Tại sao tôi vẫn nhìn thấy các thanh màu đen trên hoặc dưới hình ảnh chiếu lên khi tôi đã sử dụng một máy chiếu 16x9 xem một bộ phim 16x9.

youknow
Trả lời 15 năm trước
Máy chiếu màn ảnh rộng có một tấm LCD 16x9 hoặc mảnh DLP bên trong để tạo ra hình ảnh bạn nhìn thấy được. Từ những năm 1950, Hollywood quay phim lên những khổ màn hình khác nhau. Hệ số co của màn ảnh rộng DVD hoặc băng VHS bạn đang xem sẽ phụ thuộc khác nhau vào máy quay sử dụng phim ảnh nào. Thông thường độ co sẽ thể hiện những thanh màu đen đối với máy chiếu 16x9 (hoặc 1.77:1) bao gồm 2.35:1 (ví dụ: Scream, Lawrence of Arabia …) và 1.85:1 (ví dụ: Ace Ventura; Pet Detective, Almost Famous …)