Luật lao động về việc nộp bằng ĐH cho công ty ?

HIện em đang thử việc tại 1 công ty cổ phần. Nhưng khi ký hợp đồng lao động thì bị bắt nộp bằng gốc ĐH. hỏi có luật nào quy định về việc này không và nếu ký hợp đồng lao động trong 1 năm, khi chưa hết thời hạn hợp đồng em muốn nghỉ việc đi làm chỗ khác thì làm thế nào. Trong trường hợp nào thì phải nộp phạt phí đào tạo. ai biết bảo em với nhé. chứ đi làm mà lại bị bắt bí thì khổ người đi làm như mình làm. cảm ơn mọi người nhiều. ai có luật lao động 2009 thì cho em với nhé, gửi cho e vao mail anhsaodem8696@gmail.com thì em cảm ơn rất nhiều
thanh hương
Trả lời 14 năm trước
Chẳng có luật nào bắt cả.mỗi công tyy có quy định riêng như thế chấp Bằng,tiền đặt cọc.... tốt nhất là không nên nộp bằng.
Tuấn Anh
Trả lời 14 năm trước
Bắt nộp tiền đặt cọc đã là quá đáng, còn bắt nộp bằng gốc thì đúng là công ty củ chuối quá bạn nên nhớ mỗi bằng đại học của bạn chỉ được có 1 cái duy nhất thôi đấy, mất là không được cấp lại đâu, cùng lắm chỉ được cái giấy chứng nhận hay xác nhận thôi thà không làm còn hơn là điên mà đi nộp bằng ĐH gốc cho công ty