Xin hỏi lượng Cholesterol trong người bao nhiêu là bình thường?Ai trả lời dùm tôi có dc không?

Tôi bị tăng mỡ máu, qua một thời gian điều trị hiện nay cholesterol toàn phần của tôi là 4,6 mmol/l và triglycerid là 1,7mmol/l. HDL 1,1 mmol/l, LDL 2,4mmol/l. Xin hỏi bác sĩ với kết quả xét nghiệm như vậy thì tôi có bình thường không, sự tương đương giữa mg/100ml và mmol/l là gì
Trả lời 15 năm trước
Theo kết quả xét nghiệm của anh thì anh đã ở trong ngưỡng hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên muốn duy trì được kết quả này anh cần phải có chế độ tập luyện thường xuyên, ăn ít dầu mỡ, kiềm chế stress, ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi. Sau vài tháng cần đi kiểm tra lại và kiểm tra thêm đường huyết nữa. Vì rối loạn mỡ máu rất dễ bị tái phát. Có hai đơn vị dùng để đo lượng mỡ máu trong cơ thể, có thể là mmol/l hoặc mg/100ml. Bảng tính tương đương của hai đơn vị này là: Ngưỡng bình thường: Cholesterol dưới 5,2mmol/l (dưới 200mg/100ml); triglycerid dưới 2,3mmol/l (dưới 200mg/100ml). Dấu hiệu cao: Cholesterol toàn phần từ 5,2 - 6,2 mmol/l (từ 200 - 240mg/100ml); triglycerid từ 2,3 - 4,5mmol/l (từ 200 - 400mg/100ml). Biểu hiện bệnh rõ: Cholesterol toàn phần trên 6,2mmol/l (trên 240mg/100ml); triglycerid trên 4,5mmol/l (trên 400mg/100ml).
lenga
Trả lời 14 năm trước
Theo quy Lượng cholesterol từ 3.9 - 5.2 triglycerid từ 0.46 - 1.88 HDL > 0.9 LDL < 3.4 Vậy các thông số xét nghiệm của bạn là tuyệt vời rồi còn gì . Tôi không phải là bác sĩ, mà là người đang bị mỡ mấu đấy bạn ạ . Tôi ước gì được như bạn . Chúc bạn luôn mạnh khỏe .[:D]