Canon 6D hay Fujifilm X-T1?

Chào cả nhà,

Hiện em đang có Canon 600D + lens 17-40
Em đang có 2 hướng:
1. Bán 600D, giữ lại 17-40. Mua 6D và lắp 17-40 vào dùng.
2. Bán hết. Mua X-T1 + 18-135

Em chụp nghiệp dư, vui là chính. Chủ yếu chụp khi đi du lịch, phong cảnh, gia đình, tiệc tùng, cỏ cây hoa lá. Thi thoảng chân dung. Ko chụp thể thao, ko có nhu cầu bắn tỉa chim cò. Ảnh chụp xong có chỉnh qua loa Lightroom, vsco ...
Muốn dùng 1 lens cho tiện, ko muốn tháo ra lắp vô liên tục.

Thật ra combo 600D vs 17-40 em dùng 2 năm rồi. Đủ thể loại, từ du lịch, hoa lá, gia đình. Cũng gọi là chấp nhận đc với người nghiệp dư như em. Chỉ là đợt này muốn đổi gió. Nhờ các bác tư vấn giúp xem nên như nào thì hợp lý.

Em đang nghiêng về X-T1 nhiều hơn vì gọn nhẹ dễ mang vác. Nhưng chưa chơi cái thằng Fujifilm này bao giờ, bạn bè cũng ko ai dùng cả. Thấy bảo màu đẹp. Nhưng em chụp rồi chỉnh qua VSCO thì máy nào chẳng như nhau nhỉ ...

Hơi lan man quá, thôi thì nhờ mọi người tư vấn giúp. Em cảm ơn ạ!

Ly Con
Trả lời 7 năm trước

Cùng tầm 6D ,D610 còn có them lựa chọn Sony A7 cũng ok.
bác thích dáng hoài cổ , ko cầu kỳ Fujifilm X-T1 Body

thích nặng hầm hố, iso cao thì 6D.

e thấy nhu cầu chụp vợ như bác thì X-T1 hoặc A7 hợp lý hơn cầm cái body nặng kia

Khong Luong
Trả lời 7 năm trước

Chụp chơi thì Fujifilm X-T1

Còn chụp nghiêm túc thì Canon 6D hay Nikon D610.
Mà bác chủ thích MF + gọn nhẹ thì cứ Fuji mà táng.
Còn D610 mà hỗ trợ MF hơn 6D là chuyện không hề có nhé. 6D có peak focusing mà D610 không hề có nhé, 6D đo sáng tự động cho mọi loại lens MF mà D610 không hề có nhé.

La Phuong
Trả lời 7 năm trước

Trong 2 cái máy bác chủ đề xuất chỉ có D610 có flash cóc thôi nhé. Tuy cái này ít khi dùng nhưng đôi khi rất hữu ích nếu chỉ chụp chơi.

Hoang Phu Doan
Trả lời 7 năm trước

Vậy thì bác cứ chọn e d610 đi. E mà mua thì e chọn d700 cho nó trâu bò. Hi, mấy con máy này nhẹ e k khoái.

Tuong Kinh
Trả lời 7 năm trước

Theo mình thì bạn nên mua canon 6D vì nó thông dụng và phổ biến modern cũng mới giá cả hợp lí 29.5 tr có hỗ trợ wifi và gps rất hay không phải máy ảnh nào cũng có đủ 2 chức năng này

Gợi ý;canon 6D+EF 24-105 F/4 IS USM (43 tr) vừa đủ xài hợp túi tiền)