Nên dùng pin gì cho máy ảnh Pentax K-r ???

Đào Duy Thái
Trả lời 13 năm trước
Pentax K-r, DSLR dùng được cả pin tiểu lẫn Lithium

DSLR mới ra mắt của Pentax, phiên bản K-r, không những hỗ trợ chuyển ảnh qua kết nối hồng ngoại, mà còn dùng được cả với pin tiểu hay pin Lithium.

Được đồn thồi sẽ ra mắt cùng với bản chuyên nghiệp K-5, nhưng cuối cùng K-r chính thức lộ diện trước.
Thuộc phân khúc tầm trung cao hơn K-x, K-r có một số tính năng đáng chú ý gồm cảm biến 12 triệu điểm ảnh, khả năng chụp liên tục 6 khung hình/giây, ISO độ nhạy cao 25.600 và màn LCD 3 inch phân giải 921.000 điểm ảnh.
K-r được trang bị hệ thống nét mới nhất Safox IX so với Safox VIII trên K-x và K-7.
Bộ cảm biến này dù vẫn chỉ hỗ trợ 11 điểm nét nhưng chu vi 11 điểm này được trải rộng hơn, đồng thời tốc độ lấy nét cũng được cải thiện đáng kể.
Tính năng thời thượng không thể bỏ qua là K-r có khả năng quay video HD dù chỉ 720p.
Đây cũng là phiên bản DSLR đầu tiên hỗ trợ chế độ chuyển ảnh qua kết nối hồng ngoại.
Ngoài pin Lithium đi kèm, người dùng còn có thể sử dụng 4 pin tiêu AA thông qua adapter. Theo hãng các pin này có thể hỗ trợ thời lượng tới 1.000 kiểu.
Bản K-r sẽ ra mắt thị trường ngay trong tháng 10 tới với mức giá dự kiến là 800 USD cho thân máy.

Nếu kèm ống kit 18-55mm DAL, giá sẽ là 850 USD, còn nếu lấy hai ống kit 18-55mm DAL và 50-200mm DAL thì giá cả bộ sẽ là 900 USD.

* Xem thông số kỹ thuật cơ bản của Pentax K-r.

Cảm biến • 23,6 x 15,8 mm CMOS sensor
• 12.4 triệu điểm ảnh
Chống rung Cảm biến
Dust reduction • Image sensor moving mechanism and SP coating
Kích cỡ ảnh lớn nhất • [12M] 4288 x 2848 pixels
Định dạng hỗ trợ • JPEG
• Compressed RAW ( PEF )
• Non-compressed RAW ( DNG )
FOV crop 1,5x
Lấy nét • 11-điểm, 9 cross-type (SAFOX IX)
ISO • Auto
• Manual : 200-12800
• Expandable ISO 100 - 25600
Tốc độ cửa trập • 30 - 1/6000 sec
• Bulb
Movie • AVi (Motion JPEG)
• 1280 x 720, 25fps
• 640 x 480, 30/25fps
Khung ngắm quang • 96%
LCD • 3.0 inch TFT
• 920.000 điểm
Flash

• GN 16

• P-TTL
• Đồng bộ đèn 1/180

Chụp liên tục • Hi speed: 6fps - 25 JPEG, 12 RAW
• Lo speed: 2 fps đến hết thẻ hoặc 36 RAW
Kết nối • USB/Video
• USB 2.0 (HI-SPEED)
Lưu trữ SD/SDHC
Pin • D-LI109 Lithium Ion
• 4 pin AA (qua adapter D-BH109 bán rời)
Thời lượng pin • 470 kiểu với pin D-LI109
• 1000 kiểu với pin AA
Kích thước 125mm x 97mm x 68mm
Trọng lượng (chỉ thân) 598g

(Theo sohoa)