Cách cải thiện sức khoẻ não bộ?

Trong cơ thể con người mỗi bộ phận đều có chức năng riêng nhưng não đóng vai trò quan trọng, chỉ huy mọi hoạt động của con người. Xin cho biết một số gợi ý giúp não bộ luôn khỏe mạnh, hoạt động tốt?
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
- Hãy luôn mỉm cười. Cười sẽ mang lại cho bạn một sự tươi trẻ sảng khoái, êm dịu. Khi chúng ta cười sẽ khích thích nhiều phần của não bộ phát triển, bộ não không bị căng thẳng bởi những lo lắng, suy nghĩ quá nhiều. - Luyện tập thể dục thường xuyên. Tập thể dục không chỉ giúp chúng ta ngăn ngừa bệnh béo phì, tim mạch, tiểu đường mà còn làm giảm nguy cơ mắc các bệnh não khi về già. Những người có vóc dáng cân đối có bộ não hoạt động nhạy bén hơn những người yếu đuối. Những người có thể hình không cân đối nhưng việc thường xuyên luyện tập thể dục sẽ không chỉ giúp lấy lại vóc dáng phù hợp mà chức năng của não cũng dần được cải thiện hơn. Để não hoạt động tốt, các bạn nên chọn cho mình những môn thể thao thích hợp như aerobic, bóng bàn, ghép hình. Học ngôn ngữ mới, ghép hình cũng là cách luyện tập tốt cho trí não. - Tránh những căng thẳng - stress Sự căng thẳng tác động không tốt đến não bộ, làm xáo trộn quá trình học và quá trình ghi nhớ, ảnh hưởng đến các quyết định mà bạn đưa ra hay cách giải quyết một công việc nào đó. Do đó, bạn cần giữ bình tĩnh, tập thể dục, yoga, ngồi thiền sẽ giúp giảm tress hiệu quả. - Có thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Sau một ngày làm việc mệt nhọc, não bộ của chúng ta rất cần có thời gian nghỉ ngơi. Và một cách hữu ích ở đây là tạo ra một giấc ngủ yên ả