Em bị rối loạn kinh nguyệt, phải làm sao ạ?

Chu kỳ kinh nguyệt của em khá thất thường dù em đã 26 tuổi rồi các mẹ ạ. Cụ tỷ là tháng có, tháng không, có thời điểm kéo dài 3-4 tháng mới có 1 lần, mà mỗi lần có tương đối ít (1-2 ngày là hết), đã thế còn đau bụng quằn quại mỗi lần đến tháng. Trước em cũng ko để ý lắm đến tình trạng này nhưng giờ nghe nhiều người bị vô sinh mà em thấy lo lo quá. Theo các mẹ thì em phải làm sao ạ? Em có đi khám phụ khoa 1 lần rồi, họ bảo sức khoẻ hoàn toàn bình thường

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Trước đây vợ mình cũng bị như bạn, nhưng ko sao đâu bạn ạ, lấy chồng về là kinh nguyệt lại đều ngay ý mà. Vợ chồng mình cũng vừa cho ra đời 1 em bé kháu khỉnh đấy :)

Nguyễn Ngọc Hà
Trả lời 8 năm trước

nếu đi khám rồi mà sức khỏe bình thường thì cũng k cần quá lo đâu bạn ạ :)

Nguyễn Quỳnh Anh
Trả lời 8 năm trước

đi khám sức khỏe bình thường nhưng e vẫn thấy lo lo lắm ạ.Ai có kinh nghiệm thì chia sẻ cho em 1 chút được không ạ?

Tùng Lâm
Trả lời 8 năm trước

bạn bị lâu chưa? hay là đợt gần đây mới bị vậy?Nếu kéo dài thì phải khám tổng quát xem sao :)

Thái Tùng
Trả lời 8 năm trước

Nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều thường là:
- Tinh thần ko ổn định
- Lối sống tự do.
- Ăn uống ko đều đặn, thiếu chất dinh dưỡng
- Sử dụng 1 số chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá...
- Do uống nhiều thuốc kháng sinh

Nguyễn Quỳnh Anh
Trả lời 8 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của mattroixanh124

Nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều thường là:
- Tinh thần ko ổn định
- Lối sống tự do.
- Ăn uống ko đều đặn, thiếu chất dinh dưỡng
- Sử dụng 1 số chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá...
- Do uống nhiều thuốc kháng sinh

em sinh hoạt bình thường:).Sống lành mạnh:)
Nguyễn Hà Uyên
Trả lời 8 năm trước

Trước khi lấy chồng, mỗi lần đến kỳ mình cũng đau bụng ghê gớm lắm. Đi khám thì họ bảo do cổ tử cung bị gập, sau này đẻ con, nếu cổ tử cung bẻ về đúng tư thế thì sẽ hết đau. Hoá ra đúng thế thật đó, từ hồi mình sinh Tún, hết đau luôn đó bạn ạ. Có khi nào bạn giống mình không ?

Nguyễn Hà Uyên
Trả lời 8 năm trước

Trước khi lấy chồng, mỗi lần đến kỳ mình cũng đau bụng ghê gớm lắm. Đi khám thì họ bảo do cổ tử cung bị gập, sau này đẻ con, nếu cổ tử cung bẻ về đúng tư thế thì sẽ hết đau. Hoá ra đúng thế thật đó, từ hồi mình sinh Tún, hết đau luôn đó bạn ạ.Hay bạn giống mình?

Thái Tùng
Trả lời 8 năm trước

Em cũng bị kinh nguyệt ko đều từ hồi dậy thì đến giờ. Uống cao ích mẫu 1 thời gian nhưng cũng không ăn thua, lại thêm tăng cân nữa.

Vensera
Trả lời 8 năm trước

cứ tăng cân là e sợ lắm :D. Có loại nào khác không ạ? Dùng mà k có tác dụng phụ không vậy?