Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
10 thành viên trả lời
lovelife khoavv hoanglanpho giangthanhlong dungbds68 dovandinh9999 popeye_oliver123 Baonhudakha kienvangvg THANHGIANGYT Trả lời cuối cùng: 22/04/2011
Thành viên tích cực nhất

Cúc Dại

4 lượt cảm ơn

Binhminh5723

4 lượt cảm ơn

Diemthuy

3 lượt cảm ơn

Nguyễn Văn Tâm

2 lượt cảm ơn

Trucdao.hoa

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Có nên đi làm amway không?

   nguyen xuan thang 29/04/2010 - 08:03

   Thằng bạn em rủ em đi làm amway, nó chào mời rất hấp dẫn. Em đọc trên mạng thấy có nhiều thông tin trái chiều nhau về việc này. Có bác nào sành sỏi trong vấn đề này xin tư vấn giùm em xem em có nên tham gia hay không? Em xin cảm ơn các bác rất nhiều...!!!!

   2 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   61744
   Trả lời (29)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Ricardo KaKa

   22/04/2011 - 10:10

   Mình xin chia sẻ 1 chút thế này: trước hết mình k tham gia kinh doanh kiểu đa cấp nói chung vì họ tung hô sản phẩm quá mức thực tế, hơn nữa lại đi mời người khác vào mạng lưới của mình.

   Hiện tại bạn gái mình cũng đang tham gia kinh doanh AMWAY đc 1 tháng rồi, mình chỉ thấy là bọn mình cãi nhau rất nhiều về AW mà thôi, lần nào gặp nhau cũng cãi nhau về nó, tham gia nó mất hết cả thời gian dành cho gia đình, mà kết quả thì mù mịt.lúc nào cũng đi nghe hội thảo với đi gặp KH, mãi tới khuya mới về, thử hỏi kết quả nhận được có đáng với gì mà chúng ta bỏ ra k? đi đêm về hôm, k có thời gian chăm sóc cho gia đinh, chạy theo mấy thứ phù du, chức này với chức nọ.

   Đọc thêm
   5 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   lovelife

   29/04/2010 - 08:34

   Đây là kinh doanh theo hình thức bán hàng đa cấp, có thể nói amway tin tưởng được, nhưng không phải là một hình thức kinh doanh dễ kiếm tiền như họ vẫn thường nói, thực sự nó đòi hỏi đầu tư thời gian và sự kiên nhẫn ... bản thân tớ không lên án hình thức kinh doanh bán hàng đa cấp, nhưng để đầu tư quỹ thời gian và sự theo đuổi phải nói là miệt mài thì tớ làm không nổi, dù sao vẫn ủng hộ một số sản phẩm của amway... specially Artistry and Ẹ Funk Houser, hình như vẫn chưa có mặt ở vn thì phải

   Đọc thêm
   2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   popeye oliver

   26/12/2011 - 12:24

   Sản phẩm tốt, công ty tốt nhưng để thành công không dễ như người ta nói

   2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Hoàng Lan phố

   29/04/2010 - 08:40

   Bán hàng đa cấp người được lợi nhất là nhà phân phối chinh thức.
   Lí do:
   -Hàng vẩn bán được,không cần quãng cáo,không phải thuê nhân viên bán hàng.giảm khá nhiều chi phí.
   -Người bán hàng cho công ty được nhận % qua sản phẩm bán được và qua giới thiệu cho người khác làm thành viên.
   -Vậy cái giá mà thành viên mua được và cái giá bán cho người tiêu dùng tất nhiên phải chêng lệch từ 20 - 30%.
   -Nhà phân phối đã có lợi nhuận khi bán cho nhân viên bán hàng đa cấp của mình.Nhân viên bán hàng đa cấp có lợi là được hưởng 20 -30% trên sản phẩm.
   -Vậy ai là người thiệt thòi?tất nhiên là người mua những sản phẩm đó rồi,mà những người mua sản phẩm ấy là ai?là người thân,là bạn bè,là đồng nghiệp.
   -Và cuối cùng là chúng ta sẽ không giàu như chúng ta tưởng,mà chúng ta đang cùng người thân và bạn bè của mình làm giàu cho chình nhà phân phối hàng đầu.Trong khi đó` chất lượng và giá cả chính thức sản phẩm thì chưa ai chứng thực và kiểm nghiệm ngoài công ty đó và những người bán hàng.(vì những sản phẩm họ bán đa phần không có rộng rãi trên thị trường)
   Đó là kết luận sau một thời gian bán hàng đa cấp cho một cty mỹ phẩm làm đẹp ở tp.HCM của tôi.Chung qui mình lấy tiền từ người tiêu dùng bỏ vào túi mình chứ không phải nhà cung cấp trả cho mình.

   Đọc thêm
   3 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   trần tuấn mạnh

   20/07/2011 - 13:25

   Kinh doanh đa cấp không xấu, chỉ có những người lợi dụng nó để chuộc lợi mà thôi. Nhưng theo quan điểm của mình, mình đã từng đi dự hội thảo của khoảng 10 công ty đa cấp rồi và đến nay cũng gần 10 năm mà mình không làm cho một công ty nào cả?. Không phải nó không tốt nhưng theo mình nghĩ đó là mình mua hàng với giá cao, tối thiểu là 20-40% so với các sản phẩm cùng loại. Có một đặc điểm chung của sản phẩm đa cấp là sản phẩm đó không bán lẻ trên thị trường mà chỉ được bán qua các nhà phân phối độc lập. Nhưng theo mình tìm hiểu thì mỗi sản phẩm đa cấp" Chủ yếu là thực phẩm chức năng " đều có những công dụng giống nhau đến 80% so với những sản phẩm khác không phân phối qua hình thức đa cấp này. Kinh doanh đa cấp cũng là mục đích cho chúng ta kiếm tiền nhưng nó không hề dễ dàng như chúng ta nghĩ, đó là một trong những ngành nghề kinh doanh khó nhất nhưng sẽ mang lại cho mình lợi nhuận cao cho một số người được gọi là thủ lĩnh. Nếu bạn đang có thu nhập hàng tháng từ 5 triệu trở lên mình khuyên bạn không lên theo con đường kinh doanh đa cấp làm gì, bởi trong 01 năm chắc chắn ít người có thể có được thu nhập bình quân 3 triệu/ tháng. Còn năm thứ 2 thì phải tùy thuộc vào sự năng động của bạn? như vậy vô hình dung bạn đã rất lãng phí thời gian vào nó. Mình có vài người bạn đã làm ở một số công ty đa cấp khác nhau, họ đều làm được 5-7 năm nhưng giờ không ai còn theo đuổi và làm việc kinh doanh đa cấp này nữa?. Đó là vài điều chia sẻ cùng các bạn, quyết định làm hay không làm là do các bạn?.

   Chúc tất cả mọi người thành công!

   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Vũ Long Giang

   03/12/2011 - 16:26

   mình đã từng tham gia,đóng gần 200 000, theo mình nhận xét thì không nên tham gia, tốn rất nhiều thời gian. mình phải mua sản phẩm dùng thì mới tin tưởng mà quảng cáo>>> mình trả tiền đầu tiên. mà giá nó cao lắm chứ đâu có rẻ.

   3 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Trung Kiên

   17/08/2012 - 22:12

   Trích dẫn:
   Từ bài viết của giangthanhlong

   Hàng thực phẩm chức năng của amway thì ok, mà mình chỉ nên mua về sử dụng thôi, chứ mình nghĩ bạn đừng tham gia vào mô hình đó, ko dễ ăn đâu, mình từng làm nên mình biết, mất thời gian công sức lắm.


   Rất đúng, không dễ ăn. Nếu dễ thì mọi người làm hết rồi đâu tới mình. Tham gia hay không? cũng nên tìm hiểu cho kỹ. Để biết về ngành kinh doanh mới này, nhất là có nhiều công ty lừa đảo biết để bảo vệ người thân của mình.
   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Võ Văn Khoa

   13/10/2012 - 10:22

   Chào bạn!

   Mình xin nói 1 số vấn đề vè Amway để bạn tự sử dụng tầm hiểu biết của mình để suy xét đúng sai:

   1. Amway và các sp của Aw đã có mặt trên thị trường hơn 50 năm và hơn 100 quốc gia khác nhau, bấy nhiêu là đủ để biêt được sự tin cậy và chất lượng sản phẩm như thế nào.

   2. Nhiều người cứ nói AW lừa. Vậy chứ hàng triệu người, hàng triệu doanh nhân tài ba trên thế giới kd amway (có tổng thống Bush), thì chẳng nhẽ chỉ có mình là người đủ thông minh để nhận biết được Amway là lừa đảo hay sao!??

   3. Ai cũng biết là kd theo mạng là ngành kd siêu lợi nhuận thì không có bất kỳ lý do gì để mình không tham gia cả, nói về sĩ diện tại sao bán hàng ư. Xét về địa vị của mình trong xã hội thì chả có là gì để sỉ diện hảo cả

   4. Nhiều người cảm thấy sai trái khi kd theo mạng là vì đi lừa người thân nên tội lỗi. Không đâu, đó chỉ là những người nhận thức kém và quá tham lam nên không hiểu rõ ngọn ngành của mục tiêu ban đầu khi mình xác định kd, và phải giữ vững quan điểm của mình

   5. Nhiều người bị thât bại ư. Đó là những người ko tin vào chính mình thì còn ai tin được họ chứ. Những người đó dù làm ở bất cứ lĩnh vực nào thì cũng khó mà thành công chứ đừng nó là MLM.

   6. Họ bị thất bại là vì họ quá bột chột, chưa hoàn thiện mình mà nói là đi giúp người khác, quá nghịch lý, muốn thành công trong MLM thì phải hoàn thiện mình trước, mình phải là tấm gương để người sau theo.Tùy vào từng đối tượng và từng người để mình tiếp cận, chứ không phải ai cũng như nhau.

   7. KD MLM là không có định nghĩa thất bại khi bạn đi đúng con đường kd chân chính và có một suy nghĩ LUÔN LUÔN trong sáng.

   8. Một số người cứ nói là móc túi của người sau và sợ rằng làm giàu cho người trước. Điều này là đương nhiên. Sống trong xã hội là phục vụ người khác mà. Giã sử đi bán hàng bình thường hay làm công ăn lương cũng là đa cấp mà thôi (Từ nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng qua bao nhiêu cấp?... bạn tự hiểu)

   9. Trong Amway không có chuyện là mời người mới vào mạng lưới nghĩa là bạn có tiền đâu, bạn phải làm việc thì mới có tiền, bất cứ đâu cũng vậy thôi, ở đây bạn làm nhiều sẽ hưởng được nhiều, ở chỗ khác bạn làm nhiều thì chủ của bạn sẽ hưởng nhiều mà thôi.

   10. Amway đầy tư ở VN đều có luật là chỉ được đêm 1 khoảng tiền lợi nhuận rất nhỏ về MỸ mà thôi, còn lại là phải dùng để đầu tư các nhà máy và siêu thị.

   11. Khi amway đến VN thì được chính phủ VN nghênh đón.

   12. Làm MLM không bị bất cứ ai chửi vì mình độc lập và không ăn lương, làm truyền thống bị sếp chửi và có khi bị đuổi mà không dám nói tiếng nào ( bản thân mình thấy rất nhục, khi ra đường thì cứ nghĩ mình ngon đến cty thì bị sếp chửi hoài).

   13. Thời gian hoàn toàn thỏa mái, đương nhiên là muốn thành công nhanh thì phải đầu tư nhiều là tấc nhiên mọi lĩnh vực.

   14. Vào MLM bạn sẽ thấy vui vẻ, hạnh phúc. Nếu ko cảm nhận được điều này thì nghĩa là đã đi sai đường và cần chấn chỉnh lại ngay lập tức.

   Cuối cùng chúc bạn có một quyết định sáng suốt cho cuộc đời mình.

   Có gì cần thắc mắc thì mình sẽ hỗ trợ bạn qua email: vo_tatdat@yahoo.com

   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   NGUYỄN VĂN THANH GIANG

   28/05/2013 - 12:28

   bán hangđa cấp? chẳng qua người tiêu dùng bịđánh vào lòng tham của họ. nhà cung cấp nâng giá "hàngđộc" của mình lên ngất ngưỡng và dùng khoảng chi phíđó trả lương cho người giới thiệu và tuyến trên của họ. chịu thiệt vẫn là người tiêu dùng tham lam nên bi lôi kéo tham gia và chấp nhận mua hàng giá cao. hiện tại trên thị trường rất nhiều công ty bị bắt vì tính lừađảo: Tân Hy Vọng, CộngĐồng Việt, ÂU Việt... còn vềAmwayđã thành công trên nhiều quốc gia và nhiều ngườiđã thành công nhưng chúng ta cần cân nhắc rằng: không thể ai cũng thành công trên lĩnh vực này.

   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Nguyen thị thanh tuyền

   18/07/2011 - 08:58

   Minh cũng đang co một côbạn mời tham gia làm nhà phân phối cho sản phẩm amway, có gửi kèm kem đánh răng của công ty này, và mình cũng đã dùng thử, nhưng thấy cũng bình thường, mình cũng không thích cho lắm. Mình cũng đang có ý định để tham gia, nhưng mình tìm hiểu về loại hình kinh doanh đa cấp thấy không thích và mình cũng không hợp với việc kinh doanh này nên không tham gia, và cũng không muốn móc túi của người thâm, bạn bè, khi mời họ mua sản phẩm cho mình. Bạn nên cân nhấc kỹ trước khi quyết định, đùng để khi tham gia rồi muốn ra thi cũng đã bị mất tiền.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm