Bệnh gout nên ăn gì?

Mình bị bệnh gout mà không biết nên dùng loại thực phẩm nào?mình nghe nói có loại thực phẩm chức năng tốt cho bệnh gout ai biết chỉ giúp.
pure
Trả lời 14 năm trước
Mình biết công ty tư vấn y dược quốc tế _IMC có sản phẩm là thực phẩm chức năng "HOÀNG THỐNG PHONG"tốt cho bệnh gout lắm đó.[url=http://imc.net.vn/vi-VN/San-pham/HOANG-THONG-PHONG.html]http://imc.net.vn/vi-VN/San-pham/HOANG-THONG-PHONG.html[/url]
Vespa
Trả lời 14 năm trước
Bệnh gút là bệnh viêm khớp cấp tính gặp chủ yếu ở nam giới, tỷ lệ ở tuổi thanh niên và trung niên chiếm nhiều hơn cả. Nguyên nhân Bệnh gút trước đây người ta gọi là bệnh của vua, quan, ngày nay có thể gọi là bệnh của nhà giàu bởi vì bệnh liên quan đến chế độ ăn nhiều chất đạm (protid). Bệnh gút thường gây đau và viêm tấy ở khớp xương, đặc biệt là khớp ngón cái, khớp gối và đau nhiều nhất vào ban đêm. Lý do đau khớp là vì khi acid uric vượt quá 8 mg/dl trong máu mà khả năng bài xuất theo nước tiểu lại giảm đi thì tinh thể urat lắng đọng lại trong khớp xương. Nguyên nhân của bệnh gút là do rối loạn chuyển hóa chất purin làm tăng lượng acid uric trong máu. Ở người bình thường lượng acid uric sản xuất ra và lượng thải trừ chúng luôn luôn cân bằng. Khi các loại thực phẩm có chứa nhân purin đưa vào cơ thể được phân hủy thành acid uric. Acid uric là loại trung tính mà cơ thể con người không cần thiết cho nên sẽ bị thận lọc ra khỏi dòng máu, bài tiết ra ngoài cơ thể theo đường niệu. Khi lượng purin quá nhiều thì lượng acid uric được tạo ra cũng được tăng theo, cho nên cơ thể không thể đào thải ra hết được. Đối với người mắc bệnh gout, thức ăn, đồ uống cần chứa ít chất purine, vừa đủ chất đạm, ít chất béo, cần nhiều vitamine, giảm bớt lượng bia, rượu, không ăn nhiều tạng phủ động vật, nấm, thịt rừng... Ngoài ra, cần uống nhiều nước. Sau đây là một số món được bác sĩ Lê Trương và lương y Bàng Cẩm (TP.HCM) giới thiệu dành cho người bệnh gout: [b]Nước táo và lê[/b] Táo (bom) khoảng 500 gr; quả lê 100 gr; bưởi 200 gr; cà rốt 300 gr cùng một lượng mật ong vừa đủ. Táo, lê, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi xắt thành từng miếng nhỏ. Cho tất cả vào máy xay sinh tố cùng với bưởi, có thể cho vào máy ép trái cây ép trong 3 phút. Cho thêm nước sôi để nguội và mật ong vào trộn đều để dùng. [b]Nước dâu tươi[/b] Quả dâu tươi Đà Lạt (80 gr); nước chanh vắt (20 ml); sữa bò (100 ml) và một lượng đường cát trắng vừa đủ. Trái dâu tươi sau khi rửa sạch, cắt bỏ cuống, cho vào máy xay sinh tố cùng với nước chanh vắt và đường cát trắng, xay từ 1 - 2 phút, rồi thêm nước chín để nguội hay sữa vào để dùng. [b]Nước ngũ vị[/b] Rau cần (150 gr); táo (400 gr); cà rốt (300 gr); chanh tươi (50 gr); mật ong lượng vừa. Rau cần, táo, cà rốt rửa sạch, xắt nhỏ, rồi cùng chanh tươi cho vào máy xay sinh tố để xay, thêm vào nước chín để nguội với lượng vừa đủ, sau cùng cho mật ong vào để dùng. [b] Những thực phẩm nên dùng và nên tránh [/b] Thực phẩm có nhiều chất purin (trừ các loại rau xanh nhiều prurin lại không làm gia tăng bệnh gút) là phủ tạng động vật như óc, thận, gan, tim, thịt đỏ như thịt chó, thịt bò, trâu... và hải sản như tôm, mực. Người ta cũng ghi nhận ăn thịt chứa nhiều mỡ, sữa có nhiều chất béo, bia, thực phẩm sấy khô (cá khô, mực khô, thịt hun khói) và các chất ngọt nhân tạo có nguy cơ cao gây mắc bệnh gút. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, khi một người đã mắc bệnh gút rồi thì rất khó chữa trị khỏi hẳn mà nên xác định là “sống chung với bệnh gút”. Ngoài việc điều trị giảm sưng, đau khớp khi lên cơn cấp tính thì những thuốc giúp cơ thể đào thải acid uric cũng được sử dụng với liều lượng như thầy thuốc chỉ định. Nên ăn thực phẩm gì và nên kiêng thực phẩm gì đối với người bị bệnh gút? Nói chung đối với người bị gút nên sử dụng thức ăn ít chứa nhân purin như ngũ cốc (gạo, ngô, bánh mì), các loại hạt, bơ, dầu, mỡ, đường, trứng, sữa, phomat tươi, rau, quả. Hạn chế sử dụng thịt, cá, hải sản, gia cầm, đậu đỗ. Nên kiêng ăn óc, gan tim, thận, nấm. Tuyệt đối không uống rượu, bia, cà phê, chè nhưng cần uống nước lọc đủ lượng hằng ngày. Khi đang lên cơn đau thì tạm thời chỉ ăn cơm, bánh mì, bột ngũ cốc, trái cây, rau các loại và không nên ăn nước mắm. Khi hết cơn đau có thể ăn một số thức ăn có hàm lượng purin vừa như các loại họ đậu, rau dền, ít thịt gà, cá. Đối với người béo, thừa cân mà bị bệnh gút thì nên có kế hoạch giảm cân từ từ, nếu giảm nhanh quá hoặc nhịn ăn chẳng hạn thì nồng độ acid uric có thể tăng lên do sự phân hóa chính các tế bào của cơ thể dẫn đến cơn đau do gút.
bùi quang thái
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn! qua thông tin bạn chia sẻ , bạn cho mình hỏi bạn bao nhiêu tuổi và bị bệnh Gút lâu chưa? Bạn hiện nay đang điều trị bằng tây y và có kết hợp với đông y không? Bệnh của bạn trước tiên nên kiêng ăn các sản phẩm giầu tinh đạm,và sản phẩm có mùi tanh ( như cá...). Hiện trên thị trường có nhiều thực phẩm chức năng để bạn tìm hiểu và dùng, tôi hiện có biết và có nhiều người dùng các sản phẩm chức năng do tập doàn của mỹ sản xuất, Có nhiều trường hợp như bạn dùng đã ổn định và có thể nói là khỏi hẳn khi kết hợp với tây y. Nếu bạn tin tưởng và muốn sử dụng tôi sẽ giúp bạn và bác sĩ và chuyên gia tư vấn trước khi bạn dùng sản phẩm . 0934690009. Bạn hãy gọi cho tôi và nếu ở Hà nội thì gặp trực tiếp sẽ tốt hơn.
Tran Minh Thuy
Trả lời 14 năm trước
Chao ban, hien ban dang bi bi benh gout thi khong nen su dung thuc pham giau Protein, neu ban su dung thuc pham giau dam cong them su dung nuoc uong co con thi ban rat bi dau va kho chiu. minh se tu van cho ban. hien nay tren thi truong co mot loai thuc pham dinh duong cua Herbalife do My san xuat va vao thi truong VN ngay 3/11/2009. loai thuc pham nay co tac dung giam beo, duy tri va kiem soat can nang, dong thoi no con khac phuc duoc cac benh ly do trong qua trinh su dung thuc pham mat can doi gay nen. trong do co benh gout cua ban. truoc day sep minh cung bi benh gout va da su dung dau thang 11 vua roi hien nay thay sep do rat nhieu( 80%) neu ban co nhu cau su dung hay tu van chia se ket qua sd sp nay ban hay gio cho Chuong: 0902546544
duongthithuhang
Trả lời 14 năm trước
Bệnh gout bạn nên ăn nhiều rau.
Nguyen Thi Kim Sang
Trả lời 14 năm trước
[b]Những thức ăn, đồ uống có lợi cho người bị bệnh gút: [/b] 1. Thức ăn có lợi : Các thực phẩm giàu chất xơ nói chung như dưa leo, củ sắn, cà chua…giúp làm chậm quá trình hấp thu đạm, làm giảm thoái hoái biến đạm để sinh năng lượng nên giảm sự hình thành acid uric. 1. Đồ uống có lợi: Nên uống nhiều nước (tối thiểu 2,5 đến 3 lít nước mỗi ngày). Nên uống nước khoáng không ga có độ kiềm cao giúp tăng đào thải acid uric và hạn chế sự kết tinh urate tại ống thận, làm giảm nguy cơ sỏi thận. [b]Nước táo và lê[/b] Táo (bom) khoảng 500 gr; quả lê 100 gr; bưởi 200 gr; cà rốt 300 gr cùng một lượng mật ong vừa đủ. Táo, lê, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi xắt thành từng miếng nhỏ. Cho tất cả vào máy xay sinh tố cùng với bưởi, có thể cho vào máy ép trái cây ép trong 3 phút. Cho thêm nước sôi để nguội và mật ong vào trộn đều để dùng [b]Nước dâu tươi [/b] Quả dâu tươi Đà Lạt (80 gr); nước chanh vắt (20 ml); sữa bò (100 ml) và một lượng đường cát trắng vừa đủ. Trái dâu tươi sau khi rửa sạch, cắt bỏ cuống, cho vào máy xay sinh tố cùng với nước chanh vắt và đường cát trắng, xay từ 1 - 2 phút, rồi thêm nước chín để nguội hay sữa vào để dùng. [b]Nước ngũ vị[/b] Rau cần (150 gr); táo (400 gr); cà rốt (300 gr); chanh tươi (50 gr); mật ong lượng vừa. Rau cần, táo, cà rốt rửa sạch, xắt nhỏ, rồi cùng chanh tươi cho vào máy xay sinh tố để xay, thêm vào nước chín để nguội với lượng vừa đủ, sau cùng cho mật ong vào để dùng. [b]Người bị bệnh gout phải thực hiện nghiêm ngặt chế độ ăn:[/b] * Kiêng tuyệt đối những thực phẩm giàu đạm có gốc Purin như : Hải sản, các loại thịt có màu đỏ như : Thịt trâu, bò, ngựa, thịt dê…; Phủ tạng động vật như : Lưỡi, lòng, tim, gan, thận, óc…; Trứng gia cầm nói chung, nhất là các loại trứng đang phát triển thành phôi như trứng vịt lộn… * Giảm bớt những thực phẩm giàu đạm khác trong khẩu phần ăn như : + Đạm động vật nói chung nahư: Thịt lợn, thịt gà, thịt vịt…; Cá và các loại thủy sản như: lươn, cua, ốc, ếch… + Đạm thực vật: Đậu hạt nói chung nhất là các loại đậu ăn cả hạt như : đậu Hà Lan, đậu trắng, đậu đỏ, đậu xanh…,Các chế phẩm từ đậu nành như : Đậu phụ, sữa đầu nành, tào phớ… nhìn chung ít làm tăng acid uric hơn các loại đậu chưa chế biến. * Kiêng tất cả các loại thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh như : Măng tre, măng trúc, măng tây, nấm, giá, bạc hà (dọc mùng) vì sẽ làm gia tăng tốc độ tổng hợp acid uric trong cơ thể. + Giảm các thực phẩm giàu chất béo no như : Mỡ, da động vật, thức ăn chiên, quay, thực phẩm chế biến với các chất béo no như: Mì tôm, thức ăn nhanh. + Bệnh nhân gút có tầm vóc trung bình 50 kg không nên ăn quá 100g thực phẩm giàu đạm mỗi ngày 2. Đồ uống : Tuyệt đối không uống bất kỳ một dạng chất cồn nào như : Rượu, bia, cơm rượu, nếp than… Hạn chế đồ uống có gaz, nước uống ngọt nhiều đường vì sẽ làm tăng nguy cơ béo phì, một trong những yếu tố tăng nặng bệnh gút. Giảm các đồ uống có tính toan như : nước cam, chanh, nước trái cây giàu vitamin C vì làm tăng nguy cơ kết tinh urate ở ống thận, tăng nguy cơ sỏi thận.
Thanh Mai
Trả lời 14 năm trước
Đối với người mắc bệnh gout, thức ăn, đồ uống cần chứa ít chất purine, vừa đủ chất đạm, ít chất béo, cần nhiều vitamine, giảm bớt lượng bia, rượu, không ăn nhiều tạng phủ động vật, nấm, thịt rừng... Ngoài ra, cần uống nhiều nước. Sau đây là một số món được bác sĩ Lê Trương và lương y Bàng Cẩm (TP.HCM) giới thiệu dành cho người bệnh gout: Nước táo và lê Táo (bom) khoảng 500 gr; quả lê 100 gr; bưởi 200 gr; cà rốt 300 gr cùng một lượng mật ong vừa đủ. Táo, lê, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi xắt thành từng miếng nhỏ. Cho tất cả vào máy xay sinh tố cùng với bưởi, có thể cho vào máy ép trái cây ép trong 3 phút. Cho thêm nước sôi để nguội và mật ong vào trộn đều để dùng. Nước dâu tươi Quả dâu tươi Đà Lạt (80 gr); nước chanh vắt (20 ml); sữa bò (100 ml) và một lượng đường cát trắng vừa đủ. Trái dâu tươi sau khi rửa sạch, cắt bỏ cuống, cho vào máy xay sinh tố cùng với nước chanh vắt và đường cát trắng, xay từ 1 - 2 phút, rồi thêm nước chín để nguội hay sữa vào để dùng. Nước ngũ vị Rau cần (150 gr); táo (400 gr); cà rốt (300 gr); chanh tươi (50 gr); mật ong lượng vừa. Rau cần, táo, cà rốt rửa sạch, xắt nhỏ, rồi cùng chanh tươi cho vào máy xay sinh tố để xay, thêm vào nước chín để nguội với lượng vừa đủ, sau cùng cho mật ong vào để dùng.
Xeko
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của pure
Mình biết công ty tư vấn y dược quốc tế _IMC có sản phẩm là thực phẩm chức năng "HOÀNG THỐNG PHONG"tốt cho bệnh gout lắm đó.http://imc.net.vn/vi-VN/San-pham/HOANG-THONG-PHONG.html

Bạn ơi cho mình hỏi giá cả sản phẩm đó như thế nào và hiện nó có bán rộng rãi tại các hiệu thuốc tây không vậy? Trả lời gấp cho mình nhé.thks

Nguyễn Thị Thương
Trả lời 14 năm trước

Bạn tham khảo thêm nhé:"Người bị bệnh gout phải thực hiện nghiêm ngặt chế độ ăn:

* Kiêng tuyệt đối những thực phẩm giàu đạm có gốc Purin như : Hải sản, các loại thịt có màu đỏ như : Thịt trâu, bò, ngựa, thịt dê…; Phủ tạng động vật như : Lưỡi, lòng, tim, gan, thận, óc…; Trứng gia cầm nói chung, nhất là các loại trứng đang phát triển thành phôi như trứng vịt lộn…

* Giảm bớt những thực phẩm giàu đạm khác trong khẩu phần ăn như :

+ Đạm động vật nói chung nahư: Thịt lợn, thịt gà, thịt vịt…; Cá và các loại thủy sản như: lươn, cua, ốc, ếch…

+ Đạm thực vật: Đậu hạt nói chung nhất là các loại đậu ăn cả hạt như : đậu Hà Lan, đậu trắng, đậu đỏ, đậu xanh…,Các chế phẩm từ đậu nành như : Đậu phụ, sữa đầu nành, tào phớ… nhìn chung ít làm tăng acid uric hơn các loại đậu chưa chế biến.

* Kiêng tất cả các loại thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh như : Măng tre, măng trúc, măng tây, nấm, giá, bạc hà (dọc mùng) vì sẽ làm gia tăng tốc độ tổng hợp acid uric trong cơ thể.

+ Giảm các thực phẩm giàu chất béo no như : Mỡ, da động vật, thức ăn chiên, quay, thực phẩm chế biến với các chất béo no như: Mì tôm, thức ăn nhanh.

+ Bệnh nhân gút có tầm vóc trung bình 50 kg không nên ăn quá 100g thực phẩm giàu đạm mỗi ngày"

THUYVO
Trả lời 13 năm trước

Trước đây tôi cũng bị bệnh giống như anh chị vậy nhưng từ khi tôi dùng sản phẩm NJ do bác sĩ Hoàng Trọng Nam giới thiệu , tôi tôi đã hòan tòan hết bệnh, thật là tuyệt vời.
- Sản phẩm NJ của Mỹ đã được Tiến sĩ -Bác sĩ Lê Anh Thư-Trưởng khoa của Bệnh viện Chợ Rẫy kiểm nghiệm Lâm sàng., được đưa vào cẩm nang Y Khoa thế giới ,cẩm nang y khoa Việt Nam và được công nhận sản phẩm siêu sạch không có tác dụng phụ và không cần kê toa của Bác sĩ.
. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu và sử dụng sản phẩm NJ, một dòng sản phẩm đến từ nước Mỹ vô cùng tuyệt vời này.