Canon m3 với Sony a6000, nên mua điện thoại nào?

Các anh chị cho em hỏi canon m3 với sony a6k có đủ sức để chụp hình tết, ngoại cảnh cho khách đc không ạh?
em xin cam ơn trước !!

Do Hong Son
Trả lời 7 năm trước

Mảng mirrorless này Canon vẫn còn phải chạy theo Sony dài dài. Sony có trò focus peaking bá đạo, dùng cho các lens MF giá rẻ lấy nét tay rất tốt. Nút bấm của a6000 còn thuận tiện hơn M3 nhiều. Theo ý kiến riêng của mình thì a6000 hơn (Dù mình đang xài DSLR của Canon). Lens chính hãng của a6000 thì đắt hơn nhưng có thể xài MF giá rẻ mà chất lượng ảnh lại tuyệt vời. M3 hơn được hệ thống ống kính phong phú của Canon và đó là điểm duy nhất thấy M3 hơn. À mà sensor 2 máy kích thước như nhau nhé, chênh lệch kích thước ko đáng kể vì 2 máy đều là APS-C

Kien Thu
Trả lời 7 năm trước

mình dùng hệ thống của Canon và vẫn dùng con eos M 1 và thấy ổn , thêm magic lantern thì có hỗ trợ quay phim 4k, dùng ống lấy nét tay peak khá ok

còn con A6000 thì nhỏ tiện tốc độ bắn nhanh, nhưng tuỳ theo nhu cầu nên ko dùng a6000