Tại sao người già lại không nên ăn nhiều mỡ?

trai_ha_noi
Trả lời 14 năm trước
Bạn cứ thử nghĩ thế này nha.Một bộ máy làm việc rất lâu rồi.Mà luôn phải tiếp xúc với rất nhiều chất khác nhau, như một thùng chứa hỗn hợp mà phải làm việc gần như liên tục. Thì bộ máy đó sẽ như thế nào. Ở người già bộ máy tiêu hóa đã kém đi rồi,Khả năng tiêu hóa thịt( thịt mỡ rất khó tiêu) là kém đi.khả năng hấp thụ cũng kém đi nữa.Gây ra triệu chứng đầy bụng khó tiêu.Và hiện tượng sơ vữa động mạch hoặc máu nhiễm mỡ rất dễ xảy ra.Nói chung là nên ăn uống đủ chất, đặc biệt ăn nhiều hoa quả rau xanh, có nhiều chất xơ sẽ tốt hơn là ăn mỡ.
Trả lời 8 năm trước
trong mỡ có chứa nhiều chất có hại, bên cạnh đó ở người già thì các chức năng ngũ tạng suy yếu , hoạt dộng chậm nên khó có thể hấp thu dc chất béo.nếu có hấp thu dc di chăng nữa thì cũng không có lợi gì nhiều cho cơ thể