TIVI LCD 32'' (inch) nên mua của hãng nào các bác? Em định đầu tư 7 đến 10 triệu các bác giúp em với

BÀ CHỊ CỦA EM NHỜ MUA LCD 32'' NHƯNG EM CHƯA BIẾT MUA LOẠI NÀO VÀ CỦA HÃNG NÀO.CÁC BÁC ĐÃ DÙNG QUA TƯ VẤN EM VỚI.THANKS. TẦM KHOẢNG 7T ĐẾN 10T.
luckytwice
Trả lời 15 năm trước
Khi lựa chọn mua TV LCD & CRT, các bác đừng nên trông vào những thông số kỹ thật quá, vd: độ phân giải, hoặc độ sáng ***:1. Vì có một số hãng vì vấn đề cạnh tranh để bán sản phẩm đã "kích hoạt" độ sáng theo thị hiếu người tiêu dùng. Vì tưởng TV nào sáng là đẹp, tốt?! thực ra không phải như vậy. Những hãng TV lớn như có uy tín, việc bảo vệ người tiêu dùng & môi trường là số 1, vì khi xem TV có độ sáng cao quá sẽ có hại về mắt, và tv nhanh hỏng. Những hãng có uy tín này không bao giờ vì cạnh tranh/ lợi nhuận mà làm ra những sản phẩm có hại tới người tiêu dùng & môi trường.
Hoàng tử bé
Trả lời 15 năm trước
Nói chung về panel nền thì các hãng đều hao hao giống nhau, chỉ số panel thì các bác nên chọn panel 10 bit thay vì 8 bit vì dải màu thể hiện sâu và chuẩn hơn, hiện có dòng D trở lên của SONY là panel 10 bit, Samsung dòng N cũng thế, cái này khác với độ phân giải điểm ảnh các bác nhé, có thể phân giải 1080p (cao nhất) nhưng cũng vẫn là panel 8 bit thoai. Một số hãng ghi lấp lửng là 10 bit nhưng thực chất đó là mạch xử lý tín hiệu 10 bit còn panel vẫn là 8 bit, như thế dù mạch xử lý có mạnh đến mấy cũng không đẹp bằng panel 10 bit được, đương nhiên là đi kèm theo nó là mạch xử lý tín hiệu hình 10 bit roài Kế đó là nói đến mạch xử lý tín hiệu: của Samsung có DNiE, của SONY có gì em quên mất roài, Toshiba hay Pana đều có cả, nhưng mà thằng đỉnh nhất vẫn là SONY, các bác xem tín hiệu hình qua bộ xử lý của nó mịn như nhung, có thấy vệt hay điểm ảnh gì mấy đâu, dòng cao cấp nhất của Samsung vẫn chưa mịn được thế, Toshiba cũng vậy, thường thì xem tín hiệu chất lượng thấp như dùng ăngten thì càng thể hiện rõ ràng nhất thằng nào kém hơn Cuối cùng là các tiện ích: pip,pap, 2-3 HDMI 1.3, đọc thẻ nhớ... Túm lại quan trọng nhất là chất lượng hình ảnh, mà nó lại phụ thuộc vào panel LCD và bộ xử lý tín hiệu hình. Sau đó các bác hãy để ý đến các tiện ích khác nhé Hiện giờ theo em dòng 32inch giá rẻ thì đều same same nhau, nhưng thằng SONY vẫn nhỉnh hơn tí vì nó có sẵn bộ xử lý tốt, còn dòng đắt tiền thì nhiều tiền mua SONY, ít hơn tí mua Samsung, Pana, Toshiba Vài dòng chia sẻ. Mong các bác chọn được tivi như ý
Chita
Trả lời 15 năm trước
*Lưu ý cho các bác có ý định tậu LCD hoặc Plasma TV: Thưa các bác, cách đây 2 tháng em có mua 1 con LCD của SAMSUNG 32'' giá 9t cũng có các thông số mặc dù không được là cao cấp nhất nhưng cũng là dạng khá, sau khi mua về em để ở phòng ngủ, em dùng truyền hình cáp của VCTV tuy nhiên em thấy chất lượng xem TV thua xa con TV SONY 29'' màn hình thường (CRT) của em (con này cũng là loại tốt, có chế độ progressive scan và độ phân giải 1250 dòng) ở chỗ xem TV nhiễu hơn nhiều, hình ảnh không đẹp bằng mặc dù tín hiệu truyền hình cáp của VCTV rất tốt, chỉ khi xem bằng DVD thì hình ảnh mới đẹp, lúc này thì em mới hiểu là tại sao tại cửa hàng nhân viên bán hàng chỉ mở DVD làm demo thôi chứ hầu như không mở TV, khi em yêu cầu mở TV để xem chất lượng hình thì thấy hình xấu không đẹp nhưng em bán hàng nói là do chất lượng anten của cửa hàng kém. Theo em nếu các bác mua LCD về chủ yếu xem DVD thì OK nhưng nếu xem TV là chủ yếu thì theo em các bác nên bắt nơi bán bật TV cho xem nếu thấy hài lòng hãy mua, nếu không hài lòng dứt khoát không mua cho dù thông số kỹ thuật và hình thức có tốt mấy đi nữa để khi về nhà khỏi thất vọng. [:(]
Trả lời 15 năm trước
Trước kia sau một thời gian ngâm cứu trao đổi của các bác trên này về LCD 32inch, em đã ôm 1 em Pana 32LX80 tại Điện tử Hải Tàu (HN). Lần đó em định cưới em Pana 32LX800 nhưng đắt hơn tận 3 triệu nên em thôi. Đành để lúc nào có điều kiện mua luôn em 40in và lựa chọn FullHD gì luôn. Về em 32LX80, E có một số cảm nhận như sau: Xem TV bằng cáp của Hà nội thì ảnh lắm nhiễu nên gần như em ko xem Tivi. Bác bán hàng bảo xem với cáp VCTV thì rõ hơn nhưng chỗ e ko có đường cáp này nên chịu. Xem DVD thì lần đầu e chưa bật chế độ Progressive Scan và chưa dùng dây Component nên hình ảnh có bóng ma và không đẹp. Sau khi xử lý thì tốt hơn nhiều. Nói chung là xem DVD đẹp. Âm thanh thì em dùng loa ngoài nên ko chú ý lắm. Với ngân sách hạn chế và lựa chọn LCD đầu tiên thì tạm thời em vẫn hài lòng với Pana 32LX80. Lúc nào có tiền, có diện tích thì e mới bổ sung thêm 1 cái nữa, to hơn. Chắc em cũng chỉ chọn Sony hoặc Pana thôi. Chúc các bác có được lựa chọn hợp lý về LCD 32in
vũ đình chuẩn
Trả lời 15 năm trước
theo mình thì lên mua samsung hoặc LG là hay nhất , vì hai hãng này có tiếng về chất lượng, hình ảnh cũng như âm thanh .
Nguyễn Tuấn Long
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]vuchuan1971[/b] theo mình thì lên mua samsung hoặc LG là hay nhất , vì hai hãng này có tiếng về chất lượng, hình ảnh cũng như âm thanh .[/quote] Bạn là một và duy nhất... có suy nghĩ trên.
nguyen thanh tin
Trả lời 15 năm trước
ôh có con SONY 32T400a 32in. Nhà em mới mua con này, . giá chỉ 8tr9 nhưng xem thì tốt hơn các thằng khác.
ngô quang hiểu
Trả lời 15 năm trước
Mình nghĩ LCD của LG cung ổn, giá cả vừa tầm chất lươngkj tương đối tốt. Bạn hãy tham khào thêm nha
styles
Trả lời 15 năm trước
Dưới đây là gợi ý khi mua [b]TV LCD 32 INCH DƯỚI 8 TRIỆU ĐỒNG [/b] Chỉ với 6,7 triệu đồng, người tiêu dùng có thể sở hữu một chiếc TV LCD 32 inch của các thương hiệu lớn như LG, Samsung, Panasonic, Sharp. Đáng chú ý, đây đều là những model mới ra mắt năm 2008. Tốc độ giảm giá nhanh của tấm nền LCD, cộng với tình hình kinh tế ngày càng khó khăn là những lý do chính khiến các hãng sản xuất TV LCD liên tục giảm giá và tung ra những model mới có giá hấp dẫn hơn. Một năm trước đây, để mua được một chiếc TV LCD 32 inch, người tiêu dùng phải bỏ ra không dưới 10 triệu đồng, nhưng vào thời điểm này, chỉ với 8 triệu đồng bạn đã có rất nhiều sự lựa chọn. Sau đây là những sản phẩm tiêu biểu của các thương hiệu lớn có giá bán dưới 8 triệu đồng. [b]1. LG 32LG10R[/b] LG10 là dòng TV LCD tầm thấp của LG trong năm 2008, được trang bị màn hình độ phân giải 1.366 x 768 pixel, độ sáng 500 cd/m2, độ tương phản 10.000:1 và góc nhìn rộng 178 độ. Công nghệ xử lý XD Engine đời 2008 cùng các chế độ điều chỉnh chuyên nghiệp là một sự đảm bảo cho chất lượng hình ảnh của LG 32LG10R. Trong khi đó, hệ thống loa ẩn có công suất tổng 30 Watt, với sự trợ giúp của công nghệ giả lập âm thanh vòm SRS TruSurround XT cùng tính năng lọc tiếng ồn Clear Voice độc quyền của LG giúp mang lại khả năng trình diễn âm thanh mạnh mẽ cho chiếc TV. Kích thước: 802 x 604 x 232 mm. Cân nặng: 14 kg. Giá thị trường: 7.900.000 đồng [b] 2. Panasonic Viera TX-32LE8V[/b] Panasonic Viera TX-32LE8V mới được tung ra thị trường hồi giữa năm, được trang bị tấm nền LCD WXGA độ phân giải 1.366 x 768 pixel, độ tương phản 10.000:1 và góc nhìn rộng 178 độ. Bộ xử lý ảnh V-real 3 và công nghệ lọc lược kỹ thuật số 3D giúp tái tạo hình ảnh chuẩn xác, mượt mà, trong khi bộ loa 20 Watt cùng các công nghệ SRS TruSurround XT và BBE ViVA HD 3D mang lại âm thanh trung thực cho chiếc TV. Panasonic Viera TX-32LE8V được trang bị hai cổng HDMI cùng các cổng component, composite, S-Video và VGA. Kích thước: 820 x 539 x 107,5 mm. Cân nặng: 17 kg. Giá thị trường: 7.700.000 đồng [b]3. Panasonic Viera TX-32LX80[/b] Tuy thuộc hai dòng TV khác nhau nhưng Viera TX-32LX80 có ngoại hình giống hệt TX-32LE8. Ảnh: Panasonic Panasonic Viera TX-32LX80 sở hữu ngoại hình và thông số kỹ thuật bên trong giống hệt TX-32LE8V, chỉ khác là tấm nền màn hình dùng để sản xuất chiếc TV này được phát triển trên công nghệ tiên tiến IPS-Alpha. Do đó, TX-32LX80 dày hơn so với TX-32LE8V. Kích thước: 820 x 539 x 110 mm. Cân nặng: 17 kg. Giá thị trường: 7.990.000 đồng [b]4. Samsung LA32A330[/b] Thuộc Series 3 ra mắt hồi giữa năm, giá bán của LA32A330 - model 32 inch tại Việt Nam hiện nay chỉ còn 6,9 triệu đồng. Đây là dòng TV LCD rẻ nhất của Samsung trong năm 2008. Mặc dù vậy, Samsung LA32A330 vẫn được trang bị tấm nền màn hình có độ phân giải đạt chuẩn HD Ready (1.366 x 768 pixel), độ tương phản 8.000:1 và thời gian đáp ứng chỉ 6 ms. Ngoài ra, chiếc TV giá rẻ này còn sở hữu hai cổng HDMI cùng các công nghệ nổi tiếng như DNIe (xử lý hình ảnh), SRS TruSurround XT (hỗ trợ âm thanh), bộ lọc lược kỹ thuật số 3D và hệ thống loa có công suất tổng 20 Watt. Kích thước: 874 x 531 x 81 mm. Cân nặng: 11,2 kg (không chân đế). Giá thị trường: 6.990.000 đồng
BT
Trả lời 15 năm trước
Gia đình tôi mới sửa nhà xong và tậu 3 con LCD cùng một lúc: TOSHIBA, SONY, PANASONIC ( đều đời 2008 và cùng độ phân giải, tần số quét, cùng size) Giá cả thì cao nhất là SONY, đến là PANA, rồi tới TÓHIBA. Khi để gần 3 tivi lại với nhau : màu sắc đẹp và sắc nét nhất (khi xem truyền hình cáp) là hiệu PANASONIC, còn âm thanh trong trẻo nhất là SONY. Đây là cái mà tôi muốn chia sẽ cùng các bạn, khi mua tivi về mà xem truyền hình cáp, các bạn sẽ vô cùng thất vọng vì hình ảnh rất tệ cũng LCD, tuy nhiên PANASONIC khi xem cáp thì hình ảnh 8/10 so với tivi CRT. Như vậy PANASONIC ít nhiều đã không gây thất vọng cho tôi. Còn xem đĩa DVD thì PANASONIC cũng vượt trội vì màu rât đẹp, sáng. Các bạn chuẩn bị mua LCD cũng nên cân nhắc trước khi mua nhé, bởi người bán sẽ nói tốt về thương hiệu nào đó khi hàng của họ tồn kho nhiều hoặc có chiết khấu cao từ nhà sản xuất. Hàng điện tử Nhật so với các hãng châu Á khác luôn vượt trội về chất lượng. Tôi đã sử dụng qua nhiều hãng , nếu phải chọn giữa các hãng Nhật với các hãng châu Á khác, tôi sẽ chọn các sp của Nhật. Nếu chọn giữa các sp của Nhật với nhau, tôi sẽ chọn PANASONIC ( đối với tivi), Pioneer ( đối với đấu DVD). Và nếu chọn dàn âm thanh thì chọn Philips ( các dàn máy mini, âm thanh 5.1, casette vì âm thanh nghe rất ấm và ngọt). Tôi là người rất mê điện tử, do đó tiền của tôi đổ vào nó rất nhiều, và xin góp với diễn đàn vài ý kiến của tôi trong chuyên mục này. Chúc các bạn có được sự lựa chọn thích hợp cho nhu cầu sp giải trí của mình