Tư vấn mua Tivi Sony hay Samsung?

Nhà cháu định làm cái ti vi tầm 47 inch để lắp thêm ở phòng ngủ, nhưng đang băn khoăn mua cái Led của Sony hay Samsung. Nhà nội cháu nhiều người lắp Sony và ca ngợi màu đẹp, nhà ngoại thì chơi Samsung cũng bảo có nhiều tính năng. Các cụ tư vấn hộ cháu cái. Nhà cháu có tầm 30 chai để mua tivi ợ. Xin vodka hầu các cụ.

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 7 năm trước

TV hiện nay hãng nào cũng làm khá đẹp và tiện dụng rồi, nhưng mình có 1 số chia sẻ riêng như sau:
1. TV Samsung bây giờ phát triển HĐH riêng là Tizen OS, theo đánh giá của mình thì nó khá dễ dùng và mượt. Nó gần giống như cái đa cửa sổ trên điện thoại hiện nay za, có 1 dải ứng dụng phía dưới TV mình có thể chọn rất nhanh, thêm cái TV có lưu lịch sử những j mình đã xem thành ra khi muốn kiếm lại 1 chương trình hay rất dễ. Màu sắc đẹp thì khỏi nói, Sam nổi tiếng trong việc đầu tư màn hình mà.
2. Sony trước giờ có tiếng bền mà màu sắc đẹp, cái này mình ghi nhận nhưng Sony mình có cảm giác TV xài k mượt lắm, khá chậm. Chắc do Sony dùng HĐH j đó mà mình thấy trc h vẫn vậy k có cải tiếng j mấy nên mình k hảo lắm, HĐH xài hơi chán.
3. LG thì dùng HĐH WebOS, cái này dùng khá good nhưng mình vẫn chưa cảm nhận được sự thân thiện cho ng dùng, thao tác còn phức tạp. Với theo cảm nhận riêng của mình thì màn hình LG k dc sắc nét lắm nhỉ :s
Chung quy sau nhiều năm dùng TV mình có 1 số đánh giá như vậy, có thể mỗi ng sẽ có mỗi sở thích khác nhau. Giá cả của mỗi hãng cũng k chênh lệch mấy, riêng mình thì thích Tizen của SS nên mình xài TV của SS. Mong mọi ng ai có thêm ý kiến thì góp ý luôn cho bà con chọn dc TV như ý muốn ạ :D

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Cá nhân mình thì thấy màn hình của hãng Sam nhìn sắc nét và đẹp hơn 2 hãng kia, Sony màu đẹp nhưng mình có cảm giác hơi ảo, kiểu giống như ảnh bị retouch á mấy bác, LG thì màu bị tối và xám. Vẫn ưng cái màn hình của SS nhất

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Tầm giá này thì mình vẫn ưu tiên cho TV của Samsung hơn, thứ nhất màn hình Samsung hiện nay tiết kiệm điện nhất trong các hãng, hiển thị dải màu chuẩn và sắc nét. Thứ 2 TV Samsung thao tác khá dễ, chắc do HĐH Tizen của Samsung đang ngày càng được cải tiến, mình chỉnh các kênh cũng như lên mạng đều rất nhanh và dễ dùng. Thứ 3 chế độ bảo hành khá tốt, TV nhà bị gì thì call 1 tiếng sẽ có ng gọi tư vấn và xử lý, khá chuyên nghiệp

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Mình có dùng 2 loại là Sony và LG nên tư vấn cho bạn về 2 loại này.
Về màu sắc: Cái này Sony hơn hẳn luôn. Đang xem Sony chuyển qua Lg chán hẳn luôn dù LG có chỉnh chế độ màu thế nào cũng cảm giác k thật lắm.
Về HĐH và xử lý: Model SonyW700C là vẫn dùng HĐH của Sony phát triển chậm lắm. Bật tivi mãi mới lên, khởi động ứng dụng mất1-2 phút. Ứng dụng cũng đủ xài. Còn LG thì dùng web Os nên nhanh hơn rất nhiều. Giao diện cũng thân thiện hơn. Khả năng đa nhiệm cũng ổn. Mà giá thì rẻ hơn Sony kha khá. Nói chung là cũng hài lòng về LG. Đây là những nhận xét của mình về 2 loại tivi mà đã từng dùng. Nếu có thời gian thì nên qua các siêu thị điện máy so sánh trực tiếp sẽ rõ hơn. Chúc bạn mua được Tivi như ý! Thân

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 7 năm trước

Hàng Samsung là hàng mã, chỉ được cái ngoại hình, xài 2-3 năm là xuống màu thấy rõ. Bạn nên mua Sony đi, nhà mình trước nay luôn tin tưởng dủng tivi và các thiết bị điện tử của Sony, rất bền và đẹp.

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

Sony vẫn chất hơn bạn ạ. Màu sắc tươi tắn, trung thực, bền, độ sâu màu rát đẹp. Các TV Hàn Quốc màu sắc thấy rực rỡ (kiểu film Hàn áy) nhưng phần mềm retouch trong TV hơi quá đà, thành ra không thực lắm. Kiểu như các phần mềm retouch ảnh lừa tình trong điện thoại thông minh.
Mình đã xài 2 đời TV Hàn Quốc thì đều bị hư sau một thời gian sử dụng. Màn hình bị bóng ma, mản hình bị nhòe nét... nen đổi qua Sony thấy ok.

Hà Bá Thiên
Trả lời 7 năm trước

Dùng Sony đi bạn. Nhà mình mua TV LED SONY 40R350C 40 INCH FULL HD đời 2015, chất lượng hình ảnh rất tuyệt. Theo mình, với số tiền đó bạn nên mua TV Sony 4K mà dùng

Lữ Chính Thuận
Trả lời 7 năm trước

Tivi LCD samsung mình nhận thấy không bền nhà có 1 con dùng được 5 năm đã hỏng.
Tivi Sony đang dùng thấy cũng được, thiết kế đẹp sang trọng. Tuy nhiên con sony làm hệ điều hành khá chán, giao diện kém thân thiện, xử lý chậm.
LG thì chưa sử dụng nhưng nhận xết về màu sắc màn hình khá là đẹp thấy nhỉnh hơn sony,

Trần Chấn Phong
Trả lời 7 năm trước

Ngày xưa Tivi Sony đứng đầu, nhưng vài năm trở lại đây Sony quá tụt dốc, hiện tại tôi không biết còn có thể mua cái gì của Sony nữa, sản phẩm kém chất lượng, bảo hành cực chuối. Tôi mua Tivi Sony dùng còn 3 tháng nữa được 3 năm thì màn hình bị mờ biến sắc, gọi trung tâm dịch vụ khách hàng của Sony thì phán hỏng Panel cần phải thay mới với giá 3,7 triệu, bảo hành 3 tháng. Bảo anh đã xuống nhìn đâu mà biết hỏng panel, nhân viên trả lời không cần phải xem, nghe là biết, có thay panel thì làm không thì thôi. Chán hẳn, vứt luôn con Tivi lởm Sony đi. Ra siêu thị làm em LG IPS 43". Những người còn thần tượng Sony ngày xưa thì hãy tìm hiểu tại sao Sony liên tục đóng cửa bán lại các bộ phận, bây giờ Sony có còn sản xuất panel tivi nữa đâu, mua của SamSung lắp vào đấy chứ.

Phạm Công Sơn
Trả lời 7 năm trước

Đúng vậy, Samsung là đẳng cấp nhất, Sony lỗi màn rất nhiều, sớm 1 năm, chậm sau khi hết hạn bảo hành. Trong khi Samsung, LG hiếm khi gặp ca bảo hành về màn hình,