Chị tôi có được hưởng chế độ gì của bảo hiểm xã hội không

Chị tôi đóng bảo hiểm xã hội từ tháng 07 đến tháng 09/2008. Hết tháng 10/2008 chị tôi nghỉ thai sản, vậy chị tôi có được hưởng chế độ gì của bảo hiểm xã hội không, nếu có thì khoảng thời gian nào được hưởng, thủ tục ra sao?
tran long khanh
Trả lời 15 năm trước
Căn cứ Điều 11 và 12 Nghị định 12/CP thì hiện nay, LĐ nữ có thai sẽ được hưởng chế độ thai sản mà không có bất kỳ yêu cầu nào về thời gian đóng BHXH. Tuy nhiên Luật BHXH số 71/2006/QH11 có hiệu lực ngày 01 tháng 01 năm 2007, Điều 28 khoản 2 quy định về điều kiện hưởng chế độ thai sản như sau “Người lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con