Nhận xét về LG 37LD460 làm tư liệu cho các bác đang chọn TV ?

Sau hơn tháng rưỡi mò mẫm đọc review, cân đo đong đếm giá cả trên khắp các website bán đồ điện tử, mình quyết tâm rút tiền đi mua chú LG 32LF20 với mục đích xem HD và làm monitor cho PC. Tuy nhiên ra đến nơi thì cả Việt Hải và Topcare đều... hết hàng. Ngại bị cấm đường nên thôi mình xem luôn mấy dòng khác, cuối cùng chốt chú 37LD460 với giá 10tr7 và khuyến mại tăng gấp đôi hạn bảo hành (hơi đau một tí, vì lúc đó lâm vào thế bị động vì hết hàng phải chọn cái khác, biết chắc là mình có thể bị hố rồi, nhưng vì đã mất công đi ko muốn quay về tay trắng. Nếu lúc đó mang theo tablet thì đã check được mediamart đang bán với giá 10tr5 khuyến mại đầu kts Coex F11 -> khuyến cáo cho các bác sắp đi mua ). Model này có 2 cổng HDMI, 2 đường AV in, 1 đường Component, 1 D-sub, 1 USB, 1 optical out, 1 headphone và cổng COM chắc là để nạp firmware, ko dành cho người dùng cuối. Cảm nhận khi mang về đặt vào phòng, ngồi xem từ khoảng cách 1.5-2m thì khá to, màu sắc và độ sáng rất tốt. Xem truyền hình cáp chất lượng chấp nhận được, có thể chỉnh lại ratio thành 4:3 để hình ko bị kéo giãn, tuy nhiên sẽ bị thừa 2 mảng đen 2 bên. Check thử cổng component bằng cách nối với TV-Out của card màn hình qua adapter S-video to component bán kèm card, kết quả là ngon, lên được 1920x1080 nhưng thỉnh thoảng hình bị nháy 1 phát, và hơi nhiễu. Đổi sang cổng D-sub thì hình rất ngon, lên được 1920x1080@60Hz, nói chung dùng như 1 màn hình thứ 2, ko có gì phàn nàn. Thử cắm cả ổ thumb drive và HDD box 2.5, 3.5 vào cổng usb nhận diện rất nhanh, có giao diện duyệt file khá thân thiện và dễ sử dụng (tiếng Việt). Chơi thử các file DVDRip (AVI, MP4, WMV), MKV 720p, 1080p, 480p với phụ đề trong, ngoài đều ngon lành, hiển thị tốt tiếng Việt. Duyệt ảnh và slideshow cũng rất khá. Suýt tí nữa thì mình định nghĩ tới việc bán cái HD Box, nhưng chơi thử mấy file MKV có DTS thì chỉ lên hình, audio codec không được hỗ trợ --> vẫn còn lý do để giữ lại. Về hình ảnh và âm thanh, có khá nhiều lựa chọn thiết lập sẵn (preset), nhưng mình thấy để mặc định thì hình ảnh đã rất hài hòa. Riêng âm thanh thì khi xem phim mình đổi qua chế độ Rạp hát, nghe khá chuẩn (phòng mình bé, tầm 16m2 và chưa có dàn âm thanh riêng), 2 loa tích hợp của TV cho âm thanh chấp nhận được. Update: Phần hình ảnh có chức năng giảm nhiễu khá hay. Khi xem phim The Prestige 1080p thì thấy rõ hạt nhiễu ở những vùng tối, bật chế độ giảm nhiễu lên mức cao nhất thì hình mịn hơn thấy rõ, nhưng cuối cùng mình đặt ở mức giảm nhiễu trung bình vì giảm mạnh quá sẽ làm bệt hình và mất 1 vài chi tiết, thêm nữa là nóng máy (cái này là phỏng đoán theo kinh nghiệm làm shop trên PC ) vì phải xử lý hình ảnh nặng hơn. Chốt lại là mình rất hài lòng, mặc dù thấy mọi người chê nhiều nhưng vẫn điếc không sợ súng, không thể kìm lòng vì tỉ lệ giữa tính năng/giá cả của LG khá tốt so với các hãng khác. Nếu ai hay xem phim bộ (hoặc mua để phục vụ phụ huynh giải trí), hãn hữu mới xem phim DTS thì chỉ cần mua 1 chiếc TV là đủ, không cần thêm các loại thiết bị chiếu phim. Anh em nào có câu hỏi cứ post, nếu biết mình sẽ trả lời. Nếu thấy bài viết hữu ích thì cho mình xin mấy cái thank Chúc anh em chọn được TV ưng ý.
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Vừa quất 1 em LD460 loại 37 inch ở Pico về đây, giá 9.990.000, nói chung quá hài lòng, xem HD ổn không cần HTPC hay HD box lúc ra pico định mua Led 5300 nhưng thấy em này mua luôn không ngờ lại ngon, chạy thử 1 ngày chỉ thấy màn hình ấm ấm không nóng. Lỗi 1 tí là audio dạng DTS thì không nghe được, AC3 thôi.

Phạm Thu Hà
Trả lời 12 năm trước

mình cũng vừa rinh em LG 32LG80FR (8,8 triệu đồng), giá tốt, chất lượng chuẩn, nói chung là rất chi hài lòng về LG