Tôi muốn mua 1 máy in để sử dụng gia đình với giá tiền từ 1tr đến 1tr,5 tôi nên chọn loại nào tiện dụng và bền (hệ windows xp)xin cám ơn nhiều

rtỵky
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Không biết bạn nhu cầu dùng máy in của bạn của bạn như thế nào, với số tiền đó bạn tham khảo 2 máy in sau:

Máy in phun màu Canon iP - 3680

Máy in: Canon iP - 3680;

Độ phân giải:9600 x 2400dpi ;

Khổ giấy:A4, Letter, Legal, A5, B5, Envelopes (DL, COM10), 4" x 6", 5" x 7", 8" x 10";

Tốc độ in:17 trang/phút;

Giao tiếp:USB 2.0 tốc độ cao, PictBridge;

Máy in HP Officejet J3608 AiO Printer - CB070A

Máy in: HP;

Độ phân giải: Print: Up to 1200 x 1200dpi;

Khổ giấy: A4, A5, B5, C6;

Tốc độ in: In màu 14 trang/phút, in đen trắng 22 trang/phút;

Bộ nhớ: 16MB; Giao tiếp: USB;

Hỗ trợ: Print, Scan, Copy, Fax

Mình thấy máy in HP đa chức năng và rất tiện dụng không biết ý bạn thế nào.

Chúc bạn mua được sản phẩm như ý.

ghjhgj
Trả lời 12 năm trước

Máy in laser màu, in được 2 mặt, giá 1~2 triệu không có đâu bạn ơi.

Mình giới thiệu bạn xem thử nha:

Brother HL-4050CDN: giá680 USD

Khổ giấy: A4, A5, A6, letter
Tốc độ in: 20 tr/ph
Độ phân giải: 600x600 dpi (2400x600 quality)
Bộ nhớ trong: 64MB (mở rộng tối đa: 576MB)
In 2 mặt tự động
Khay giấy 250 tờ và khay đa năng 50 tờ
Giao tiếp: USB 2.0, parallel và ethernet
Ngôn ngữ in: PCL6
Sử dụng 4 hộp mực màu 2.500 (đen)/1.500 (màu) hoặc 5.000 (đen)/4.000 (màu) trang

fghgfshh
Trả lời 12 năm trước

Nếu in văn bản nhiều thì nên mua máy in Lazer. Có con Canon mới ra LBP 3000 in đẹp nhanh mà rẻ hơn HP.

Mua máy in phun màu thì tùy túi tiền mà mua thôi, vì đụng vào lạoi này thì chắn chắn là tốn bộn tiền cho nhiều thứ lắm. Epson thì in màu đẹp nhất, nhưng lại hơi ồn.

Có loại máy đa năng nữa: In ấn, Photo, Copy, Scan trong 1. Loại này cũng nhiều chủng loại. Nhưng đánh giá chất lượng từng chức năng thì chẳng có cái nào ra hồn cả, thích hợp cho văn phòng nhỏ hay gia đình cần nhiều chức năng, không yêu cầu cao về chất lượng. Thường máy này xài mực in phun.

Về mực thì có mực chính hãng, Mực thay thế và mực refill (bơm lại).

Lúc nào hãng cũng khuyến cáo nên dùng mực chính hãng và nhiều cảnh báo kèm theo. Thì cũng đúng thôi vì có nhiều đời máy in bán dưới giá thành còn thu lãi là nhờ bán mực in. Các bạn còn nhớ Kỳ triễn lãm TH có bán máy in Lexmark 1USD không? bán không kèm mực, bà con phải mua mực chính hãng - là một chiêu quảng cáo quá hay mà Cty chẳng lỗ chút nào.

Mực thay thế là mực do một hãng thứ 3 SX. Loai này chất lượng gần tương đương mực chính hãng nhưng rẻ hơn. Loại này dành cho ai muốn giảm chi phí nhưng không muốn giảm chất lượng nhiều cũng như hư hỏng của máy.

Mực Refill hay mực bơm lại mới chính là vấn đề cần bàn nhiều. Mực Refill rẻ nhất, nhưng chưa chắc chất lượng dở. Vấn đề là mực Refill được SX đại trà không theo tiêu chuẩn riêng của từng loại máy in nên sự tương hợp sẽ rất khác nhau. Ta cũng biết mỗi đời máy in xài một loại mực khác nhau nên khi xài mực bơm lại sẽ cho ra nhiều kết quả rất khác nhau.

Một vấn đề nữa là khi xài mực bơm lại thì máy in phải hoạt động liên tục, nếu để lâu không xài có thể dẫn đến nghẹt đầu in phun - hư máy - sửa lại rất tốn tiền.

Có nhiều mực in của hãng này có thể bơm lại được, nhưng cũng có loại không thể bơm lại. VD mực in Lexmark không thể bơm lại, chỉ có thể xài mực chính hãng. Nếu có ý định xài mực bơm lại thì nên tham khảo các cửa hàng chuyên bơm mực để nhờ tư vấn mua máy in nào thì bơm mực dễ dàng hơn.

Ngoài ra còn có hệ thống in phun liên tục cho máy in phun. là hệ thống gồm có đầu in phun, hộp mực lớn đựng ngoài máy. Hệ thống này nếu xài nhiều thì là tiết kiệm chi phí nhất mà cho chất lượng cũng gần bằng mực chính hãng. Giá một hệ thống có thể cao nhưng chi phí cho một bản in rất thấp.

Mực in Lazer mắc hơn mực in phun trong mọi trường hợp vì ống mực Lazer nhiều hơn.

Mua máy in thì dễ nhưng việc quyết định mua mực loại nào thì tùy thuộc vào nhu cầu thực tế, tình hình kinh tế mà thôi.

Có nhiều CH bán máy in SHand rất rẻ như xài thì ít mà đi BH thì nhiều, máy in xài lâu dài nên mua luôn máy mới.

KIM
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Nếu in văn bản nhiều thì nên mua máy in Lazer. Có con Canon mới ra LBP 3000 in đẹp nhanh mà rẻ hơn HP.

Đã mua thù đừng tiết kiệm làm gì, nên mua máy đời mới một chút, máy đời cũ sau này có hư thì khó kiếm linh kiện lắm!

-----------Vài máy khác tham khảo-------------

Canon LBP-2900 - giá2,183,000VNĐ
Loại máy in: Laser đen trắng. Cỡ giấy: A4 / Độ phân giải: 2400x600dpi. Mực in: Khay mực. Kết nối: USB, Tốc độ in đen trắng (Tờ/phút): 12tờ, Khay đựng giấy thường (Tờ): 100tờ / Tốc độ in mầu (Tờ/phút): - / Khay đựng giấy cỡ nhỏ (Tờ): - / Chức năng: In tràn lề, / OS Supported: Microsoft Windows 98, Microsoft Windows 98SE, Microsoft Windows Me, Microsoft Windows NT 4.0, Microsoft Windows 2000, Microsoft Windows XP, UNIX, Apple Mac OS 7.5 or greater, Linux, Mac OS 9.1 9.2, Mac OS X 10.2.4, Microsoft Windows XP Pro x64, Microsoft Windows Server 2003, Novell NetWare, / Bộ vi xử lý: - / Bộ nhớ trong(Mb): 2 / Công suất tiêu thụ(W): 726 / Nguồn điện sử dụng: AC 220V 50/60Hz, / Khối lượng: 6.5Kg /
Xuất Xứ: Trung Quốc.
Canon LBP-3000
2,127,500VNĐ
Tốc độ in 14trang/phút (A4)
Độ phân giải Công nghệ cải tiến độ mịn: Độ phân giải thực 600 x 600 dpi (2400 x 600 dpi tương đương với công nghệ lọc hình ảnh tự động)
Ngôn ngữ in CAPT (Công nghệ in cải tiến của Canon)
Bộ nhớ Dùng bộ nhớ máy tính (chuẩn 2MB trên máy)
Thời gian khởi động 0 giây nếu để chế độ chờ (ít hơn 10 giây sau khi bật nguồn)
Thời gian in bản đầu tiên 9,3 giây hoặc nhanh hơn
Khổ giấy Khay trước: A4, B5, A5, LGL, LTR, Executive, Giấy bì thư C5/COM10/DL, Monarch
Khay tay: Giấy tiêu chuẩn (Chiều rộng: 76,2-215,9mm; Chiều dài : 127,0-355,6mm )
Giấy vào
Khay trước: 150 tờ
Khay tay: 1 tờ
Giấy ra Mặt in úp xuống dưới: 100 tờ
Kích thước (W x D x H) 370 x 251 x 217mm
Canon Laser LBP 3100B
1,850,000VNĐ
Cỡ giấy: A4 / Độ phân giải: 2400x600dpi / Tốc độ in (Tờ/phút): 16tờ / Khay đựng giấy(Tờ): 150tờ / Loại cổng kết nối: USB2.0, / Bộ vi xử lý: - / Khối lượng(Kg): 5.3 /
Xuất Xứ: Trung Quốc.

Mình thấy có đường link này cho bạn tham khảo:http://www.vatgia.com/raovat/1551/1074894/canon-lbp-2900-canon-lbp-3000-canon-laser-lbp-3100b-gia-sieu-tot-sieu-thi-tri-hung.html

Chúc bạn có lựa chọn tốt!

Vũ Bảo Khánh check gia
Trả lời 12 năm trước

Máy in chuẩn nhất bây giờ là HP và Canon

Máy in rẻ, đổ mực được. Quan trọng nhất là đổ được mực, phụ kiện hộp mực sẵn. Mua các máy lạ, sau này tiền mực còn đắt hơn cả tiền máy.