Rút vốn góp thành lập công ty TNHH do công đoàn huy động xử thế nào?

Công đoàn TP A có vốn tự có được 2 tỷ đ VN. Công đoàn huy động CB-NV của cơ quan góp được 2 tỷ đ. Công đoàn thành lập CT TNHH 1 TV để KD hàng dệt may xuất khẩu. Sau 2 năm KD không hiệu quả số CB-NV góp vốn đòi CT trả lại vốn nhưng CT không trả nên họ làm đơn gửi toà án đòi rút vốn. Xử lý tình huống này như thế nào?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Huy động vốn cũng là một hình thức góp vốn. Khi góp vốn, mấy ông này "quên" làm thỏa thuận rồi!? Kiểu này khi kinh doanh có lãi thì cùng hưởng, lỗ thì ......đi mà chịu một mình à? Chơi trò này giống như kiểu ngày xưa còn bé mình vẫn chơi ấy nhỉ? Khi vui vẻ thì cái gì cũng cho, còn khi giận nhau thì cái gì cho rồi thì phải đưa lại đây không là ốm đòn à! Nếu muốn xử "đẹp" tình huống này thì phải hỏi CB -NV công đoàn này đã thỏa thuận gì trước