Lens nào phù hợp cho canon 70D?

Em vừa mua được một cái bodi D70 khá ngon, nhưng chưa biết nên dùng lens nào phù hợp ạ, các bác tư vấn cho em với, em xin cám ơn...

Trả lời 8 năm trước
Bạn mới vào nghề và cũng có chút điều kiện. Bạn nên mua các loại ống "L" loại ống có vòng tròn đỏ (Red Ring) Chân dung thì có : 50mm f1.2 L, 85mm f1.2 L Phong cảnh thì có 35mm f1.4 L Đa dụng 24- 70 mm f2.8 L, Tele có 70-200mm f2.8 L Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị!
Trả lời 8 năm trước
Mới tập chơi mà đầu tư lên L sau này dễ nản lắm bác ạ. Mua mấy lens ít tiền mà chất lượng tương đối mà chơi (50f1.8 II, 18-55 STM...) sau này nâng cao tay nghề đầu tư lên L mới thấy giá trị , vui vui tí nữa thì chuyển qua lens MF chơi cũng rất thú vị tuy nhiên sẽ vất vả hơn tí
Trả lời 8 năm trước
Bạn nên sử dụng ống Canon EF 24-105mm f/4L IS USM phù hợp với túi tiền và dòng máy 70D. Theo đánh giá của mình 70D phù hợp với túi tiền mà vẫn có được chất lượng hình ảnh tốt.
Trả lời 8 năm trước
Canon 70D khá tốt, với dòng máy DSLR crop - sensor thì không có gì phải chê. Chụp chân dung thì bạn nên thử 50 1.8 mm II, rẻ nhưng chất ảnh tốt. Nếu dư tiền có thể lên 50 1.4, chất lượng ảnh không khác 50 1.8 nhiều lắm nhưng build tốt hơn. Ống góc rộng thì có thể lấy canon 10-18 mm, em này khá đình đám, vì rẻ mà chất lượng tốt. Tất nhiên em này không tương thích với dòng full - frame như 5D, nên nếu sau này lên đời thì bán thôi. Mình nghĩ bạn nên cân nhắc vấn đề này.
Trả lời 8 năm trước
Toàn bác chém kinh vãi, 70D chụp phong cảnh và có tí chân dung ngon nhất chỉ có 17-40L, nếu ko đủ tiền thì chỉ có thể là tamron 17-50 2.8 VC.
Trả lời 8 năm trước
Thấy toàn tư vấn L nhỉ. Nếu không thì kit 18-55 với 50 1.8 thần thánh. Mấy con đó chụp xong chắc muốn đập máy luôn. Lấy Sigma 30 f1.4 Art thử xem