Có nên nâng cấp từ D7100 lên D610?

Có nên nâng cấp từ D7100 lên D610 không các bác, bác nào dùng 2 máy này rồi thì tư vấn cho em với ạ, em xin cám ơn :)

Trả lời 8 năm trước
Hiệu năng thì D7100 dư sức và thừa đủ cho bạn dùng Cái cần là nâng cấp ống thay vì dùng các ống giá rẻ kia, cho crop rất nhiều ống đẹp giá ổn, còn FF đa phần ống cũng ngang ngửa thân máy Đích cuối chưa phải là FF mà là Large Format digital, nếu mua theo cạnh tranh thì ko nên vì tốn tiền
Trả lời 8 năm trước
Câu trả lời phần nhiều là D600. Nhưng theo em, bác có D3200 rồi thì không nên lên D7100 làm gì. Hơn thì có hơn nhưng không đáng để nâng cấp. D610 rất ngon nhưng nếu bác sợ tốn tiền thì chờ khoảng sang năm cho giá nó xuống rồi múc cho rẻ. Coi như từ giờ đến sang năm là bác đang dùng D7100
Trả lời 8 năm trước
D610 tất nhiên hơn D7100 rồi, thích thì cứ mua cho yên tâm để rảnh cái đầu làm việc khác, em cũng vậy nhu cầu chụp chơi, nhiều khi cả tháng ko đụng tới máy nhưng cũng mua cho có để yên tâm làm việc.
Trả lời 8 năm trước
Nếu kinh tế bác dư dả và cũng sẵn sàng chuẩn bị cho những ống nano thì tội gì mà k D610. mua D7100 rồi ngày nào cũng vào ngắm D610 rồi lại tiếc rẻ, đau đầu lắm. Nếu kinh tế bác vừa phải thì D7100 cũng đã quá đủ với những nhu cầu của bác nêu trên rồi.
Trả lời 8 năm trước
Em cũng đã từng dùng 7100 và sau đó lên 610 đây. Em lên 610 vì cái FF để qui hoạch len cho dễ sau này không phải thay đổi nữa, thay body thì dễ chứ nâng cấp lens thì tốn kém hơn nhiều. 610 hơn cái FF và vì thế Iso tốt hơn, Dynamic range cũng không nổi trội. 610 là bản sửa lỗi của 600 chứ không hoàn toàn là dòng mới về mặt công nghệ. Nói về mặt công nghệ thì 7100 ra sau nên công nghệ mới hơn, bỏ lowpass filter nên cho ảnh khá chi tiết, LCD độ phân giải cao hơn, màu thật hơn, lấy nét có vẻ chuẩn hơn. Nói chung 7100 rất đáng giá, nếu bác không quan trọng cái FF.
Trả lời 8 năm trước
Chỉ cần đọc tiêu đề là em trả lời cho bác được ngay :D ko cần xem giải trình kaka . bản thân em đã từng xài d7000 -> d600 -> d800 nên em khuyên chân thành bác lên hẳn d610 vì bác lên d7k1 rồi trước sau gì bác cũng sẽ lên d610 thôi . Phân tích ra thì là như vầy : D7k1 hơn d3k2 về mọi mặt nhưng trái tim nó ( sensor vs chip ) vẫn tương đương nhau thôi bác ạh , có thể là af nhanh hơn build pro hơn chút đỉnh fps cao hơn, iso ok hơn trong thiếu sáng , viewfder trong hơn, bin trâu hơn... tút tùn tụt nhưng mục đích cuối cùng là chất lượng bức ảnh ra vẫn như nhau chẳng qua chỉ nhỉnh hơn 1-2 điểm theo thang 10 Nhưng đến với d610 thì nó lại hoàn toàn khác iso thấp (50) khử noise xem như tuyệt vời, viewfinder nhìn vào hết hồn ( so với d3k2) tỉ lệ lens 1.1 không sợ đi bị mấy anh fx che góc chụp . chất lượng ảnh fx mịn sâu hơn nhiều dx . Còn các thứ còn lại như af hay đo sáng hay fps thì tương đương d7k1 Chân thành khuyên bác D610 để cảm nhận chất hình FX khác với DX như thế nào, chứ đừng cảm nhận body nào nhanh hơn body nào . rồi tích góp lượm lặt lens từ từ cũng ko muôn .