Dưới 10 triệu thì nên mua DSLR hay Mirrorless hả các bác?

Dưới 10 triệu thì nên mua DSLR hay Mirrorless hả các bác? Em đang muốn mua một chiếc máy ảnh để hè này mang đi du lịch ạ, các bác tư vấn cho em với. Dưới 10 triệu thì nên mua DSLR hay Mirrorless ạ?

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Trong tầm giá dưới 10 triệu thì Nikon 1 J5 là sự lựa chọn tốt nhất nhé bạn.

Nikon 1 J5 thuộc dòng máy ảnh Mirrorless tầm trung của Nikon và được ra mắt đầu năm 2015. Bên trong thân hình nhỏ gọn như một máy ảnh compact này là bộ cảm biến BSI CMOS 20.8MP kích thước 1 inch, chip xử lý ảnh Expeed 5A, 171 điểm nét tương phản và 105 điểm nét pha, dải ISO từ 160-12800.

Dat Tinh
Trả lời 8 năm trước

Canon EOS 1200D (Rebel T5 / Kiss X70) nhé, giá cũng chỉ khoảng 9 triệu thôi

Đây là chiếc máy ảnh DSLR giá rẻ dành cho phân khúc những người mới bắt đầu với các tính năng và hệ thống điều khiển đơn giản.

Canon1200D được trang bị cảm biến CMOS 18 MP tích hợp hệ thống lấy nét 9 điểm mới với 1 điểm cross-type trung tâm cùng bộ xử lý hình ảnh Digic 4, hệ thống lấy nét lai với vùng lấy nét rộng, hỗ trợ khả năng lấy nét liên tục trong chế độ Live View. Máy cũng hỗ trợ quay video Full HD 1080p với 30 fps và hỗ trợ ISO tối đa đến 12.800.

Mặt sau của máy là màn hình 3inch có độ phân giải 460.000 điểm ảnh không quá vượt trội so với các đối thủ cùng phân khúc.

My Mao
Trả lời 8 năm trước

Sony Cybershot DSC-RX100 II cũng là một sự lựa chọn rất tốt trong tầm giá 10 triệu đấy bác ạ

Với kế nhỏ gọn ấn tượng, hiện đại, bên cạnh chất lượng hình ảnh có thể gọi là xuất sắc nhờ cảm biến 20.2 MP 1 inch và ống kính Carl Zeiss, zoom quang học 3.6X với công nghệ Clear Image Zoom giúp độ phóng đại khung hình có thể tăng lên 2 lần mà vẫn đảm bảo chi tiết.

Để hiển thị hình ảnh sắc nét và chân thực nhất, Sony đã trang bị cho RX100 II màn hình có kích thước 3 inch với độ phân giải lên đến 1.229 triệu điểm ảnh cùng công nghệ WhiteMagic tăng cường độ sáng khi sử dụng ngoài trời nắng. Màn hình có khả năng lật lên xuống dễ dàng tạo góc nhìn tiện lợi cho người dùng.

Ngoài ra, máy còn có khả năng quay video độ phân giải Full HD 1080p cùng hỗ trợ kết nối Wi-Fi/NFC.