Công ty luật Trí MinhTư vấn thành lập doanh nghiệp

Công ty luật Trí Minh - Đơn vị tư vấn pháp lý uy tín trong suốt gần 10 năm qua. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn, cùng đi tới thành công vững chắc.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về chiến lược, giải pháp, cũng như hỗ trợ những dịch vụ đầu tiên trong chuỗi quá trình xây dựng doanh nghiệp của bạn.

Văn phòng Hà Nội: 043.766.9599

Văn phòng HCM: 083.933.3323

Gửi yêu cầu dịch vụ: lienhe@luattriminh.vn

Để được tư vấn chi tiết. Qúy Khách liên hệ công ty luật Trí Minh để được tư vấn dịch vụ tốt nhất.

Rất hân hạnh là đối tác pháp lý tin cậy của Bạn .!