Tư vấn giúp nên mua Monitor HD hay Tivi HD ?

Tình hình là con CRT 19' ở nhà sắp die nên đang muốn mua một em LCD, nhờ các bạn tư vấn giúp ah.

Điều kiện có sẵn là:
- PC có sẵn(Main G31; Chip E5300; Ram DDR2 2G; VGA 9800GT 1G; PSU acbel IP 430W)
- Một căn phòng be bé = 3m X 3,5m, hơi bị thiếu ánh sáng
- Money tầm 3,5m trở lại
Nhu cầu là:
Xem ti vi; chơi game đua xe NFSS; xem phim HD;

Nhờ các ae của HDvietnam tư vấn giúp?
- Nên mua Monitor về gắn tivi box hay mua ti vi về gắn cổng HDMI
- Phòng bé thể mua 22' full HD có vừa ko
- Trong tầm tiền ấy mình thấy Samsung; Acer; LG và Viewsonic có rất nhiều lựa chọn, không biết nên chọn thương hiệu nào(nghe ac các diễn đàn khác chê Samsung dữ quá). trong đk thiếu sáng có nên chọn màn hình gương không ah
- Nhờ các pro tư vấn giúp cho về độ tương phản(do thấy nhiều mẫu chênh lệch nhau nhiều quá 8.000.000/1 và 1.000/1)
cảm ơn các bạn!

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Nếu tính xem TV thì mua TV hơn bác ơi
TV box thu sóng ko bằng tv đâu, còn nếu bằng thì giá còn đắt hơn tv
tv LG, SS cỡ 22, 26 inch giá khoảng 4tr
với kích thước này ko nhất thiết cần phải có HDMI và full HD đâu bác nhé
có chỉ thêm tốn tiền thôi

Pham Thi Thu Thuy
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn chơi Game nhiều hơn thì mua màn hình máy tính ,xem cả HD nữa thì mua loại màn hình tỉ lệ 16:9.
Chơi game bạn cần xem thông số của Monitor về tần số ,2m/s,3m/s,5m/s.....cái nào thông số càng nhỏ càng chơi mượt ,không bị mờ hay đứng hình,đặc biệt bạn chơi Need for Speed Most wanted toàn cảnh truy đuổi tốc độ từ 250km/h-320km/h .
Mua Monitor thì mình chỉ biết có cổng VGA,cổng DVI nên lựa chọn có cổng DVI thì chất lượng hình ảnh không kém hơn HDMI đâu.
Tùy thương hiệu ,giá tiền sao cho phù hợp ,màn hình vi tính thì Samsung cũng rất tốt mặc dù mình không thích Tivi LCD của nó thôi.
Độ tương phản tối thiểu 450cd/m2.
Cuối cùng nếu chủ yếu bạn chơi game thì mua 22inch là vừa, vì ngồi gần quá mà LCD to thì đau hết mắt.Còn xem phim chủ yếu thì đầu tư tivi LCD giá chát hơn

Thanh Binh
Trả lời 13 năm trước

- Nếu chưa có kinh phí bạn nên mua 1 tivi CRT 2nd khoảng 700k-1M để xem ti vi tạm thời.
- Tiền còn lại làm em 20-21'' màn hình máy tính không cần full HD nhé vừa xem HD vừa chơi games. Vì kích thước này Full HD không giải quyết được vấn đề j.
- Nếu mắt bạn yếu thì không nên mua LCD vừa ti vi vừa làm màn máy tính vì màn máy tính độ sáng cao, gây hại cho mắt. màn máy tính bạn phải mua card tivi, nhưng card lởm lắm bạn ah, xem chán lắm. card tốt thì rất đắt.
- Đồ nào thứ đó. bạn tự cân đối tài chính và nhu cầu.