Làm thế nào để có hàng lông mi dày và dài một cách tự nhiên?

Lông mi của mình đang bị rụng nhiều lấy tay vuốt ra rất nhiều mình lo quá các bạn giúp mình với.

Tran Van Trung
Trả lời 12 năm trước

Lông mi có tác dụng bảo vệ mắt khỏi những mối đe dọa từ bên ngoài, như khói bụi... và còn tôn thêm vẻ đẹp cho đôi mắt nữa đấy!

Update cho thực đơn "măm măm"

Cải thiện chế độ ăn uống là bước đầu tiên để nuôi dưỡng bộ mi dài. Nếu không có chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ ngăn cản sự phát triểncủa tóc, móng tay và tất nhiên cả lông mi nữa. Sở dĩ như vậy là vì lông, tóc được cấu tạo bởi một loại chất đạm được gọi là keratin (cùng một loại chất đạm có trong móng chân, móng tay).

Tương tự như vậy bất cứ loại thực phẩm nào làm cho mái tóc bạn phát triển cũng làm cho lông mi dài thêm đáng kể. Để làm được điều này nên bổ sung các thực phẩm có hàm lượng protein cao như: cá, trứng, đậu hũ, gan và thịt nạc…. Ngoài ra còn phải bổ sung thêm axit béo thiết yếu và vitamin E có nhiều trong đậu nành, bơ, đậu, dầu oliu…

Một điểm nữa cần lưu ý là có một chế độ ăn uống lành mạnh không sử dụng rượu và chất kích thích

“Thuốc” dưỡng mi tự nhiên

Áp dụng các mẹo làm đẹp tự nhiên sau đây để bổ sung dưỡng chất giúp lông mi phát triển:

- Vaseline

Có thể sử dụng Vaseline như một loại mascara trong suốt giúp nuôi dưỡng bộ mi. Bạn có thể thực hiện cách này vào ban đêm trước khi đi ngủ và sau khi đã tẩy trang hết, sử dụng dụng cụ chuốt mi sạch để cho Vaseline lên lông mi với một lượng vừa đủ. Sau đó đi ngủ và sáng dậy rửa sạch với nước ấm

- Dầu oliu tự nhiên

Cũng có công dụng làm kích thích sự phát triển của lông mi. Sử dụng vào buổi tối tương tự như vaselin. Sau đó sáng dậy dùng tăm bông nhúng vào nước tẩy trang mắt để lấy đi lớp dầu còn lại trên mắt rồi rửa mặt

- Trộn với tỷ lệ bằng nhau glycerin và dầu thầu dầu: áp dụng hỗn hợp cho lông mi trước khi đi ngủ

- Vitamin E

Được biết đến như một thần dược kích thích sự tăng trưởng của tóc. Nó cũng có thể áp dụng tốt cho lông mi của bạn tương tự như những loại trên. Sử dụng thường xuyên và đều đặn có thể giúp bạn có một bộ lông mi đẹp như ý.

Cắt tỉa lông mi

Cắt lông mi cũng là một biện pháp để kích thích sự phát triển của lông mi. Nhiều người vô tình làm cháy lông mi của họ và rất bất ngờ khi kết quả là họ có một bộ mi dài và dày hơn.

Tuy nhiên phương pháp này phải kiên trì và đợi trong thời gian dài thì lông mi mới mọc dài lại được. Và chú ý rằng bạn chỉ nên cắt bớt một phần nhỏ hơn chiều dài lông mi ban đầu nhé.

Do Hoang Ha
Trả lời 12 năm trước

7 bí quyết sau đây sẽ giúp bạn có câu trả lời về điều đó.

Sử dụng serum

Serum là một sản phẩm dưỡng mi, các hoạt chất có trong serum sẽ giúp bạn bảo vệ lông mi và kích thích để lông mi phát triển nhanh. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại sản phẩm thuộc dòng này, tuy nhiên theo kinh nghiệm của rất nhiều bạn gái đã sử dụng thì serum của L’Oreal là loại có tác dụng tốt nhất.

Chính vì vậy, lời khuyên đầu tiên dành cho bạn là nên thường xuyên sử dụng serum nếu bạn muốn lông mi của mình dài và dày. Sử dụng nó vào mỗi buổi sáng và trước khi đi ngủ thì chỉ sau 4 tuần bạn sẽ thấy ngay kết quả tuyệt vời mà nó mang lại, lông mi của bạn dày hơn và khoẻ hơn.

Rửa thật sạch lớp trang điểm mỗi tối

Mascara, phấn mắt, bút kẻ mắt giúp bạn có đôi mắt long lanh vào ban ngày nhưng khi đi ngủ nó không chỉ làm bẩn gối mà còn làm cho lông mi khô và bị tổn hại. Vì vậy, trước khi đi ngủ hãy rửa và làm sạch lớp trang điểm.

Đừng chà xát quá mạnh

Lớp trang điểm của mắt thường rất dễ xoá đi, vì vậy, không cần chà xát mạnh tay, bạn chỉ cần sử dụng dung dịch làm sạch và một chiếc khăn mềm lướt qua nhẹ nhàng là có thể loại bỏ đi lớp trang điểm. Việc trà xát quá mạnh sẽ làm lông mi của bạn bị rụng và gãy.

Sử dụng các sản phẩm dưỡng mi

Nếu bạn là người thường xuyên trang điểm mắt, hãy nhớ rằng, lớp trang điểm thường làm cho lông mi bị khô và cứng, chùng còn rất dễ bị bám bụi và thậm chí có vi khuẩn. Vì vậy, hãy sử dụng sản phẩm dưỡng mi để làn mi của bạn quyến rũ mỗi ngày.

Ăn uống khoa học

Nếu bạn thường xuyên sử dụng đồ ăn nhanh, đặc biệt là nếu bạn hút thuốc, thì tóc, da và lông mi của bạn sẽ chịu tác động xấu từ nó. Ăn uống khoa học, uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây và bỏ thuốc lá thì bạn sẽ không phải lo đến chuyện lông mi của mình xấu xí nữa.

Đừng bao giờ cắt lông mi

Nhiều bạn gái cho rằng, cắt lông mi là một liệu pháp để kích thích lông mi mọc dài hơn và dày hơn. Đó là một quan điểm sai lầm, không có một minh chứng khoa học nào chứng minh điều đó là đúng cả. Vì vậy, đừng dại dột mà thử nó nhé.

Thuốc Latisse

Nếu bạn đã thử tất cả các biện pháp trên mà lông mi của bạn vẫn thưa thớt và dễ bị rụng khi mắt khô thì hãy đến bác sĩ yêu cầu ông kê cho mình đơn thuốc Latisse (hoặc một loại thuốc khác tương tự). Đây là một loại thuốc hỗ trợ sự phát triển của lông mi, nhưng vì nó là một loại thuốc thế nên bạn phải thật cẩn trọng khi sử dụng, nhất định phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nó.

Nguyễn Thị Trang
Trả lời 12 năm trước

Bạn đã nghe hãng mỹ phẩm Dermaheal của Hàn Quốc chưa, mình đang dùng rất tốt nhiều người bạn của mình sử dụng cũng thích lắm bạn thử dùng xem.

Nguyễn Thúy
Trả lời 12 năm trước

Lông mi của mỗi người mọc và rụng theo một chu kỳ tự nhiên 4-8 tuần. Dermaheal Eyelash Miracle Plus có chứa các thành phần yếu tố sinh trưởng, kích thích sự phát triển của lông mi, bên cạnh đó còn làm chậm quá trình rụng mi. Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người về sản phẩm Eyelash như: bút kẻ mắt và mascara, sau khi sử dụng lượng thuôc còn lại trong hộp thuốc sẽ bị nhiễm khuẩn, không an toàn cho lần sử dụng kế tiếp, nhưng sản phẩm Eyelash Miracle Plus có cấu tạo hút chân không lại được đặt trong môi trường an toàn cho những lần sử dụng tiếp theo.Sản phẩm Dermaheal Eyelash Miracle Plus đã được nhiều người tiêu dùng trên 38 quốc gia trên thế giới tin dùng và được nhiều chuyên gia sắc đẹp công nhận.

nguyenhoanglan
Trả lời 12 năm trước

ôi trời, bạn vuốt nhẹ lông mi mà cũng bị dụng ah thế thì nguy hiểm quá. lông mi của mình chỉ bị thưa và ngắn thui mình đang dùng Eyelash Miracle Plus dưỡng, làm dài mi và dầy mi. mình dùng 2 tuần là thấy hiệu quả rùi bạn thử dùng xem sao

Nguyênx Thị Khuyên
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của hoanglan222

ôi trời, bạn vuốt nhẹ lông mi mà cũng bị dụng ah thế thì nguy hiểm quá. lông mi của mình chỉ bị thưa và ngắn thui mình đang dùng Eyelash Miracle Plus dưỡng, làm dài mi và dầy mi. mình dùng 2 tuần là thấy hiệu quả rùi bạn thử dùng xem sao

ôi thật vậy sao bạn cho mình địa chỉ đi mình cũng muốn mua dùng thử xem
Nguyễn Thị Khuyên
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của khuyennt2011

Trích dẫn:
Từ bài viết của hoanglan222

ôi trời, bạn vuốt nhẹ lông mi mà cũng bị dụng ah thế thì nguy hiểm quá. lông mi của mình chỉ bị thưa và ngắn thui mình đang dùng Eyelash Miracle Plus dưỡng, làm dài mi và dầy mi. mình dùng 2 tuần là thấy hiệu quả rùi bạn thử dùng xem sao

ôi thật vậy sao bạn cho mình địa chỉ đi mình cũng muốn mua dùng thử xem

Bạn mua thì gọi cho mình theo số đt: 0977435670 hoặc qua Tầng 1, tòa nhà jsc 34 ngõ 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, HN
Nguyễn Thị Trang
Trả lời 12 năm trước

sản phẩm dài mi của dermaheal đang hót đấy các bạn dùng thử đi chất lượng miễn chế

nguyenhoanglan
Trả lời 12 năm trước

bạn dùng thử đi mình mua ở công ty phân phối độc quyền của hãng dermaheal. tại tầng 1 toà nhà JSC 34 lê văn lương bạn ah

Nguyênx Thị Khuyên
Trả lời 12 năm trước

Dạo này vào trang nào của cũng mỹ phẩm dermaheal thôi chắc sp này dùng tốt lắm nhỉ thì mới được nhièu bạn tin dùng thế