Mua máy ảnh nên mua máy ảnh của hãng nào?

Mình sắp mua một máy ảnh kỷ thuật số, vì vậy mình cần biết một vài thông tin về nó. Các bạn hãy bình chọn, và nói tại sao dùm mình luôn nha. Câu hỏi của Nguyễn Trà My
Trả lời 15 năm trước
Bạn ơi, mua máy ảnh số thì bạn phải tuỳ vào nhu cầu chứ. Ví dụ như tớ, tiêu chí đầu tiên là giá rẻ nên tớ chọn máy của BenQ, đến bi h dùng vẫn thấy khoái, chức năng và chất lượng khá là ổn. Trc đây t cũng tìm hiểu về máy ảnh số, thấy ng ta khuyên: khi lựa chọn máy ảnh số thì konên quá quan tâm đến số chấm (nếu chỉ để du lịch) vì với ảnh rửa cỡ A4 thì 6 chấm hay nhiều hơn cũng như nhau; tiếp đến là hãng sản xuất vì sản phầm của các hãng thường tương đương về tính năng và nếu có khác biệt thì với ng chụp nghiệp dư cũng khó có thể phân biệt chất lượng ảnh...
Vu pham Tuan
Trả lời 15 năm trước
Bạn là người mới sử dụng máy ảnh lần đầu thì không cần cầu kỳ đến thương hiệu, vì sao? vì bạn phải trả thêm tiền thương hiệu. Các hãng sản xuất máy ảnh hiện nay có sản phẩm trên thị trường Việt Nam về tính năng tác dụng không khác nhau nhiều. Với 1 chiêc máy ảnh có độ phân giải >=6 chấm thì chất lượng ảnh khi in ra đều giống nhau dưới con mắt của nhà nhiếp ảnh nghiệp dư. Tấm ảnh đẹp chẳng qua do góc chụp và ảnh sáng mà thôi, nói cách khác là do kỹ thuật của người cầm máy. Bạn chỉ cần quan tâm đến dung lượng thẻ nhớ mà máy ảnh bạn mua có lớn hay không, loại pin dùng cho máy ảnh là hoại pin gì? (pin xạc hay không xạc) Ưu tiên chọn loại pin xạc cho tiện sử dụng. Giá phải rẻ để khi dùng hay phải cho mượng đỡ xót. Còn tuổi thọ của nó thường thì >= 5 năm cơ. Tôi lưu ý bạn đến chuyện cho mượn; ở đây không phải là giá trị của máy ảnh mà câu chuyện là: đây là 1 sản phẩm khá kén người sử dụng mặt khác với mỗi chiếc máy ảnh khác nhau, tạo cho ngưới sử dụng thói quen khác nhau nên có thể gây mất ône định cho máy ảnh vì sản phẩm rất khó sử chữa tại Việt Nam.