TV LCD Panasonic TX-37LZ800 chất lượng thế nào? Có ưu và nhược điểm gì

BT
Trả lời 15 năm trước
Đây là đánh giá về em nó bác tham khảo TV LCD 37 inch đầu tiên của Panasonic So với các dòng sản phẩm ra đời trước, TX-37LZ800 được thiết kế theo phong cách mới, đồng thời có bộ xử lý hình ảnh cao cấp hơn. [b] Panasonic Viera TX-37LZ800 có thiết kế ngoại hình đơn giản nhưng lịch lãm. [/b] Ngoại hình của Panasonic Viera TX-37LZ800 khá đơn giản nhưng lịch lãm và sang trọng. Gờ dưới của chiếc TV được thiết kế hình vòng cung khá ấn tượng, với sự kết hợp của một đường kẻ ngang màu xám và bề mặt màu đen tuyền bóng bẩy. Tuy nhiên, thay vì chiếc chân đế cách điệu hình kim cương, Viera TX-37LZ800 chỉ được Panasonic trang bị cho chân đế vuông vắn hình chữ T, có khả năng xoay các hướng. Với cân nặng 23 kg, chiếc TV này hoàn toàn có thể treo tường. Tất cả các phím điều khiển cơ bản và các cổng kết nối nhanh, bao gồm các cổng nghe nhìn thông dụng, một cổng HDMI và một đầu đọc thẻ nhớ SDHC đều được bố trí bên cạnh phải của TV. Đặc biệt, đầu đọc thẻ nhớ của TX-37LZ800 được trang bị một nắp đậy bằng nhựa để bảo vệ khi không dùng đến. Các cổng kết nối ở mặt sau được bố trí khá gọn gàng và có sẵn một đoạn dây nhỏ để bó các dây cáp lại với nhau cho khỏi vướng víu. Điều khiển từ xa của Viera TX-37LZ800 khá giống với những dòng TV LCD ra đời trước của Panasonic. Từ cách bố trí các phím bấm, đến chiếc nắp đậy các phím bổ trợ ở phía dưới, tất cả đều giống như trước. Các phím quản lý đầu đĩa và dàn âm thanh (VCR/DVD/HTIB) chỉ hỗ trợ các thiết bị có cùng thương hiệu Panasonic, được kết nối đồng bộ với TV. Nói chung, chiếc điều khiển từ xa này có các phím bấm to, được chú thích rõ ràng, hỗ trợ rất tốt cho người dùng. Đó là lý do Panasonic chưa nghĩ đến việc cải tiến, thay đổi phụ kiện này. [b]Điều khiển từ xa giống với những đời TV trước.[/b] Về mặt thông số, tính năng, Panasonic Viera TX-37LZ800 không gây được ấn tượng mạnh như những model cùng tầm của Samsung hay LG, khi chỉ sở hữu độ tương phản động 10.000:1, dẫu độ phân giải cũng đạt chuẩn Full HD và góc nhìn rộng 178 độ. Bù lại, tấm nền mà Panasonic dùng để sản xuất chiếc TV này được sản xuất theo công nghệ In-Plane Switching-Alpha, được phát triển từ công nghệ IPS, giúp mang lại khả năng hiển thị màu sắc sống động, trung thực, kể cả khi bạn không ngồi xem ở vị trí đối diện với TV. Cùng với bộ xử lý hình ảnh V-real Pro 3 đời mới nhất giúp xem phim trung thực hơn, Viera TX-37LZ800 còn được Panasonic trang bị cho công nghệ quét hình tốc độ cao 100Hz Motion Picture Pro, mang đến khả năng hiển thị hình ảnh chuyển động nhanh một cách mượt mà. Ngoài ra, chức năng Motion Focus giúp tăng độ sắc nét cho các đoạn chữ, trong khi công nghệ x.v.Color mang đến những gam màu phong phú hơn. Với đầu đọc thẻ SDHC và tính năng trình chiếu slideshow, Panasonic Viera TX-37LZ800 cho phép người dùng xem ảnh JPEG trên màn hình TV một cách dễ dàng. Ngoài ra, ba cổng HDMI của chiếc TV này cũng đều hỗ trợ tín hiệu phim ảnh độ phân giải cao 1080p24, giúp mang lại chất lượng hình ảnh tối ưu cho các bộ phim. Với tính năng Viera Link, ba cổng HDMI này hỗ trợ kết nối đồng bộ với các thiết bị tương thích như đầu đĩa hay dàn âm thanh mang nhãn hiệu Panasonic. Chất lượng âm thanh khi kết nối với hệ thống loa ngoài ở chiếc TV này cũng được đảm bảo nhờ có cổng optical audio kỹ thuật số. Panasonic Viera TX-37LZ800 được trang bị cổng ra audio kỹ thuật số, giúp tăng chất lượng âm thanh khi kết nối với hệ thống loa ngoài. Khi xem các chương trình truyền hình trên Panasonic Viera TX-37LZ800, hình ảnh hiển thị rõ ràng, với rất ít nhiễu và ảnh giả, màu sắc rực rỡ nhưng độ sắc nét không cao bằng dòng Bravia X của Sony. Khi thử với đĩa DVD, chất lượng hình ảnh rất ấn tượng, với độ sắc nét được cải thiện và lưu giữ được nhiều chi tiết bóng hơn, nhưng nếu để ý kỹ vẫn thấy có một số chi tiết bị lỗi mép hình răng cưa. Kết nối với máy chơi game PlayStation 3 thông qua cổng HDMI để xem các đĩa phim Blu-ray, khả năng hiển thị của chiếc TX-37LZ800 vẫn có chỗ chưa được hoàn hảo. Các thuật toán xử lý tín hiệu 24p làm khá tốt công việc kiểm soát hiện tượng giật hình, nhưng lại xuất hiện nhiều chi tiết bị nhòe như có một vầng hào quang bao quanh. Bù lại, khi chơi game đua xe Need For Speed: ProStreet trên Xbox 360 thông qua kết nối component 1080i với TV, hình ảnh lại hiển thị rất mượt mà và đẹp. Tóm lại, chiếc TV này chỉ gặp vấn đề khi xử lý nguồn tín hiệu phim ảnh 1080p24, còn với các nguồn tín hiệu độ phân giải cao khác, chất lượng hình ảnh hiển thị rất cao. Âm thanh của bộ loa tích hợp cũng khá tốt, với đầy đủ âm bass và âm treble. Giá bán hiện tại của Panasonic Viera TX-LZ800M tại thị trường Việt Nam hiện vào khoảng 23,9 triệu đồng. [red] Ưu điểm:[/red] - Hiển thị hình ảnh sáng, rõ ràng, màu sắc đẹp - Âm thanh sống động, trung thực - Được trang bị công nghệ quét hình 100Hz, cổng ra audio kỹ thuật số và đầu đọc thẻ nhớ SDHC [red]Nhược điểm:[/red] - Khả năng xử lý các tín hiệu phim ảnh không được tốt - Cổng hình component chỉ hỗ trợ nguồn tín hiệu 1080i [right] (theo Cnet, Sohoa)[/right]
Trả lời 15 năm trước
Theo em thì Pana 37LZ800 là sự lựa chọn hợp lý vì Pana đã dồn rất nhiều đặc tính kỹ thuật cao cấp vào em LCD này.