Đối lập có thực sự hút nhau?

thu
Trả lời 11 năm trước

Giới tính đối lập -> thích nhau -> dính vào nhau
Ý kiến đối lập -> cãi nhau -> xông vào oánh nhau
Nói chung lại thì đều là bị hút vào nhau cả. Như vậy câu trả lời là: có!

Cao Xuân Thế
Trả lời 11 năm trước

Theo nguyên lý thuyết âm dương đều cho thấy sự hấp dẫn của sự đối lập. nó đối lập nhau và tương hỗ cho nhau cùng tồn tại và không thể tách rời nhau được.

Và theo triết học Mac Lê Nin cũng đồng quan điểm trên qua phép biện chứng duy vật về thuộc tính đối lập. Nên câu trả lời là có.

Vì trong âm có dương và trong dương có âm nên con người mới tồn tại và có sự giao thoa hài hòa với tự nhiên. Nếu không tuân theo quy luật trên thì sự vật sẽ bị tiêu diệt hoặc gây cản trở sự sinh trưởng.

Theo Đông y, nếu yếu tố đối lập(Âm - Dương) nhau không cân bằng sẽ sinh ra các bệnh lý. đó là cái căn nguyên sâu xa sinh ra các chứng bệnh, tùy theo nguồn gốc mà chia bệnh chứng biểu hiên thành Âm chứng, và Dương chứng.