Hợp đồng thử việc có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không?

Bác nào biết hợp đồng thử việc có phải đóng thuế thu nhập cá không trả lời hộ em cái nhé

Pham Khoi
Trả lời 12 năm trước

Bạn tham khảo ở đây nhé, Mình cũng xem thấy rất hay. Có cả văn bản Luật để tham khảo

Khấu trừ thuế Thu nhập cá nhân đối với lương thử việc (Công văn 1094/TCT-TNCN) Cập nhật: 11:10 PM, 06/04/2010

Đây là thông tin thuế thu nhập cá nhân của người thử việc của TAPCHITHUE.COM theo điều hướng từ Google.

Doanh nghiệp trước khi trả lương thử việc cho người lao động phải khấu trừ thuế TNCN theo tỷ lệ 10% trên tổng mức trả thu nhập từ 500.000 VND/lần trở lên. Trường hợp người lao động chỉ có thu nhập duy nhất thuộc đối tượng phải khấu trừ thuế nêu trên và ước tính tổng thu nhập chịu thuế sau khi giảm trừ gia cảnh chưa đến mức phải nộp thuế TNCN thì doanh nghiệp cần hướng dẫn người lao động làm cam kết theo Mẫu số 23/BCK-TNCN tại Thông tư số 62/2009/TT-BTC để tạm thời chưa khấu trừ thuế TNCN. Cuối năm, doanh nghiệp phải cung cấp danh sách lao động này cho cơ quan thuế.

Công văn 1094/TCT-TNCN ngày 06/04/2010 của TCT.

Xem toàn văn văn bản (Download - Tải về).

Nguyễn Thành Luân
Trả lời 12 năm trước

Cảm ơn anh nhé!