Máy ảnh RX1RM2 chính hãng có giá bao nhiêu?

Máy ảnh RX1RM2 chính hãng có giá bao nhiêu nhỉ, mình đọc review trên mạng thấy chiếc máy ảnh này khá ok, lại có hàng chính hãng nên đang định mua mà chưa biết giá cả thế nào, các bạn giúp mình với...

Trả lời 8 năm trước
Phần cứng mạnh mẽ, thiết kế nhỏ gọn và hoàn thiện cứng cáp là những gì bạn sẽ cảm nhận về RX1R Mark II. Nó y nguyên cảm giác khi mình nhận RX1 cách đây hơn 3 năm. Đi đôi với phần cứng mạnh mẽ thì anh em vẫn nhận được hình ảnh độ phân giải rất cao 42Mp với chất lượng cực tốt, dày màu, nhiều thông tin... và một điều may mắn khác là hệ thống máy tính của năm 2015 đã có thể xử lý nhẹ nhàng file RAW 42Mp từ chiếc máy này. Vấn đề duy nhất làm mình cảm thấy khó chịu là tốc độ lấy nét cũng như khả năng lấy nét của RX1R Mark II không được như kỳ vọng, so với hai chiếc Sony mình mới dùng dây là A7R Mark II và A6000 thì khả năng lấy nét của RX1 Mark II kém hơn.
Trả lời 8 năm trước
Tóm tắt điểm mới của Sony RX1R II:
Cảm biến Exmor R (BSI-CMOS) 42,4 MP
Có thể thay đổi hoạt động của bộ lọc chống răng cưa optical low-pass filter
ISO tối đa đến 102.400, thấp nhất 50
Kính ngắm EVF 0.74x thay vào vị trí của đèn flash
Ống kính Zeiss Sonnar 35mm f/2 có biên độ lấy nét ở chế độ macro từ 20-35cm (trước đây là 20-30cm)
Màn hình lật
Hệ thống lấy nét lai 399 điểm theo pha và 25 điểm tương phản
Thêm khả năng lấy nét nhận diện mắt
Thêm Wi-Fi và NFC
Cài được ứng dụng PlayMemories Camera Apps
Trả lời 8 năm trước
Sony nâng cấp rất nhiều từ RX1/RX1R lên thế hệ 2. Trong các nâng cấp đó thì với mình EVF là cái quan trọng nhất. Giờ thì mình có thể chụp tập trung hơn, quyết định chụp nhanh hơn. EVF này được dấu rất khéo trong máy, cần gạt một nút để mở ra, là một phần di chuyển. Tuy nhiên nó không làm cho RX1R Mark II giảm đi sự cứng cáp vốn có tử RX1. Mình từng đắn đo về điều nay và từng có suy nghĩ tiêu cực về EVF của RX1R Mark II khi nó được giới thiệu. Nhưng sau khi sử dụng 2 ngày thì nó lại là cái mình thích nhất.
Trả lời 8 năm trước
Với kích thước của RX1R Mark II thì không có chiếc máy nào có thể có phần cứng mạnh mẽ như nó. Và so với các máy có thể là đối thử như Leica Q, A7R Mark II gắn ống Zeiss 35mmF2.8 thì RX1RM2 vẫn nhỏ và mạnh hơn. Có thể nói RX1R Mark II không có đối thủ trong phân khúc nhỏ gọn về cấu hình. Cảm biến Fullframe, độ phân giải 42Mp, ISO chạy từ 50 đến 102400, ống kính Carl Zeiss Zonnar T* 35mm F2.0, Wifi, NFC, EVF...