Nên mua Sony A7R II hay RX100 Mark IV để chụp ảnh?

Mình đang có ý định mua một trong 2 chiếc máy ảnh này của Sony để phục vụ có nhu cầu nhiếp ảnh.

Theo các bạn thì mình nên mua máy gì đây nhỉ, vì cả 2 chiếc này đều dùng cảm biến xịn nhất của Sony mà...

Trả lời 8 năm trước
Sony A7R II là mẫu mirrorless đắt nhất của Sony trong khi RX100 Mark IV là máy compact nhỏ gọn nhưng sử dụng cảm biến lớn như DSLR. Cùng với smartphone cao cấp Xperia Z5, TV 4K KD-65X9000C mỏng nhất thế giới, bộ đôi máy ảnh Alpha A7R Mark II và RX100 Mark IV là nhũng sản phẩm nổi bật nhất tại Sony Show 2015. Sony A7R II trang bị cảm biến độ phân giải 42,4 megapixel. Hãng sử dụng cảm biến tích tích hợp hệ thống chống rung 5 trục (bù 4,5 bước theo chuẩn CIPA), loại BSI CMOS kích thước full-frame. So với model tiền nhiệm, A7R II sử dụng hệ thống lấy nét pha ngay trên cảm biến giúp tăng tốc độ lấy nét không thua kém so với các máy DSLR. Ngoài khả năng chụp ảnh độ phân giải cao, A7R II cũng có thể quay video chuẩn 4K UHD với tốc độ 30,25 khung hình mỗi giây và 24 khung hình mỗi giây ở định dạng XAVC S 4K. Tốc độ chụp liêp tiếp của máy là 5 khung hình mỗi giây. Cùng với A7 R Mark II, Sony cũng trưng bày loạt ống kính cho dòng Alpha. Trogn hình là A7R II đang gắn ống kính Sony SEL70-200 F4 G OSS giá trên 30 triệu đồng.
Trả lời 8 năm trước
Con A7R II có giá lên đến 68 triệu đấy bạn ạ, thà mình mua con DSLR cũ còn ngon hơn là con không gương lật này...
Trả lời 8 năm trước
Sony làm máy ảnh thì chuẩn rồi nhưng giá thì cao quá nhỉ, giá này thì mình mua làm sao được đây...
Trả lời 8 năm trước
Giờ không ai dùng máy compact nữa đâu bạn ơi, nên dành tiền mua mua còn A7R II này nhé, chỉ có 68 triệu thôi mà
Trả lời 8 năm trước
Mình sẽ mua máy của Pentax cho rẻ, chứ giá này thì chát quá không mua được....
Trả lời 8 năm trước
RX100 Mark IV tầm giá 6 triệu là đẹp nhé, con này cảm biến tốt nhưng lại không lắp được lens, chán quá...
Trả lời 8 năm trước
Mình đang định mua con này nhưng giá của nó gần 70 triệu, ngang con xe SH rồi, thì mình mua làm sao được chứ...
Trả lời 8 năm trước
Thích máy Sony nhưng cái giá thì không thích chút nào... :(
Trả lời 8 năm trước
Mình đang định vay tiền đề mua con này đây, theo các bạn thì có nên không nhỉ?
Trả lời 8 năm trước
15 triệu mua con D& hàng lướt dùng còn sướng hơn con này các bác ạ....